เปิดตัวแบรนด์ “หม่ำแซ่บXปุ้มปุ้ย” การันตีความแซ่บนัว เอาใจคนรักเมนูสไตล์อีสาน

“หม่ำแซ่บ” จับมือ “ปุ้มปุ้ย” แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ เปิดตัวปลากระป๋องและหอยลายกระป๋องเมนูใหม่ โดดเด่นด้วยรสชาติสไตล์ลูกอีสานของหม่ำแซ่บ ผสานมาตรฐานการผลิตจากปุ้มปุ้ย เจ้าตลาดปลากระป๋องปรุงรส ยกกำลังความแซ่บนัวภายใต้คอลแลปส์ แบรนด์ (Co-Brand) “หม่ำแซ่บXปุ้มปุ้ย” ด้านล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง ตัวแทนจำหน่ายมืออาชีพ มั่นใจรสชาติใหม่ กวาดรายได้ 100 ล้านใน 1 ปี

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 นายสห สหเจริญพาณิชย์ ที่ปรึกษากรรมการ บริษัท เพชร สหรัตน์ อินดัสทรี จำกัด เปิดเผยว่า การร่วมมือ Co-Brand ระหว่าง หม่ำแซ่บ และ ปุ้มปุ้ย เป็นการดึงจุดเด่นของทั้งสองแบรนด์มาผสมผสานกันระหว่างประสบการณ์ด้านการผลิตจากเจ้าตลาดปลากระป๋องปรุงรสอย่าง ปุ้มปุ้ย เข้ากับรสชาติสไตล์อีสาน ที่เป็นเอกลักษณ์ของ หม่ำแซ่บ มาต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อเจาะตลาดใหม่ๆ ผ่านช่องทางกระจายสินค้าที่ครอบคลุมของบริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง โดยมี “หม่ำ จ๊กมก” ซุปตาร์ตลกดังขวัญใจชาวอีสาน ซึ่งเป็นทั้งเจ้าของแบรนด์และพรีเซนเตอร์ คิดค้นสูตรและปรุงรสด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ ยังการันตีรสชาติแซ่บที่แตกต่าง ได้แก่ ปลาแมคคอเรลทอดราดน้ำจิ้มแจ่ว และลาบอีสานปลาแมคเคอเรลสับ หวังเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้บริโภค ที่ชื่นชอบอาหารสไตล์อีสาน รวมถึงกลุ่มผู้บริโภคที่ชอบลองเมนูใหม่ๆ

ด้าน นายสุรช ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ล็อกซเล่ย์ กล่าวว่า เป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้วที่บริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง จำกัด ได้มีโอกาสดูแลแบรนด์ “หม่ำแซ่บ” ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด

“การที่หม่ำแซ่บ ร่วมมือกับปุ้มปุ้ย คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีรสชาติโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายใต้แบรนด์ “หม่ำแซ่บXปุ้มปุ้ย” จึงเป็นการต่อยอดความอร่อยสไตล์อีสาน ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้กว้างขึ้น โดยเฉพาะตลาดภาคอีสานที่เราจะเริ่มบุกเป็นที่แรก ตั้งเป้าว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้ 100 ล้านบาทภายในปีแรกที่วางจำหน่าย และคาดว่าภายใน 3 ปีจะสามารถช่วงชิงมาร์เก็ตแชร์ได้อย่างน้อย 5% ของตลาดรวมปลากระป๋อง หรือประมาณ 400 ล้านบาท”นายสุรช กล่าว

นายสุรช กล่าวย้ำว่า สำหรับแผนการตลาดในเฟสแรก ภายในปลายเดือนพฤษภาคมนี้ จะเริ่มจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าผ่านเครือข่ายร้านค้าปลีกค้าส่งแบบดั้งเดิม (Traditional Trade) โดยเริ่มจากภาคอีสาน แล้วกระจายไปยังภูมิภาคอื่นๆ และขยายเข้าสู่ห้างค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) อาทิ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ไฮเปอร์มาร์เก็ต ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศอย่างเต็มรูปแบบในช่วงเดือนมิถุนายน

โดยผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องและหอยลายกระป๋องทั้งหมด 6 รสชาติใหม่ ประกอบด้วย

1. ปลาแมคเคอเรลทอดในซอสสามรส 145 กรัม ราคา 29 บาท
​​2. ปลาแมคเคอเรลทอดราดน้ำจิ้มแจ่ว 145 กรัม ราคา 29 บาท
​​3. ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศปรุงรส รสเผ็ด 145 กรัม ราคา 22 บาท
​​4. ลาบอีสานปลาแมคเคอเรลสับ 80 กรัม ราคา 30 บาท
​​5. หอยลายปรุงรสสูตรเผ็ด 40 กรัม ราคา 32 บาท
และ ​​6. หอยลายปรุงรสสูตรเผ็ดมาก 40 กรัม ราคา 35 บาท

​“ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง พร้อมสร้างแบรนด์ “หม่ำแซ่บXปุ้มปุ้ย” ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยมุ่งทำการตลาดเชิงรุกทั้งออนไลน์และออฟไลน์ อาทิ แคมเปญลุ้นโชค ออกบูธชิมรสชาติ โปรโมชั่นราคาพิเศษ รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Mini Event ร่วมกับ “หม่ำ จ๊กมก” เดินสายพบปะร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อสินค้าและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้บริโภค” นายสุรช กล่าว​

​ปัจจุบัน ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใน 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มสินค้าครัวเรือน กลุ่มขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่ม และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก แบรนด์ผลิตภัณฑ์หลักๆ เช่น น้ำมันพืชกุ๊ก นมหนองโพ น้ำปลากะปิตราชั่ง ซอสลีกุมกี่ ถั่วลันเตากรีนนัท น้ำปลาร้าหม่ำแซ่บ เครื่องดื่มธัญพืชสำเร็จรูปกู๊ดไทม์ แปรงสีฟันยาสีฟันจอร์แดน เป็นต้น โดยสัดส่วนยอดขายมาจากกลุ่มสินค้าครัวเรือน 70% ซึ่งการเพิ่มเข้ามาของแบรนด์ “หม่ำแซ่บXปุ้มปุ้ย” คาดว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นอีก 5% เป็น 75%

​ด้าน นางปวิตา โตทับเที่ยง รองประธานกรรมการบริหาร บมจ.ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล หรือปุ้มปุ้ย เผยว่า ตลาดปลากระป๋องในประเทศไทยมีมูลค่ารวมประมาณ 7,000 – 9,000 ล้านบาท ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่คือ ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ และปลากระป๋องปรุงรส โดยปุ้มปุ้ยในฐานะผู้นำปลากระป๋องปรุงรสอันดับ 1 ที่มีรสชาติเป็นที่นิยมของผู้บริโภค

นางปวิตา กล่าวต่อว่า การออกผลิตภัณฑ์ “หม่ำแซ่บXปุ้มปุ้ย” เป็นการเพิ่มความหลากหลายในรสชาติที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งปุ้มปุ้ยเองได้นำจุดแข็งด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องปรุงรสที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ประกอบกับกระบวนการผลิตที่ใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน สู่ขั้นตอนการบรรจุด้วยกรรมวิธีตามมาตรฐานสากล จนเป็นที่ไว้วางใจต่อผู้บริโภคมายาวนานกว่า 46 ปี

Written By
More from pp
พระเมตตาใน”สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส” “วาติกัน – วัดโพธิ์” มิตรภาพระหว่างศาสนา
ในการเสด็จเยือนราชอาณาจักรไทยอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ตามคำเชิญของรัฐบาลไทยและสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ไม่เพียงแต่คริสต์ศาสนิกชนชาวไทยที่รอคอย คณะสงฆ์วัดพระเชตุพนวัมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ ท่าเตรียม...
Read More
0 replies on “เปิดตัวแบรนด์ “หม่ำแซ่บXปุ้มปุ้ย” การันตีความแซ่บนัว เอาใจคนรักเมนูสไตล์อีสาน”