“จักรพล ตั้งสุทธิธรรม” สส.เพื่อไทย ชี้ การต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำลายความเชื่อมั่นประเทศ แนะ รัฐบาลแจงมาตรการป้องกันก่อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

6 ตุลาคม 2563 นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมเปิดรับคนต่างชาติเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย เพื่อสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว ว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยวถือเป็นเรื่องที่ดี แต่อยากให้รัฐบาลพิจารณาให้รอบด้าน อย่ามองที่รายได้อย่างเดียว

ที่มองว่าเศรษฐกิจตกต่ำเพราะไม่มีนักท่องเที่ยวนั้น เป็นการคิดที่ปลายเหตุ รัฐบาลควรที่จะมองด้านความมั่นคงทางสาธารณสุขมาประกอบด้วย อย่ามองด้านรายได้เพียงอย่างเดียว เพราะหากเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจริง อยากให้รัฐบาลโดยเฉพาะกระทรวงท่องเที่ยว กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการคลัง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงมาตรการในการดูแลและป้องกัน รวมถึงการเยียวยาทั้งจากนักท่องเที่ยวและคนไทยในประเทศว่าเป็นอย่างไร


และหากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกระทรวงการคลัง จะชดเชยหรือดูแลอย่างไร เพื่อสร้างความมั่นใจ

การที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปอีก 1 เดือน แต่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว จะไม่มีนักท่องเที่ยวมาแน่ เพราะไม่มีความเชื่อมั่น

อีกทั้งบริษัทประกันภัยทั่วโลกก็ไม่รับผิดชอบหากเกิดเหตุในประเทศไทย จึงย้อนแย้งและเป็นการสะท้อนการบริหารแบบไร้ประสิทธิภาพ ขาดความรู้ความสามารถอย่างแท้จริง

 

Written By
More from pp
นายกฯ ยินดี “มิชลินไกด์” ประเทศไทย ประจำปี 2566 คัดเลือกร้านอาหาร และStreet Food ไทย กว่า 189 ร้าน
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี “มิชลินไกด์” ประเทศไทย ประจำปี 2566 คัดเลือกร้านอาหาร และStreet Food ไทย กว่า...
Read More
0 replies on ““จักรพล ตั้งสุทธิธรรม” สส.เพื่อไทย ชี้ การต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำลายความเชื่อมั่นประเทศ แนะ รัฐบาลแจงมาตรการป้องกันก่อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ”