พ่อจ๋าหนูรักพ่อ – สันต์ สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

“หากท่านมีโปรแกรมทัวร์ใต้..

ถ้าผ่านมาทาง อ. ทุ่งสง ต้องอย่าลืมแวะกันนะครับ “อร่อยมากๆ ครับ””

นี่..คุณเล็ก คาราบาว ศิลปินเพื่อชีวิตคนดัง ได้โพสต์ทิ้งท้ายเอาไว้หลายวันแล้ว และวานซืนผมให้บังเอิญมีโปรแกรมทัวร์ใต้ หรือพูดให้ตรง “ทัวร์ทุ่งสง” นั่นแหละ!

ก็เลยไม่ยอมพลาดที่จะแวะไปลองลิ้มชิมรสก๋วยเตี๋ยวของร้านที่ชื่อ “ก.การลวก” ตามที่คุณเล็ก หรือ “พี่เล็ก” ได้รีวิวแนะนำ!

ซึ่งชิม (ก๋วยเตี๋ยวหมู) ไปสองถ้วยแล้ว ก็เห็นตรงกับพี่เล็กคุย.. “ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าร้านนี้เค้าเน้นให้ความสำคัญกับการลวก ซึ่งสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยว การลวกให้สุกพอดีนั้น

จะทำให้ทั้งเนื้อหรือหมูที่ลวกไม่แข็งกระด้าง ต้องบอกว่าร้านนี้เค้าผ่านฉลุยครับ “อร่อยอ่ะ”..

ร้านนี้เค้าพิถีพิถันเรื่องวัตถุดิบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชอบทานเนื้อมาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่ เพราะเค้าใช้เนื้อวากิว ซึ่งถือเป็นที่สุดของคุณภาพและความอร่อยของเนื้อแนวญี่ปุ่น”

ส่วนผมแม้จะไม่ทานเนื้อ แต่ก็ไม่ผิดหวังจริงๆ กับหมูที่ทั้งนุ่มทั้งหอม จนแทบจะพูดได้ว่า..นานโขแล้วที่ไม่ได้ลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวอร่อยเช่นที่ร้านก.การลวกนี้

จึงให้เข้าใจและหมดข้อสงสัย ว่าทำไมนักร้อง-นักดนตรียอดฝีมืออย่างคุณเล็ก คาราบาว ถึงได้ยอมโพสต์-รีวิวให้เสียดิบดี

เพราะต่อให้มีความคุ้นเคย-รู้จักกับเจ้าของร้าน คือ “โกเด๊ะ” กับศรีภรรยา ก็จริงอยู่ แต่การจะโพสต์-จะเขียนเชียร์ร้านอาหารร้านใดร้านหนึ่งนั้น

นั่น..เท่ากับเอาชื่อเสียงไปการันตี เชิญชวน-แนะนำ ซึ่งหากไม่อร่อยถึงขั้น-ขึ้นชั้นจริงๆ แล้ว คุณเล็กคงไม่ยอมให้เสียชื่อ-เปลืองตัวเป็นแน่!

กระทั่งผม-คนกิ๊กก๊อกไร้ชื่อเสียงก็เถอะ ให้เที่ยวเขียนเชียร์ในสิ่งที่ไม่ตรงปก-ไม่ตรงความจริงก็เห็นจะให้อายปากกระดากใจ

เหมือนเที่ยวบอกใครต่อใคร นายกเศรษฐาคนดี มีความรู้ความสามารถ บริหารชาติบ้านเมืองแค่ 3 เดือน หอมกลิ่นความเจริญขึ้นมาทันที..ต้องคนสติไม่ดีเท่านั้นแหละที่กล้ายอ!

