เล่าหนังเอกชัย ก่อนไปดูหนังหม่ำ

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

จะเอาดี-เอาดังกับอาชีพ “ผู้กำกับภาพยนตร์” ให้ได้..

และแม้จะสมหวังกับหนัง “เทริด” แต่กับเรื่อง “โนราห์” ที่คิดพล๊อต-กำกับ หวังจะถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมของภาคใต้ ผ่านจอหนังให้คนไทยทั่วทุกภาคได้ซึมซับ-ได้ดู เห็นจะโกหกตัวเองไม่ได้..

คุณเอกชัย ศรีวิชัย ยอดนักร้องขุนพลเพลงปักษ์ใต้  ผิดหวังกับรายได้หนังอยู่ไม่น้อย!

เหตุด้วย เพราะมีความตั้งใจ มุ่งมั่น และทุ่มเทให้กับหนังเรื่องนี้อย่างเต็มกำลัง เต็มความสามารถ แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้ท้อแท้ หมดกำลังใจ..

ตรงกันข้าม คุณเอกชัยดูเหมือนจะเข้มแข็ง มีพลังเพิ่มขึ้นเสียด้วยซ้ำ นั่นอาจเป็นด้วยอุปนิสัย (สันดาน) ส่วนตัว (เท่าที่ผมพอจะสัมผัสรับรู้ได้)..

ที่คิด-ทำอะไรแล้วต้องให้สำเร็จ ให้ชนะ เอาดีให้จงได้!

เวลานี้คุณเอกชัยก็ได้กำกับและลงมือถ่ายทำหนังเรื่องใหม่อีกแล้ว และจากที่ผมได้ตระเวนลงไปนครศรีธรรมราช ตรัง หาดใหญ่ สุราษฎร์ฯ 2-3 วัน เมื่อต้นสัปดาห์..

ได้ทราบว่าคุณเอกชัยกับทีมงานได้ถ่ายทำหนังเรื่อง มนต์รัก..ดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภออยู่ในหลายจังหวัด ทั้งพัทลุง สุราษฎร์ธานี น่าเสียดายที่ผมไม่มีเวลาได้แวะไปเยี่ยม-ไปเป็นกำลังใจ!

ไม่งั้น ก็คงจะได้คุยได้ถ่ายภาพ-ขอลายเซ็นกับ “คนดังเมืองใต้” กันตรงนั้น เพราะนัยว่ามีศิลปินดังหลายคน หรือแทบจะเรียกว่า “ค่อนภาคใต้” เลยก็ว่าได้ ที่คุณเอกชัยต้อนมาเล่นหนังเรื่องดังกล่าว

อย่างเช่นน้องเจนนี่ เจ้าของเพลงยอดนิยม “ได้หมดถ้าสดชื่น” งี้  น้องลิลลี่ ที่ดังระเบิดระเบ้อกับเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอ” งี้  มโนราห์ไพศาล ขุนหนู งี้ แอมป์ วง ซีทรู งี้  บอล วงกลม งี้  นิล วงแทมมะริน งี้

หรือจะ  อ๊อฟ-ดอกฟ้า อาร์สยาม  พง พัทลุง ก็มา ยกเว้นก็แต่ “หนังน้องเดียว” ไม่รู้คิวไม่ว่าง หรือว่าคุณเอกชัยขอให้ “อยู่ห่างๆ” กันไปก่อนในช่วงนี้ ไม่แน่ใจ!

อ้อ..ไม่เฉพาะนักร้องดังเมืองใต้ สุดยอดนักร้องดังฝั่งอีสานหลายล้านวิวอย่าง ครูเต้ย อภิวัฒน์ กับราชินีสีม่วง “ดาวเรือง แสดงสดรถแห่” ก็ไปเข้ากล้องด้วย

พร้อมกันนั้นยังมีตลก-ดารา-นักร้องใหญ่ ทั้งคุณหม่ำ จ๊กมก คุณบิณฑ์-คุณเอกพัน บันลือฤทธิ์ คุณอาภาพร นครสวรรค์ คุณยิ่งยง  ยอดบัวงาม หลวงไก่ และ..

“เมญ่า ซันซัน” เน็ตไอดอลวัย19 ฉายา “นางงามพยายามสวย” ที่เต็มใจกันมาช่วยกันเสริมความฮา!

หนังเรื่องนี้ “เอ็ม พิคเจอร์ส” เป็นบริษัทผู้อำนวยการสร้าง และ “บริษัทแม่เรียงฟิล์ม” โดยคุณเอกชัย เป็นมือปืนรับจ้าง (ผลิต) นับเป็นผลงานลำดับที่3 ของคุณเอกชัยในฐานะ “ผู้กำกับ”

แต่กว่าจะได้เข้าโรงฉาย ก็ปีหน้าโน่นแหละ ส่วนปลายเดือนนี้-28 พฤศจิกา..

อย่าลืม..ไปดู “บอดี้การ์ดหน้าหัก”กันก่อนนะ!

Written By
More from pp
ชมรมธุรกิจบัตรเครดิตยืนยันบัตรเครดิตที่ใช้ลายเซ็นยืนยันตัวตน ยังคงใช้งานได้ในยุโรป
ชมรมธุรกิจบัตรเครดิต-สมาคมธนาคารไทย ชี้แจงกระแสข่าวเกี่ยวกับการจำกัดการใช้บัตรเครดิตที่ไม่ใช่บัตรเครดิตแบบชิปและระบบ PIN (Chip & PIN) ในการซื้อสินค้าและใช้บริการในกลุ่มประเทศเขตเศรษฐกิจยุโรป (European Economic Area “EEA”) ว่า...
Read More
0 replies on “เล่าหนังเอกชัย ก่อนไปดูหนังหม่ำ”