ได้ชื่อแล้ว “น้องแตงไทย” ลูกสมเสร็จ สมาชิกใหม่ ฉลองครบรอบ 46 ปี สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้สมาชิกใหม่เป็นลูกสมเสร็จ จำนวน 1 ตัว เพศผู้ เปิดให้สัมผัสความน่ารักเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2567

ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้สมาชิกใหม่เป็นลูกสมเสร็จ สัตว์ป่าสงวนของไทย จำ นวน 1 ตัว ซึ่งเกิดจากพ่อ “บ่ายสอง” อายุ 5 ปี แม่ “จมโคลน” อายุ 14 ปี โดยล่าสุดลูกสมเสร็จ ได้ชื่อว่า “น้องแตงไทย” เพศผู้ เกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567

หลังจากลืมตาดูโลก ลูกสมเสร็จได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ และแม่สมเสร็จ มาระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้ลูกสมเสร็จกำลังน่ารักลายลักษณะคล้ายแตงไทย เริ่มจะเลือนหายไปแล้วจะผลัดสีเป็นครึ่งดำขาวแยกกันชัดเจนทั้งตัว และยังเดินคลอเคลียไม่ยอมห่างแม่สมเสร็จ

จึงขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและเด็กๆมาสัมผัสความน่ารัก ในโอกาสฉลองครบรอบ 46 ปี สวนสัตว์เปิดเขาเขียว พร้อมสัตว์ป่านานาชนิดและกิจกรรมอีกมากมาย

นายณรงวิทย์ กล่าวต่อไปอีกว่า วันที่ 1-3 มิถุนายน 2567 นี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ขอเชิญเที่ยวงานฉลองครบรอบ 46 ปี สวนสัตว์เปิดเขาเขียว พบกับบูธและกิจกรรมจากสวนไดโนเสาร์พัทยา และกิจกรรมต่างๆ มากมาย

อาทิ ชมนิทรรศการย้อนวันวาน 46 ปีสวนสัตว์เปิดเขาเขียว การแสดงผลงานองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย การจำหน่ายกางเกงกะปิปลาร้า มหกรรมพาเหรดมาสคอตสัตว์ตัวการ์ตูนสินค้าแบรนด์ไทย งานออกบูธแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี พร้อม OTOP ของดีจังหวัดชลบุรี

และในวันที่ 2 มิถุนายน 2567 ชมคอนเสิร์ตดาวลิเกสายฮา นุ่น เนตรชนก (ดำดง) และ อาร์ต ติณณ์วิพัฒน์ พิเศษสุด นักท่องเที่ยวชาวไทย ใส่กางเกงกะปิปลาร้า ลดค่าผ่านประตู ผู้ใหญ่ 20% ตลอดเดือนมิถุนายน 2567

พลบค่ำพลาดไม่ได้กับกิจกรรมส่องสัตว์เวลากลางคืน Khao Kheow Night Zoo พบกับอีกหนึ่งมุมมองของชีวิตสัตว์ที่ต่างไปจากในเวลากลางวัน สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 09-6974-2546 สอบถามรายละเอียดเพิ่ม เติมโทร 0-3831-8444

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

Written By
More from pp
โออาร์ ร่วมดูแลคนไทย ปรับรูปแบบการให้บริการในสถานการณ์โควิด – 19  
นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือโควิด – 19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น
Read More
0 replies on “ได้ชื่อแล้ว “น้องแตงไทย” ลูกสมเสร็จ สมาชิกใหม่ ฉลองครบรอบ 46 ปี สวนสัตว์เปิดเขาเขียว”