ALL-NEW MAZDA3 เรียบหรู พรีเมียมทุกมุมมอง

หลังจากที่มาสด้า เปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าด้วยยอดจองที่มีอย่างต่อเนื่อง มาถึงวันนี้ มาสด้าจัดทริปทดลองขับให้สื่อมวลชนได้ทดลองสมรรถนะการใช้งานจริง ในเส้นทาง ภูเก็ต-พังงา รวมระยะทางกว่า 240 กิโลเมตร ด้วยสภาพเส้นทางทั้งฝนตกหนัก แดดเปรี้ยง ขับขึ้นลงลัดเลาะภูเขา ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงาม พร้อมทั้งได้ขับรถที่มีสมรรถนะดี ขับสนุก ทำให้การขับขี่เพลิดเพลิน

ALL-NEW MAZDA3 มาพร้อมแนวคิด “A New Era Begins” ได้รับการออกแบบและพัฒนาใหม่ทั้งคัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Less is More” เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม ยึดหลักปรัชญามนุษย์เป็นศูนย์กลาง นำเอาท่วงท่าการเดินที่เป็นธรรมชาติของมนุษย์มาเป็นต้นแบบในการพัฒนา เกิดเป็นรถยนต์ที่สามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างแม่นยำและสมดุลในทุกสถานการณ์ ด้วยสกายแอคทีฟแพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE ทำงานผสานกับระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง GVC Plus ที่ช่วยให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารสะดวกสบายยิ่งขึ้น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทั้งผู้ขับขี่และผู้ใช้ถนนมากยิ่งขึ้น

ภายนอกหรูหรา สวยงามออกแบบได้อย่างลงตัว สะดุดตาต่อผู้พบเห็น ส่วนภายในห้องโดยสารหรูหราด้วยวัสดุเกรดพรีเมียมครบครันทุกฟังก์ชั่น ใช้วัสดุเกรดพรีเมียมคุณภาพสูง ออกแบบใหม่ทั้งหมดในทุกรายละเอียด โดยยึดหลักมนุษย์เป็นศูนย์กลางในการจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ต่างๆ ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเบาะดีไซน์ใหม่ที่โอบกระชับ รองรับสรีระช่วยให้กระดูกเชิงกรานตั้งตรง แนวกระดูกสันหลังคงรูปตัว S เหมือนขณะเดิน เพื่อให้การขับขี่ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมดุล ช่วยลดความเมื่อยล้าจากการขับขี่ สะดวกยิ่งขึ้นด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ได้ 2 ตำแหน่ง แผงหน้าปัดและมาตรวัดดิจิตอลแบบ TFT LCD หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้า ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน การเชื่อมต่อสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัดด้วย Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน สัมผัสกับห้องโดยสารที่เงียบขึ้น และระบบเสียงคุณภาพ Bose รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง

มาสด้า 3 ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร ถูกพัฒนาให้สมรรถนะความแรง และประหยัดน้ำมัน ด้วยเทคโนโลยีที่ฉีดเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง ผนวกกับหัวฉีดดีไซน์ใหม่ ส่งผลให้มีอัตราส่วนกำลังอัดสูง แรงบิดเพิ่มขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยอัตราส่วนกำลังอัด 13.0:1 ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 213 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ประหยัดน้ำมันสูงสุด 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร จากการได้ทดลองขับมีความเห็นว่าสมรรถนะในการเร่งแซงทำได้ดี พละกำลังมาอย่างต่อเนื่อง มีความนุ่มนวลผสานกับความหนึบ โดยรับรู้ถึงความหนึบมากขึ้นเมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงที่เป็นโค้งต่อเนื่องยิ่งทำให้ผู้ขับมั่นใจมากขึ้น การเก็บเสียงทำได้ดีเงียบ ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการพูดคุยและการฟังเพลงด้วยเครื่องเสียงสุดพรีเมี่ยมที่ให้ความไพเราะราวกับนั่งอยู่ในการแสดง ในส่วนของน้ำหนักของพวงมาลัยเบาเมื่อความเร็วต่ำ ส่งผลให้ขับขี่ในเมือง เลี้ยวกลับรถทำได้ง่าย และเมื่อเพิ่มความเร็วน้ำหนักของพวงมาลัยจะหน่วงขึ้นซึ่งเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ในการควบคุมให้ง่ายขึ้น ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถรับรู้ถึงความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง หรือ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) โดยระบบจะปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ตามการหักเลี้ยวพวงมาลัยของผู้ขับขี่ ควบคู่ไปกับการเบรกที่เหมาะสม เพื่อให้รถสามารถขับเคลื่อนไปอย่างนุ่มนวล มีเสถียรภาพ เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนของล้อทั้ง 4 ให้ดียิ่งขึ้น ผู้ขับขี่แก้พวงมาลัยน้อยลง ควบคุมรถง่าย และแม่นยำยิ่งขึ้น สามารถเข้าโค้งและออกจากโค้งได้นุ่มนวล ลดอาการเมื่อยล้าสะสมจากการขับรถทางไกลของผู้ขับขี่ และการโคลงตัวไปมาของผู้โดยสาร

นอกจากนี้ มาสด้ายังยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE สำหรับ ALL-NEW MAZDA3 ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขีดความสามารถอย่างจริงจัง โดยเน้นการป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุประกอบด้วย ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า CTS (Cruising & Traffic Support) ที่สามารถควบคุมความเร็วของรถ ช่วยลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติแบบ Advance หรือ Advanced SBS (Advanced Smart Brake Support) ที่สามารถตรวจจับรถคันหน้า จักรยาน รวมถึงคนเดินถนน

ระบบช่วยหยุดรถเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง SBS-RC (Smart Brake Support-Reverse Crossing)

ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SBS-R (Smart Brake Support-Reverse) ที่สามารถตรวจจับวัตถุในวงกว้างและสูงขึ้น ด้วยจำนวนเซ็นเซอร์ที่มากขึ้น ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ALH (Adaptive LED Headlamps) ที่ได้รับการพัฒนาให้ลำแสงละเอียดยิ่งขึ้น ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360° View Monitor)ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS (Lane Keep Assist System)ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS (Lane Departure Warning System)ระบบเตือนเมื่อเกิดความอ่อนล้าขณะขับขี่ DAA (Driver Attention Alert)ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ MRCC (Mazda Radar Cruise Control)และปกป้องทันทีจากอุบัติเหตุด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมบริเวณหัวเข่าด้านคนขับ รวม 7 ตำแหน่ง

มาสด้า 3 ใหม่ มีให้เลือกถึง 7 สี โดยราคาจำหน่าย ALL-NEW MAZDA3 ทั้งรุ่นฟาสท์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู จำหน่ายในราคาเดียวกัน ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 C ราคา  969,000  บาท ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 S           ราคา  1,069,000 บาท ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 SP ราคา  1,198,000 บาท

Written By
More from pp
พากันเที่ยวฉลองปิดเทอม “สนุกซ่า..กับโค้ก” ที่ดรีมเวิลด์                          
ปิดเทอมนี้ เอาใจหนูๆ  และครอบครัวฉลองปิดเทอมเที่ยวดรีมเวิลด์ กับโปรโมชั่นพิเศษ “สนุกซ่า..กับโค้ก” บัตรรวมเครื่องเล่น  เหลือเพียง 399 บาท จากปกติ 500 บาท...
Read More
0 replies on “ALL-NEW MAZDA3 เรียบหรู พรีเมียมทุกมุมมอง”