กทม. เร่งบรรจุกระสอบทรายสร้างแนวป้องกันน้ำท่วม

www.plewseengern.com

28 กันยายน 2565-นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ขณะนี้กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการระบายน้ำกำลังทยอยส่งมอบกระสอบทรายให้สำนักงานเขตเพื่อนำไปบรรจุทรายสร้างแนวป้องกันน้ำท่วมเพิ่มเติม

ซึ่งในสัปดาห์นี้จะส่งมอบ 200,000 ใบ ให้กับเขตที่มีพื้นที่เสี่ยงสูงก่อน โดยเฉพาะเขตฝั่งกรุงเทพตะวันออก เช่น เขตลาดกระบัง หนองจอก ประเวศ ได้มารับไปแล้วในวันนี้

จากนั้นจะเร่งส่งมอบให้ครบทุกเขตที่แสดงความต้องการเข้ามา อย่างไรก็ตามทางสำนักการระบายน้ำได้เตรียมสำรองกระสอบทรายไว้ทั้งหมด 2.5 ล้านใบ เพื่อพร้อมสนับสนุนให้กับเขตพื้นที่ที่ต้องการ

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครมีนโยบายให้ประชาชนและชุมชนต่าง ๆ มีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขน้ำท่วมร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่ โดยให้เขตสนับสนุนเครื่องมืออุปกรณ์ เช่น กระสอบทรายเพื่อสร้างแนวป้องกันตนเองในชุมชนที่เป็นจุดอ่อนหรือจุดเสี่ยงน้ำท่วม

เช่น พื้นที่ระดับต่ำ อยู่ติดริมคลอง หรือร่วมทำพื้นที่ปิดล้อมเพื่อเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่เมื่อเกิดน้ำท่วมขัง ทำแนวทางเดิน เป็นต้น โดยกระสอบทรายทั้ง 2.5 ล้านใบนี้ จะเตรียมพร้อมสนับสนุนในพื้นที่ รวมทั้งเสริมแนวคันกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา และจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่

โฆษก กทม. กล่าวด้วยว่า ขณะนี้กรุงเทพมหานครกำลังเร่งบรรจุกระสอบทรายเพื่อนำไปใช้ในการป้องกันน้ำท่วม โดยหน่วยงาน องค์กร หรือประชาชนที่มีจิตอาสาประสงค์จะร่วมบรรจุกระสอบทราย สามารถไปยังจุดที่สะดวก ได้แก่

จุดที่ 1 ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน เขตประเวศ

จุดที่ 2 ใต้สะพานรัชวิภา เขตจตุจักร

จุดที่ 3 ใต้สะพานสาทร เขตสาทร

จุดที่ 4 ใต้สะพานพุทธมณฑลสาย 1 เขตตลิ่งชัน

และจุดที่ 5 ใต้สะพานต่างระดับเพชรเกษม-บางแค เขตบางแค

ติดต่อแจ้งความประสงค์ร่วมบรรจุกระสอบทรายได้ที่ ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. โทร. 0-2248-5115Written By
More from pp
“นายกฯ” สั่งจับตาสัปดาห์แรก สถานบันเทิง ดื่มได้ไม่เกินเวลา 23.00 น. ร้านไหนทำผิดปิดหน้าร้าน แอบเปิดหลังร้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ สอบสวน จับกุม ยึดใบอนุญาต และหากพบ จนท.รัฐ เอี่ยว ให้เอาผิดทางวินัย
25 มกราคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสัปดาห์แรกที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19...
Read More
0 replies on “กทม. เร่งบรรจุกระสอบทรายสร้างแนวป้องกันน้ำท่วม”