ฝากหัวหน้าพรรคการเมืองด้วย-สันต์ สะตอแมน

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

            จากมือปราบสัมภเวสี..

            ถ้าจะมอบ “มือปราบจิ้งเหลือง” ให้ “หมอปลา” หรือนายจีรพันธ์ เพชรขาว อีกฉายา ก็ไม่น่าจะมีใครขัดหรือประท้วง?

            ด้วยหลายผลงานที่ผ่านตา พอจะเห็นได้ว่า “หมอปลา” นี่แหละ จะเป็นที่พึ่งให้ชาวพุทธได้พออุ่นใจในระดับหนึ่ง แม้ลำพังเขาคนเดียวจะไม่อาจควบคุม-ดูแลวัตรปฏิบัติของพระสงฆ์องคเจ้าได้ทุกวัด

            แต่อย่างน้อยก็ทำให้พวกที่อาศัยผ้าเหลืองเกาะกินอยู่ตามวัด ได้เกิดความรู้สึกระแวง เกรงกลัวขึ้นมาบ้าง ไม่รู้ว่าวันไหนหมอปลาจะบุกมาเยือนถึงกุฏิ!

            อย่างวันสองวันมานี้ ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ผมเห็นจะต้องขอปรบมือให้กับหมอปลา ที่ได้นำคณะสื่อ-ตำรวจและชาวบ้านบุกเข้าไปกระชากหน้ากาก “จิ้งเหลือง” ให้พุทธศาสนิกชนได้ประจักษ์

ว่า “เจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก” ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ที่กราบไหว้-ใส่บาตรกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนั้น

แท้จริง..มันคือไอ้แก่ตัณหาที่อาศัยผ้าเหลืองคลุมกาย โดยมีวัตรปฏิบัติ..แดกข้าวฟรี ซดเหล้า แล้วก็ล่อหญิงบาป-ใจชั่วในกุฏิเป็นนิสัย!

ซึ่งถ้าไม่ได้หมอปลาไปปราบ-กระชากหน้ากากออกมา ก็ไม่รู้ว่าชาวบ้านต.บางหญ้าแพรกจะต้องคอยอุ้มชูดูแลข้าวปลาอาหารให้ “มารศาสนา” ตัวนี้ไปอีกนานแค่ไหน?

 ก็..ขอบใจนะ “มือปราบจิ้งเหลือง”!

เออ..แล้วนี่จะขอบใจใครดีล่ะ? เอาเป็นว่าเรื่อง sexual assault ภายใน “พรรคโดมปฏิวัติ” มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่หลุดออกมานอกกำแพงในเวลานี้

ใครจะมอง-วิจารณ์อย่างไรก็ว่ากันไป สำหรับผม..นี่คือการ “ปฏิวัติ” ที่ตัว (อดีต) หัวหน้าพรรค ได้แสดงให้เห็นสอดรับกับชื่อพรรคอย่างสง่าผ่าเผย

ส่วนจะเอา-ไม่เอาเป็นแบบอย่าง นั่นขึ้นอยู่กับรสนิยมของลูกพรรคและสมาชิก ซึ่งการปฏิวัติที่ผมพูดถึงนี้ ก็จากข่าวที่ผู้จัดการออนไลน์รายงาน..

“ในโลกทวิตเตอร์ได้มีผู้ใช้รายหนึ่งเปิดประเด็นด้วยแฮชแท็ก #แฉนิวมธ ซึ่งกล่าวถึงพฤติกรรมของหัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ มีพฤติกรรมทางเพศในลักษณะใช้เล่ห์เหลี่ยม

ร้องขอให้อีกฝ่ายมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สวมถุงยางอนามัย อ้างว่าไม่มีไซซ์ถุงยาง แพ้ถุงยาง โน้มน้าวกดดันต่างๆ โดยที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม หลังเสร็จกิจปล่อยให้อีกฝ่ายต้องเครียดอยู่คนเดียว..”

เห็นมั้ย..หัวหน้าพรรค “เอาโดยไม่สวมถุงยาง” ผมมองเป็นการ “ปฏิวัติ” ตามความหมาย “หมุนกลับ” หรือ “เปลี่ยนแปลงทั้งหมดโดยฉับพลันทันที”เป๊ะ!

เพราะปัจจุบัน เหมือนจะเป็นประเพณีปฏิบัติ ผู้ชายร้อยทั้งร้อย ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์กับหญิงอื่นที่ไม่ใช่แฟนหรือภรรยาของตัวเอง ก็จะต้องสวมถุงยางอนามัย

นอกจากเพื่อความปลอดภัยจากโรคร้ายทั้งตัวเองและผู้หญิงแล้ว ยังจะได้ไม่ต้องเป็นพ่อเด็กโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งเท่าที่ถามที่ฟังจากบรรดาเพื่อนพ้อง น้อยคนนักที่จะกล้า..

“ขี่ม้าไม่ใส่อาน” เหมือนอย่าง (อดีต) หัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ!

อย่างไรก็ตาม การปฏิวัตินี้ก็ถือเป็น “จุดจบ” ของอดีตหัวหน้าพรรค ที่ก็ไม่รู้ว่าจะถูกลงโทษทัณฑ์อย่างไรตามมา

แต่ที่รุ้ง ปนัสยาว่า.. “นอกจากกระบวนการลงโทษ พวกเรายังเชื่อในกระบวนการขัดเกลาทางสังคม ด้วยการเข้ารับการอบรมเรื่องสิทธิเหนือร่างกาย และความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศ”..

อยากฝากรุ้ง ช่วยบอกหัวหน้าพรรคการเมืองคนนั้น..

ไปอบรมก่อนเป็นนายกฯ ด้วยนะ!


Written By
More from pp
นายกรัฐมนตรี วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า
Read More
0 replies on “ฝากหัวหน้าพรรคการเมืองด้วย-สันต์ สะตอแมน”