สยามพารากอน และไอคอนสยาม จับมือ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รพ.สมิติเวช รพ.ธนบุรี เปิดหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาล

สยามพารากอน และไอคอนสยาม จับมือ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รพ.สมิติเวช รพ.ธนบุรี เปิดหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาล โครงการ “สยามรวมใจ เติมความสุข เติมภูมิคุ้มกัน” 

สยามพารากอน และ ไอคอนสยาม ร่วมกับ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท และ โรงพยาบาลธนบุรี เดินหน้าฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้แก่ประชาชนทั่วไป เปิดหน่วยความร่วมมือ บริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาล

ในโครงการ สยามรวมใจ เติมความสุข เติมภูมิคุ้มกัน บนพื้นที่ใจกลางเมือง 2 แห่ง ระหว่างวันที่ 19 – 26 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุม 10 ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม และ ระหว่างวันที่ 20 – 26 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุม 5-6 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนด้วยประสิทธิภาพการบริหารจัดการและมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด เปิดรับประชาชนทั่วไปแบบ walk-in

โดยสยามพารากอน และ ไอคอนสยาม ร่วมสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง จัดเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด -19 ทั้งบนพื้นที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ และ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง ทั้งยังมีระบบบริหารจัดการที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพสามารถรองรับประชาชนที่มาฉีดวัคซีนได้จำนวนมาก มีการเว้นระยะห่าง ไม่แออัด และปฏิบัติตามมาตรฐานด้านการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด สามารถเชื่อมั่นในความปลอดภัยสูงสุด

ความร่วมมือในครั้งนี้ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ได้ผนึกกำลังกับศูนย์การค้าสยามพารากอน และ โรงพยาบาลธนบุรี ที่ผนึกกำลังกับไอคอนสยาม ให้การสนับสนุนบุคลากรและอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยยึดมั่นให้บริการที่มีคุณภาพและมาตรฐานทัดเทียมกับการบริการภายในสถานพยาบาลเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการเป็นสำคัญ ด้วยมาตรการความปลอดภัย มาตราฐานการควบคุมโรคติดเชื้อ

การจัดเตรียมและรักษาคุณภาพวัคซีน ตลอดจนมาตรการดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินกรณีที่มีผู้ป่วยแพ้วัคซีน พร้อมทีมบุคลากรทางการแพทย์ให้การดูแลผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว โดยมี กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เป็นหน่วยงานกลางและจัดสรรวัคซีนทั้งไฟเซอร์ และแอสตร้าเซนเนก้า สำหรับให้บริการฟรี โดยคาดว่าจะสามารถฉีดวัคซีนในแต่ละสถานที่ ได้วันละประมาณ 500 คน รวมทั้งสองแห่งฉีดได้วันละประมาณ 1,000 คน

สำหรับวัคซีนไฟเซอร์ (สำหรับประชาชนที่อายุ 12 ปีขึ้นไป) และวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า (สำหรับประชาชนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป) โดยผู้ที่สนใจรับวัคซีน สามารถ Walk-in เพื่อรับบริการฉีดวัคซีนได้ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 17.00 น.

วันที่ 19 – 26 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุม 10 ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม
วันที่ 20 – 26 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุม 5-6 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ฝั่งนอร์ท ศูนย์การค้าสยามพารากอน (เฉพาะวันที่ 20 ธ.ค. เปิดบริการฉีดวัคซีนเวลา 12.00 น. – 17.00 น. , วันที่ 21 – 26 ธ.ค. เปิดบริการ 10.00 น. – 17.00 น.)

นับเป็นการผนึกกำลังของสองภาคเอกชนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนภารกิจของภาครัฐ เพื่อกระจายวัคซีนโควิด-19 ไปยังประชาชนอย่างทั่วถึง และรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยนำพาประเทศชาติ ให้ก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ call center ไอคอนสยาม โทร.1338 และ สยามพารากอน โทร. 0-2610-8333

Written By
More from pp
อยากเจ๋ง..ก็ตามใจ-สันต์ สะตอแมน
ผสมโรง สันต์ สะตอแมน เขาสร้างให้ดูเพื่อความบันเทิง.. ฉะนั้น..เมื่อดูหนัง “4 KINGS” จบ เดินออกจากโรง ขาโจ๋-อาชีวะ ก็อย่าได้เอาอย่าง-เลียนแบบเด็ดขาด และให้ดีเพื่อเป็นการเตือนใจ-เตือนสติ...
Read More
0 replies on “สยามพารากอน และไอคอนสยาม จับมือ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รพ.สมิติเวช รพ.ธนบุรี เปิดหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาล”