กรมชลฯจัด “ขุนด่านรัน 20 ไมล์” ปีที่ 2 พร้อมนำรายได้ร่วมทำบุญ ดีเดย์ 29 กย.นี้

กรมชลประทาน จัดงาน “ขุนด่านรัน 20 ไมล์” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพิ่มระดับงานใหญ่กว่าเดิม คาดหวังนักวิ่ง 9,000 คนร่วมงาน โดยถึงวันนี้มีสมัครเข้ามาแล้วกว่า 8,000 คน ซึ่งงานนี้ได้ออกกำลังแล้วยังได้ร่วมทำบุญอีกด้วย ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน ศกนี้

​ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์หลักของการจัดงานคือ การมอบรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้กับ 4 องค์กร ได้แก่ โรงพยาบาลสงฆ์ โรงพยาบาลชลประทาน โรงพยาบาลนครนายก และมูลนิธิก้าวคนละก้าว (ตูน บอร์ดี้แสลม) นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ Sports Tourism กลุ่มนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน ได้รับอิทธิพลเรื่องความสนใจการดูแลสุขภาพ และการให้ความสำคัญในการออกกำลังกาย ซึ่งถือว่าทุกคนที่ร่วมงานจะได้ทำบุญพร้อมมีสุขภาพกายที่ดีไปด้วย โดยการจัดงานขุนด่านรัน 20 ไมล์ ครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 2 โดยในปีแรกจัดการแข่งขันสูงสุดระยะทาง 10 ไมล์ มีนักวิ่งทั่วประเทศเข้าร่วมถึง 4,500 คน มาปีนี้ได้กำหนดระยะทางการแข่งขันใหม่ โดยเพิ่มระยะทางการแข่งขันเป็น 20 ไมล์ซึ่งเท่ากับ 32 กิโลเมตร เพื่อทำให้เกิดความท้าทายในหมู่นักวิ่ง และยังได้เพลิดเพลินความสวยงามของวิวทิวทัศน์จากบนสันเขื่อนแบบ 360 องศาในระยะทาง 1.6 ไมล์อีกด้วย โดยงานครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

ทางด้าน สุพิศ พิทักษ์ธรรม ผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน เปิดเผยว่า เส้นทางวิ่งจะเริ่มต้นที่บริเวณลานหน้าเขื่อนไปยังเส้นทางสันเขื่อนซึ่งจะชมทิวทัศน์ที่สวยงามไปตามระยะทางที่กำหนดไว้และจะมาสิ้นสุดการแข่งขันในจุดเริ่มต้นคือบริเวณลานหน้าเขื่อน โดยในปีนี้ตั้งเป้าจำนวนผู้เข้าร่วมงานไว้จำนวน 7,000 คน มีทางเลือกให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันเลือกได้ตามความสามารถในระยะทางหลากหลาย คือ ประเภทหลักระยะทาง 20 ไมล์ (32 ก.ม.) 10 ไมล์ (16 ก.ม.) 7 ไมล์(11.2 ก.ม.) และ 4 ไมล์ (6 ก.ม.) โดยในแต่ละประเภทจัดแบ่งกลุ่มการแข่งขันตามช่วงอายุอย่างเหมาะสม ผู้ชนะการแข่งขันอันดับที่ 1-5 ในระยะ 20 , 10 และ7 ไมล์ ในแต่ละกลุ่มอายุจะได้รับถ้วยเกียรติยศ สำหรับระยะ 4 ไมล์นักวิ่งจะได้รับเฉพาะเหรียญรางวัล และในการแข่งขันครั้งนี้ยังมีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะทั่วไป (Overall) อันดับที่ 1-5 ในแต่ละประเภทอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งแยกเป็น Overall International และ Overall สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ โดยรวมมีมูลค่ากว่า 200,000 บาท และความพิเศษของงานคือได้นักวิ่งที่มาร่วมงานจะได้มีโอกาสร่วมวิ่งกับคุณก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่จะมาร่วมวิ่งในงานนี้ด้วย ความพร้อมด้านการจัดงาน ทางเราเตรียมความพร้อมในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นจุดบริการอาหาร เครื่องดื่ม หน่วยแพทย์พยาบาล ทีมจักรยานอาสา สถานที่จอดรถ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งในบริเวณงานและตามเส้นทางแข่งขัน

ทั้งนี้ ผู้สนใจยังสามารถสมัครเข้าร่วมในระยะ 20 และ 10 ไมล์ ได้ ส่วนระยะ 7 และ 4 ไมล์มีผู้สมัครเข้ามาเต็มเป้าหมายแล้วเรียบร้อย ซึ่งดูรายละเอียดการรับสมัคร ได้ที่ เว็บไซต์ amazingfield.net หรือโทร 0-2277-6670-1

Written By
More from pp
ผลการตรวจพิสูจน์อาหาร อย. ตรวจพบปริมาณแคดเมียมเกินมาตรฐาน ในผลิตภัณฑ์ปลาหมึกกล้วยแช่แข็ง (SEAFROZEN WHOLE ROUND ILLEX SQUID (ILLEX ARGENTINUS))
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้สุ่มเก็บตัวอย่างอาหาร ณ ด่านอาหารและยาลาดกระบัง นำเข้าโดย บริษัท ดีอาร์ อินเตอร์ ฟู้ด จำกัด เมื่อวันที่...
Read More
0 replies on “กรมชลฯจัด “ขุนด่านรัน 20 ไมล์” ปีที่ 2 พร้อมนำรายได้ร่วมทำบุญ ดีเดย์ 29 กย.นี้”