ไม่อยากเป็นก้างขวางคอ?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ข่าวไทยโพสต์ ออนไลน์เมื่อวาน..

ท่านผู้อ่านจะมีความรู้สึกเหมือนผมหรือไม่ไม่ทราบ คือผมอ่านไปก็ให้รู้สึกเหมือนดูละครรัก-แฟมิลี่อะไรประมาณนั้น

ก็..ดู (อ่าน) ตามที่ข่าวรายงานซิ..หลังนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook ถึงญัตติขอตั้งกรรมาธิการศึกษาหลักเกณฑ์การแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย

พร้อมเผยว่าได้รับคำสั่งจากคนแดนไกลซึ่งติดตามการทำงานของผมมาตลอดให้ “สู้” เลยส่งคำสั่งมาให้แฟนเพจดูเป็นหลักฐานนั้น

นายวัฒนาได้โชว์การแชทกับลูกสาว โดยมีข้อความจากลูกสาวนายวัฒนาระบุว่า สู้!!!!!  ซึ่งนายวัฒนาตอบว่าสู้แน่นอน พ่อใครวะ หนีได้เหรอ

ลูกสาวนายวัฒนาโพสต์บอกว่า อาจารย์เขาบอกว่าสายบู๊ รู้เลยใคณ ขณะที่นายวัฒนาโพสต์กลับว่า ดูแลตัวเองครับ ปิดเทอมเจอกัน พ่อจะโพสต์ว่าคนแดนไกลสั่งให้สู้

โพสต์ของนายวัฒนา ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง โดย น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์‘ แนวร่วมพรรคฝ่ายค้าน อดีตคนรักของนายวัฒนา ได้นำไปแชร์ต่อในเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana พร้อมระบุข้อความว่า

 “ที่สุดกำลังใจของพ่อแม่ก็คือลูก”

ตัดมาอีกฉาก เอ๊ย เปิดมาอีก ข่าว..ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง  หรือหมวดเจี๊ยบ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุโลเคชั่นอยู่ที่้บ้านว่า

ความสุขที่เรียบง่ายของมนุษย์ คือการอยู่บ้านฉลองวันเทศกาลร่วมกับคนในครอบครัวจริงมั้ยคะ..?

เมื่อคืน .. ทุกๆ ท่านพาคนในครอบครัวไปฉลองลอยกระทงที่ไหนกันบ้าง สุขสันต์วันลอยกระทง’62 แด่ทุก ๆ ครอบครัวค่ะ

ที่น่าสนใจมี  น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์‘ แนวร่วมพรรคฝ่ายค้าน เข้าไปโพสต์ข้อความว่า..

“เมื่อคืนโบว์ไปกินอาหารแถวบ้านกับพี่ไก่ ว่าจะชวนพี่เจี๊ยบก็ลืม แต่สงสัยไปลอยกระทงไกล ไว้เทศกาลหน้านัดกันนะคะ” Be happy every day ?☺️

เห็นมั้ย? มันให้อารมณ์-ความรู้สึกเหมือนนอนดูละครเลย..ซึ่ง “พี่ไก่” ก็หมายถึงคุณวัฒนา เมืองสุข และ “พี่เจี๊ยบ” ก็น่าจะรู้จักดี เพราะไม่ได้ถามต่อว่า “พี่ไก่ไหน”?

แต่ที่ว่า.. “ว่าจะชวนพี่เจี๊ยบก็ลืม” ถ้าเป็นผมก็คงจะมีน้อยใจบ้างเป็นธรรมดา และหวังว่าจะไม่มีใครมาแก้ตัวกับผมด้วยประโยคนี้ โดยเฉพาะคนที่รักใคร่ชอบพอกัน..

เพราะฟังแล้ว รู้สึกคล้าย..ไม่จริงใจ!

ไม่ชวนก็ไม่ได้โกรธ และยิ่งหากรู้ว่าคนที่จะชวน เขาไปกินไปดินเนอร์กันสองต่อสองตามประสาคนรัก-คนรู้ใจด้วยแล้ว ถึงชวนผมก็จะปฏิเสธ

และยิ่งไปกว่านั้น หากผมแอบสนใจ หรือแอบรักผู้หญิงคนนั้นอยู่ด้วย ไม่ว่าจะฝ่ายชาย-ฝ่ายหญิงชวน ผมยิ่งจะขอบาย..

เหตุผล..หนึ่งทำใจไม่ได้ กับสอง..

จะไปนั่งเป็นก้างขวางคอเขาทำไม?

Written By
More from pp
Lee ชวนเช็คอินความเป็นไทยผ่านคอลเลกชั่นพิเศษ Lee Thai Collection
Lee ชวนสาวกเดนิมชาวไทยมาร่วมภาคภูมิใจความเป็นไทยพร้อมเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อ และวัฒนธรรมไทยอันงดงาม กับ Lee Thai Collection
Read More
0 replies on “ไม่อยากเป็นก้างขวางคอ?”