“ธนกร” ชม “หมออ๋อง” ทำหน้าที่รองปธ.สภาดี แต่ไม่ควรก้าวล่วงศาล หลังออกตัวแรงกล่าวหาปมยุบพรรคไม่เป็นประชาธิปไตย ชี้ ย้อนดูพฤติกรรมตัวเอง ถ้าผิดจริง ต้องยอมรับแบบลูกผู้ชาย อย่าพาลป้ายสีกระบวนการ เหตุ ทุกพรรคทำตามกม. ก็ไม่ถูกยุบ

19 กรกฎาคม 2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ที่ผ่านมาถือว่านายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่ในสภาได้ดี แต่

ล่าสุดที่นายปดิพัทธ์ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อถึงประเด็นคดียุบพรรคก้าวไกล โดยได้พาดพิงว่าการยุบพรรคการเมือง เป็นการทำลายเจตนารมณ์ของประชาชนแสดงว่าไทยไม่เป็นประชาธิปไตย การพูดแบบนั้น ระวังจะเป็นการก้าวล่วงศาลรัฐธรรมนูญ เพราะศาลยังไม่ได้วินิจฉัยคดีนี้และนัดฟังคำตัดสินในวันที่ 7 ส.ค. การพูดไปล่วงหน้าต้องระมัดระวังก้าวล่วงอำนาจศาลฯ

ขณะที่ตนมองว่า ประเทศไทยผ่านการเลือกตั้งมาแล้วเมื่อวันที่ 14 พ.ค.2566 ซึ่งเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทุกพรรคการเมือง ต่างก็หาเสียงและดำเนินกิจกรรมทางการเมืองตามกฎหมาย หากมีบุคคลหรือพรรคใดทำผิดก็ควรยอมรับพฤติกรรมการกระทำของตัวเอง ทั้งนี้หากท้ายที่สุดศาลมีคำวินิจฉัยออกมาอย่างไร ก็ควรน้อมรับคำตัดสินแบบลูกผู้ชาย ไม่ควรพาลกล่าวหากระบวนการยุติธรรมว่าแทรกแซงฝ่ายนิติบัญญัติ เพราะแต่ละอำนาจ ต่างทำหน้าที่ของตัวเอง หากฝ่ายนิติบัญญัติหรือพรรคการเมืองไม่กระทำความผิดเสียอย่าง ก็สามารถทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปได้

“เหมือนหมออ๋อง กลัวถูกยุบพรรคมากจนบิดเบือนหลักการกฎหมาย พาลกล่าวหา ก้าวล่วง ถึงขั้นว่าแทรกแซงฝ่ายนิติบัญญัติทำประเทศไทยไม่เป็นประชาธิปไตยนั้น เป็นการกล่าวหาที่รุนแรง ถ้าทำผิดควรยืดออกยอมรับแบบลูกผู้ชาย ไม่ควรมีพฤติกรรมแพ้แล้วพาล ต่อว่าดิสเครดิตกระบวนการยุติธรรม เพราะทุกคนในสังคมถ้าไม่เคารพกฎหมาย บ้านเมืองประเทศชาติจะมีหลักยึดอะไรได้อีก พรรคอื่นที่ไม่ได้ทำผิด ก็ไม่ต้องกลัวถูกยุบ และฝ่ายค้านก็ไม่ได้มีแค่ก้าวไกลพรรคเดียวที่จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภา จึงขอเตือนในเรื่องนี้” นายธนกร กล่าว

Line Open Chat เพิ่มช่องทางการรับข่าวสาร จากเว็บไซต์ พร้อมพูดคุย แสดงความคิดเห็น เรื่องการบ้านการเมือง สังคม หรืออื่นๆ กับคนคอเดียวกัน
Written By
More from pp
เวียตเจ็ทลดกระหน่ำกลางปี! โปรฯตั๋วเครื่องบิน เริ่มต้นเพียง 99 บาท
สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดตัวโปรโมชั่น ‘Mid–year Sale’ เสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 99 บาท (ราคาไม่รวมภาษี ค่าธรรมเนียม และค่าบริการเสริมพิเศษ) สำหรับใช้เดินทางในทุกเส้นทางบินภายในประเทศของสายการบินฯ  ผู้โดยสารสามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 14 – 18 มิถุนายน 2564 เดินทางตั้งแต่ 21 มิถุนายน...
Read More
0 replies on ““ธนกร” ชม “หมออ๋อง” ทำหน้าที่รองปธ.สภาดี แต่ไม่ควรก้าวล่วงศาล หลังออกตัวแรงกล่าวหาปมยุบพรรคไม่เป็นประชาธิปไตย ชี้ ย้อนดูพฤติกรรมตัวเอง ถ้าผิดจริง ต้องยอมรับแบบลูกผู้ชาย อย่าพาลป้ายสีกระบวนการ เหตุ ทุกพรรคทำตามกม. ก็ไม่ถูกยุบ”