“หมอวรงค์” โพสต์เฟซ อัด กก.อย่าหลงระเริง คิดว่าชนะเลือกตั้งมาเพราะ 112 หมดเวลาโหนมาตรา112 เพื่อทำลายสถาบัน

22 มกราคม 2567  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า save มาตรา 112 ข้อความว่า หลังจากที่ศาลอุทธรณ์ มีคำตัดสินคดีมาตรา112 จำคุกนายบัสบาส ในช่วงสามนิ้วรุกหนัก ทำความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (3) จากการโพสต์เฟซบุ๊กรวม 27 โพสต์ รวมจำคุก 50 ปี

ช่วงนี้ดู สส. พรรคก้าวไกลหลายคน ออกมาปั่นกระแสว่า ความผิดมาตรา 112 สูงถึง 50 ปี หนักกว่าฆ่าคนตาย บางคนบอกสูงเป็นประวัติการณ์ ทั้งที่พวกคุณน่าจะรู้ว่า กฏหมายนี้มีมาก่อน มีการกำหนดโทษไว้แล้ว และหลักของกฏหมายก็คือ ต่างกรรมต่างวาระ

ที่สำคัญ สถาบันพระมหากษัตริย์ คือสถาบันที่คนไทยเคารพสักการะ พวกคุณก็รู้ แล้วพวกคุณทำทำไม โพสต์ด่า ให้ร้ายทำไม แล้วสิ่งที่พวกคุณทำ ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินหรือ

โดยเฉพาะ สส. พรรคก้าวไกลหลายคน ที่พยายามมาปั่นเรื่องนี้ ว่าควรมีโทษขั้นต่ำบ้าง โทษหนักกว่าฆ่าคนตายบ้าง หรือโทษสูงเป็นประวัติการณ์บ้าง เอาเวลามาตรวจสอบปัญหารัฐบาล เรื่องนักโทษชาย แจกเงินดิจิทัล เรื่องยัดไส้ที่ดิน ส.ป.ก. เพื่อเจ้าหน้าที่หากินเอื้อนายทุน แบบนี้ประเทศจะได้ประโยชน์มากกว่า

คุณอย่าหลงระเริง คิดว่าชนะเลือกตั้งมาเพราะเรื่อง มาตรา112 หมดเวลาโหนมาตรา 112 เพื่อทำลายสถาบันได้แล้ว เพราะสังคมไทยตาสว่างขึ้นเยอะ อย่าคิดว่าคนไทยจะตามพวกคุณไม่ทัน ควรคิดและทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ ให้สมกับเอาภาษีประชาชนไปเป็นเงินเดือนบ้าง

Written By
More from pp
“ธัชชา” ร่วมกับหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) และมหาวิทยาลัยศิลปากร เตรียมพร้อมจัดงานแสดงนิทรรศการภาพยนตร์ “Into Thai Films by TASSHA ถอดรหัสหนังไทย” ระหว่างวันที่ 5-13 กุมภาพันธ์ 2565
“ธัชชา” วิทยสถานด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย (Thailand Academy of Social Science Humanities and Arts) ที่จัดตั้งขึ้นตามนโยบายขับเคลื่อนงานวิจัยและการพัฒนาด้านสังคมศาสตร์...
Read More
0 replies on ““หมอวรงค์” โพสต์เฟซ อัด กก.อย่าหลงระเริง คิดว่าชนะเลือกตั้งมาเพราะ 112 หมดเวลาโหนมาตรา112 เพื่อทำลายสถาบัน”