เอ้า..ก็บอก (ย้ำ) ต่อด้วยประโยคของคุณเล็กบาวว่า.. “หากท่านมีโปรแกรมทัวร์ใต้ ถ้าผ่านมาทาง อ. ทุ่งสง ต้องอย่าลืมแวะกันนะครับ “อร่อยมากๆ ครับ”

และ..นี่ก็บอกต่อเช่นกัน ผมหมายถึงโครงการ “ผู้กำกับน้อย” ซีซั่น 2 ของธนาคารกรุงเทพ ที่ต่อยอดความสำเร็จจากซีซั่นแรก เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ที่รักการทำหนัง

ได้เรียนรู้ประสบการณ์ตรง จาก 8 ผู้กำกับมืออาชีพ อย่างคุณปรัชญา ปิ่นแก้ว คุณโขม ก้องเกียรติ โขมศิริ คุณกอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ คุณยรรยง คุรุอังกูร คุณพัฒนะ จิรวงศ์

คุณพิง ลำพระเพลิง คุณเอส-คมกฤษ ตรีวิมล และทีมผู้กำกับภาพยนตร์จักรวาลไทบ้าน คุณสุรศักดิ์ ป้องศร และคุณต้องเต ธิติ ศรีนวล

โดยเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ทีมละ 3 คน ส่งเรื่องย่อบทภาพยนตร์สั้นแนวไหน-แบบไหนก็ได้ ความยาว 5 นาที

รวมถึง Theme และ Concept ของเรื่องความยาวไม่เกิน 2 หน้ากระดาษ A สี่ โดยหลังจากคณะกรรมการคัดเลือกเหลือ 25 ทีม เข้าสู่รอบที่ 2 จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมอบรมหลักสูตร “ผู้กำกับน้อย”

เพื่อเรียนรู้หลักการและประสบการณ์การจัดทำภาพยนตร์สั้นอย่างเข้มข้น และเมื่อผ่านเข้ารอบ 8 ทีม ในรอบที่ 3 ซึ่งเป็นรอบสุดท้าย

ก็จะได้เข้าไปติวเข้มและเรียนรู้ประสบการณ์ตรงจาก 8 ผู้กำกับดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ผู้สนใจโครงการ Young Director Award – ผู้กำกับน้อย สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook: Young Director Award ผู้กำกับน้อย

อ้อ..เขามีรางวัล “บัวหลวงทองคำ” และเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 800,000 บาทให้ด้วยนะ!

ต่อท้ายอีกนิด..จะบอกว่า วันอังคาร-5 ธันวา เวลา 12.45น. อย่าลืมเปิดช่อง 7 HD ดูละครเรื่อง “พ่อจ๋าหนูรักพ่อ” ล่ะ

นัยว่า เป็นโปรเจกต์พิเศษของคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ลงทุนผลิตเอง-กำกับเอง โดยบอกว่า..

“การที่ผมมาทำละครเกี่ยวกับพ่อในครั้งนี้ เพื่อสะท้อนถึงสังคมในปัจจุบัน ที่พอมีปัญหากัน แล้วหาทางออกกันแบบผิด ๆ อย่างเช่นการใช้ความรุนแรงแก้ปัญหาในครอบครัว

ผมอยากให้ทุกคนได้เห็นว่า ทุกปัญหามีทางออกที่ดีได้ เราสามารถคุยกันได้ โดยไม่ต้องใช้ความรุนแรง ซึ่งละครเรื่องนี้ผมว่าตอบโจทย์ ในสังคมปัจจุบันได้

ผมเชื่อว่าจะให้ข้อคิดที่ดีกับคนดู โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว”

ครับ..ดูหนัง-ละครแล้ว ให้มองดูตัวด้วยล่ะกัน!

Written By
More from pp
การรถไฟฯ พร้อมเปิดเดินขบวนรถทางไกล และขบวนรถชานเมือง (เพิ่มเติม) ภายหลัง ศบค. มีมาตรการผ่อนคลายการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด เริ่มเปิดให้บริการ 11 มิถุนายนนี้
การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการเดินขบวนรถโดยสารทางไกล ขบวนรถชานเมือง ขบวนรถธรรมดา และขบวนรถท้องถิ่น (เพิ่มเติม) ภายหลังมีมาตรการผ่อนคลายการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดให้รถโดยสารสาธารณะสามารถเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดในช่วงเวลาเคอร์ฟิวได้
Read More
0 replies on “พ่อจ๋าหนูรักพ่อ – สันต์ สะตอแมน”