วิทยาลัยศิลปศาสตร์ ม.รังสิต จัดเต็ม “มหกรรมเกาหลีรังสิต 2025” ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม

สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัด “มหกรรมเกาหลีรังสิต 2025 (Rangsit Korean Festival 2025)” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีในการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนด้านภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี

ภายในงานเต็มไปด้วยกิจกรรมและการแข่งขันที่หลากหลาย เพื่อชิงเงินรางวัลมากมาย ผู้เข้าร่วมงานได้แสดงความสามารถและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับประเทศเกาหลีอย่างสนุกสนาน อาทิ การแข่งขันเต้น K-POP (ประเภททีม) สร้างความคึกคักและโชว์ความสามารถด้านการเต้นตามแบบฉบับไอดอลเกาหลี การแข่งขันวาดภาพระบายสีโปสเตอร์ (ประเภทเดี่ยว) เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านงานศิลปะที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี

การแข่งขันตอบคำถามความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี (ประเภททีม) เป็นเวทีทดสอบความรู้ลึกซึ้งในด้านประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียม และกระแสเกาหลี และ การแข่งขันการนำเสนอทางวิชาการ (ประเภททีม) ส่งเสริมทักษะการค้นคว้าและนำเสนอข้อมูลเชิงวิชาการเกี่ยวกับประเทศเกาหลี การจัดงาน Rangsit Korean Festival 2025 ในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของวิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ในการส่งเสริมให้นักศึกษาและผู้ที่สนใจได้สัมผัสและเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมเกาหลีอย่างเข้มข้นและครบทุกมิติ ณ ห้อง 1-301 ชั้น 3 อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1).

Written By
More from pp
กองทัพอากาศ รับมอบไม้เท้าเลเซอร์พระราชทานจากสภากาชาดไทย
พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ รับมอบไม้เท้าเลเซอร์พระราชทาน จำนวน 500 อัน จากสภากาชาดไทย
Read More
0 replies on “วิทยาลัยศิลปศาสตร์ ม.รังสิต จัดเต็ม “มหกรรมเกาหลีรังสิต 2025” ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม”