ทำหนังเพื่อทำลายวงการ?

คอลัมน์ ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

 

“กูจะไม่ยอมให้ใครมาหลอกใช้กูอีกต่อไป”..

คนพูด คือ “คุณสนธิ ลิ้มทองกุล” ที่เพิ่งพ้นคุกออกมา ส่วนจะหมายถึงใคร ก็เห็นจะเป็น “ปริศนา”ที่หลายท่านคงอยากรู้..

ใครกันหนอ หลอก (ใช้) คุณสนธิได้?

แต่นี่..ไม่ได้หลอก และไม่ต้องกลัวโดนหลอก เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์กว่า 250 ล้าน ที่โอนเข้าบัญชี “กระแสรายวัน” ชื่อบัญชี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 7061037793 นั้น..

พระเอกแบกศพ-คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บอก จะนำไปแจกชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยในจ.อุบลราชธานี ครอบครัวละ 5,000 บาท ให้ถึงมือ และทั่วถึง..ขอให้ไว้ใจ!

ผมเองนอกจากไม่ระแวง สงสัยในตัวคุณบิณฑ์แล้ว จากที่ได้คบหาสมาคมกันมาหลายปีดีดัก ต้องยอมรับและนับถือในความเป็น “มนุษย์จิตอาสา”ที่มั่นคงเสมอต้น-เสมอปลาย..

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({
google_ad_client: “ca-pub-8615230610650868”,
enable_page_level_ads: true
});

ไม่ว่าเวลาจะผ่าน วัยจะเปลี่ยนไปอย่างไร พระเอกแบกศพผู้นี้ ไม่เคยที่จะหยุด-ว่างกับงานจิตอาสา ขนาดหลบไปอยู่ใต้ร่มกาสาวพัตร์ชั่วครู่ชั่วยาม ก็ยังมีงาน (จิตอาสา) ให้ต้องทำ!

อย่างไรก็ตาม..การทำงาน “จิตอาสา” สิ่งหนึ่งที่ควรตระหนัก คือจักต้อง “ปิดวาจา”  ไม่วิพากษ์-วิจารณ์ หรือตำหนิใครให้ใจต้องเปื้อนต้องหม่นเศร้า!

จิตอาสา คือ “คนดี” และความหมายของคนดี หมายถึง.. คนที่ดำรงชีวิตอย่างมีคุณภาพ มีจิตใจที่ดีงาม มีคุณธรรมจริยธรรม มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ทั้งด้านจิตใจและพฤติกรรมที่แสดงออก

ฉะนั้น..ไม่ว่าจะคุณบิณฑ์ ไม่ว่าจะใครก็ตามที่ตั้งใจจะเป็น “จิตอาสา” เป็น “คนดี” ก็ควรที่จะต้องยึดในความหมายนี้เอาไว้ให้แน่วแน่..

นั่นคือ จะไม่แสดงออก หรือใช้พฤติกรรม-วาจา จาบจ้วง ก้าวล่วงผู้หนึ่ง-ผู้ใดให้เกิดความเสียหาย-เสื่อมเสีย..

 เพียงแค่ไม่ได้เป็นดั่งใจตัวเอง!

 เออ..ไหนๆ พูดถึงคุณบิณฑ์ ไม่รู้ว่าตอนนี้หนังเรื่อง “ฮักบี้ บ้านบาก” ที่เขาเป็นทั้งผู้อำนวยการสร้าง เป็นผู้กำกับ จะได้ลาโรงไปรึยัง?

ถ้ายังเหลือติดในโปรแกรมอยู่สักโรง-สองโรง ก็อยากเชิญชวนคนกรุงเทพฯที่ไม่ได้เดือดร้อน-ลำบากอยู่กับน้ำท่วม..

ไปดู-ไปให้กำลังใจกันด้วยครับ!

หนังคุณบิณฑ์น่ะ ไม่มีพิษมีภัย วัยไหนๆ ก็ดูได้..อย่างเรื่องนี้ผมเองได้ดูมาแล้ว ถ้าไม่คิดจะเอาไปเปรียบกับหนังฝรั่ง หรือหนังไทยของสตูดิโอใหญ่ๆ..

ก็ถือเป็นหนังที่สนุกสนาน สบายใจ สบายอารมณ์ไปกับความน่ารักของเด็กๆ ที่ใสซื่อ บริสุทธิ์!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({
google_ad_client: “ca-pub-8615230610650868”,
enable_page_level_ads: true
});

และไม่ว่าฮักบี้ บ้านบาก จะขาดทุน-กำไร ผมก็อยากให้คุณบิณฑ์ได้ลงทุน-กำกับหนังต่อๆ ไป อย่างน้อยผมได้พิสูจน์แล้ว..

เขาไม่ได้ทำหนัง เพื่อทำลายวงการหนังไทยครับ!

ภาพ:เพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

Written By
More from pp
เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ ททท. จัดมหากาพย์สงกรานต์ สาดความสุข สนุกทั้งครอบครัว ในงาน “THE MALL LIFESTORE SONGKRAN FESTIVAL 2025” ปักหมุดสาขา ‘บางแค’ จุดเช็กอินเล่นน้ำสงกรานต์กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก
เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน “THE MALL LIFESTORE SONGKRAN FESTIVAL 2025...
Read More
0 replies on “ทำหนังเพื่อทำลายวงการ?”