มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน “MU SDGs Talk” มุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

รองศาสตราจารย์ ดร. กิติกร จามรดุสิต รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน เป็นประธานเปิดงาน “MU SDGs Talk” เพื่อดำเนินการตามนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ส่งเสริมการสร้างความเป็นมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศ (EcoUniversity) ที่มีเป้าหมายชัดเจนของการสร้างให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development) ตามมาตรฐานสากล และสร้างแรงบันดาลใจ ส่งเสริมให้นักศึกษา บุคลากร รวมถึงบุคคลภายนอก ได้รับความรู้และก่อให้เกิดแรงบันดาลในการพัฒนามหาวิทยาลัยเพื่อเข้าสู่เป้าหมาย 17 SDG Goals ณ บริเวณโถงด้านหน้ามหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยได้รับเกียรติจาก นายโชค บูลกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทฟาร์มโชคชัย ร่วมพูดสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ร่วมงาน มีการนำเสนอผลงานของ ทีม Binbin เจ้าของผลงาน MU SmartBin & MURecycle Application ที่คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการนำเสนอผลงานต้นแบบในงาน “The 4th Asian Conference on Campus Sustainability (ACCS)” ณ ประเทศเกาหลีใต้ และ ทีม 129 Sustainability เจ้าของผลงานแอปพลิเคชันหาอาสาสมัครทำกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย ที่คว้ารางวัล Excellent student ACTIVITY AWARD จากการนำเสนอผลงานต้นแบบในงาน “the 1st Conference of Asian Sustainable Campus Network (ASCN)” ณ ประเทศจีน เพื่อให้น้องนักศึกษาได้รับความรู้และก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการพัฒนามหาวิทยาลัยเพื่อเข้าสู่เป้าหมาย 17 SDG Goals ต่อไป

Written By
More from pp
สูงวัย กาย-ใจต้องฟิต อาจารย์จุฬาฯ แนะวิธีออกกำลังกายที่บ้านอย่างปลอดภัย ไกลโรค (โควิด-19)
ผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัด จุฬาฯ ชวนผู้สูงวัยออกกำลังกายเพิ่มภูมิคุ้มกัน ต้านไวรัสโควิด-19 แม้ต้องเก็บตัวที่บ้านก็แข็งแรงได้ พร้อมแนะวิธีออกกำลังกายที่บ้านง่ายๆ ในช่วงล็อกดาวน์
Read More
0 replies on “มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน “MU SDGs Talk” มุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน”