แถลงการณ์พรรคไทยภักดี กรณี อัยการสูงสุดสั่งฟ้องคดีนายทักษิณ ชินวัตร ความผิดตามมาตรา112

29 พฤษภาคม 2567 พรรคไทยภักดี ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “พรรคไทยภักดี” กรณี อัยการสูงสุดสั่งฟ้องคดีนายทักษิณ ชินวัตร ความผิดตามมาตรา112 ข้อความว่า

แถลงการณ์พรรคไทยภักดี
วันที่29 พฤษภาคม 2567

กรณี อัยการสูงสุดสั่งฟ้องคดีนายทักษิณ ชินวัตร ความผิดตามมาตรา112

คดีที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องนายทักษิณ ชินวัตรในวันนี้เป็นคดีความที่พรรคไทยภักดีได้ดำเนินการติดตาม ตรวจสอบ เร่งรัดคดีมาโดยตลอด โดยเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดีในขณะนั้นได้กล่าวปราศรัยถึงประเด็นนี้ ในเวทีปราศรัยหาเสียงก่อนการเลือกตั้งปี 2566 และในวันที่ 27 สิงหาคม 2566 พรรคไทยภักดีได้ออกแถลงการณ์ เรียกร้องขอให้กองทัพบกและอัยการสูงสุดในฐานะโจทก์เร่งรัดดำเนินคดีหมิ่นประมาทและคดีความผิด ม.112 กับนายทักษิณ ชินวัตร และได้ทำการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนฯ ณ สำนักงานใหญ่พรรคไทยภักดี จ.นนทบุรี และในวันที่28 สิงหาคม 2566 ตัวแทนพรรคไทยภักดี ได้ไปยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด และตำรวจปอท.เพื่อให้เร่งรัดดำเนินคดีนี้กับนายทักษิณ และล่าสุดในวันที่28 พฤษภาคม 2567 ตัวแทนคปท.ศปปส.และกองทัพธรรม ซึ่งเป็นแนวร่วมที่มีอุดมการณ์เดียวกันกับพรรคไทยภักดี ได้ไปยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุดเพื่อให้พิจารณาสั่งฟ้องทักษิณในคดีนี้

การที่อัยการสูงสุดได้มีคำสั่งฟ้องทักษิณในคดีม.112นี้ นอกจากจะเป็นการดำรงรักษาความยุติธรรมของประเทศเอาไว้แล้ว ยังเป็นรางวัลความเพียรพยายามของพรรคไทยภักดีและแนวร่วมที่มีอุดมการณ์เดียวกันทั้งหลาย ซึ่งพรรคไทยภักดีขอยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่า ม.112ไม่ใช่ปัญหาของประเทศแต่อย่างใด แต่ขบวนการล้มล้างฯที่อยากแก้ไขยกเลิกม.112ต่างหากที่เป็นปัญหา ซึ่งจะเป็นภารกิจสำคัญของพรรคไทยภักดีในการจัดการกับขบวนการล้มล้างฯเสี้ยนหนามแผ่นดินให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทยในอนาคต

และที่สำคัญที่สุดพรรคไทยภักดีจะเดินหน้าทุกวิถีทางเพื่อเอานักโทษเด็ดขาดชายทักษิณ ชินวัตร กลับไปติดคุกในเรือนจำจริงๆ เพื่อกอบกู้ทวงคืนความยุติธรรมให้กับประเทศ

Written By
More from pp
สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ จัดงานสัมมนา “การพัฒนารูปแบบการดูแลผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง”
สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร จัดโครงการอบรมสัมมนา เรื่อง การพัฒนารูปแบบการดูแลผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง
Read More
0 replies on “แถลงการณ์พรรคไทยภักดี กรณี อัยการสูงสุดสั่งฟ้องคดีนายทักษิณ ชินวัตร ความผิดตามมาตรา112”