ยะลามาราธอน

เทศบาลนครยะลา ร่วมกับ จังหวัดยะลา การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลาและหน่วยงานในจังหวัดยะลา กำหนดจัดกิจกรรมยะลามาราธอน ครั้งที่ 1 ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก เพื่อส่งเสริมสุขภาพ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมทั้งประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกแก่เมืองยะลา โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ การจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่

นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เปิดเผยว่า เทศบาลนครยะลาร่วมมือกับทุกภาคส่วนในจังหวัดยะลาฟื้นฟูภาพลักษณ์เมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่า “ยะลา” เป็นเมืองที่น่าอยู่ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตและมีสิ่งดี ๆ มากมายที่รอให้คนทั้งในและนอกประเทศได้มาเยือน ตลอดจนสร้างความมั่นใจ สร้างความรู้สึกถึงความเป็นเมืองที่ผู้คนสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข ปลอดภัยท่ามกลางบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่ดีได้

นายกเทศมนตรีนครยะลา เพิ่มเติมอีกว่า ปัจจุบันกระแสความนิยมของประชาชนในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะการวิ่ง เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์พิเศษไม่มากและสามารถทำได้เป็นหมู่คณะ ประกอบกับนโยบายผู้บริหารเทศบาลนครยะลาที่ต้องการให้ประชาชนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงได้ริเริ่มจัดกิจกรรมยะลามาราธอนขึ้นครั้งแรก ในวันที่ 25 สิงหาคม 2562 เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์เชิงบวกของเมืองยะลา

อีกทั้งยังเป็นโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในจังหวัดยะลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูกาลผลไม้ยะลา ที่มีผลไม้ท้องถิ่นที่หาทานยากหลายชนิด อาทิ ทุเรียน ลองกอง มังคุด ส้มโชกุน อันมีกลิ่นหอม รสชาติดีเป็นเอกลักษณ์ โดยท้ายที่สุด รายได้จากการจัดกิจกรรมจะถูกนำมาสมทบเข้ากองทุนเพื่อพัฒนาการศึกษาของจังหวัดยะลา ด้วยมองว่าคุณภาพการศึกษาเป็นปัจจัยสำคัญของการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอีกด้วย

เทศบาลนครยะลา ได้ยกระดับงานให้ยิ่งใหญ่และได้มาตรฐานสากลด้วยการรับรองเส้นทางจากสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย แบ่งเป็น 4 ระยะ คือ ฟันรัน (Fun Run) 4.32 กิโลเมตร  มินิมาราธอน (Mini Marathon) 10.5 กิโลเมตร  ฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) 21.1 กิโลเมตร และฟูลมาราธอน (Full Marathon) 42.195 กิโลเมตร โดยมีกำหนดการ ดังนี้

วันที่ 23–24 สิงหาคม 2562 เปิดให้นักวิ่งรับของ (Race Pack) ณ อาคารพระเศวตสุรคชาธาร สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา  เวลา 09.00 – 18.00 น.

วันที่ 25 สิงหาคม 2562 วันจัดกิจกรรม (Race Day) ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา  เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมใหญ่อีก 2 กิจกรรม ได้แก่ งาน “SAT Sport Expo” ระหว่างวันที่ 23-24 สิงหาคม 2562 ที่มีกิจกรรม SPORTS CHALLENGE เกมท้าประลอง และซุ้มจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ ให้ทุกท่านได้ร่วมสนุก เข้าใจกีฬามากขึ้น รวมถึงมินิคอนเสิร์ตจากคุณชาติ The Voice และการแสดงดนตรี ถัดมาคือ การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า “ผลไม้ดี สินค้าเด่นของ 5 จังหวัดชายแดนใต้ (Fruit & Product Yala 2019)” จำนวนกว่า 40 คูหา ระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคม 2562 ที่ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นและศิลปประยุกต์ ด้วยดีเกร์ฮูลูและการแสดงปันจัตสีลัต รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ร่วมงาน อาทิ บุฟเฟ่ต์ผลไม้ กิจกรรมแชะแล้วแชร์ กิจกรรมลุ้นรับคูปองรางวัล และอื่น ๆ อีกมากมาย

เทศบาลนครยะลาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จด้วยดีจากความร่วมมือของเครือข่ายทุกภาคส่วน และการเป็นเจ้าภาพที่ดีของพี่น้องประชาชนชาวยะลา

 

 

 

 

 

 

 

 

Written By
More from pp
สัมผัสความสมบูรณ์แบบในการพักผ่อน กับนวัตกรรมเตียงปรับระดับไฟฟ้า BEDGEAR รุ่น Flex LS ที่จะมาตอบโจทย์ให้ทุกค่ำคืนเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย
สำหรับคุณ รางวัลสำหรับตนเองคืออะไร? บางคนอาจคิดว่าคือการได้เที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซื้อของที่ตนเองอยากได้ในโอกาสพิเศษ หรือไปสังสรรค์กับคนใกล้ชิดอย่างสุดเหวี่ยง ซึ่งรางวัลเหล่านี้นับว่าตอบโจทย์ความต้องการที่จะช่วยฟื้นฟูพลังใจในชีวิตได้เป็นอย่างดีตามสไตล์ของแต่ละคน
Read More
0 replies on “ยะลามาราธอน”