นายกฯ สักการะศาลหลักเมืองระนอง และอนุสาวรีย์พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี

22 มกราคม 2567 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 10.50 น. ณ ศาลหลักเมืองระนอง อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สักการะศาลหลักเมืองระนองและอนุสาวรีย์พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี (คอซู้เจียง) เพื่อความเป็นสิริมงคลในการลงพื้นที่

โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าร่วมด้วย

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้จุดธูป วางพวงมาลัย ดอกไม้ ผูกผ้า 3 สี และปิดทอง เพื่อสักการะศาลหลักเมืองระนอง และอนุสาวรีย์พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี (คอซู้เจียง) ผู้บุกเบิกและทำคุณประโยชน์ในด้านการทำเหมืองแร่และดีบุกในประเทศไทย บริเวณด้านหน้าเทศบาลเมืองระนอง ซึ่งเป็นสถานที่ของชาวจังหวัดระนองสักการะบูชาและเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจ

พร้อมกับทักทายและรับดอกไม้จากประชาชนชาวจังหวัดระนองที่มารอให้การต้อนรับด้วยความเป็นกันเอง ก่อนเดินทางต่อไปยังท่าเรือ-เกาะสอง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

Written By
More from pp
ส.ส.ภูมิใจไทย ขอบคุณศาลปกครอง ที่ตัดสินให้ชนะคดี รถไฟฟ้าสายสีเขียว กรณี ผู้ว่า กทม. ประกาศกำหนดค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว 65 บาทตลอดสาย
ส.ส.ภูมิใจไทย ขอบคุณศาลปกครอง ที่ตัดสินให้ชนะคดี รถไฟฟ้าสายสีเขียว กรณี ผู้ว่า กทม. ประกาศกำหนดค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว 65 บาทตลอดสาย ชี้เป็นเครื่องพิสูจน์ การทำงานของพรรคภูมิใจไทย...
Read More
0 replies on “นายกฯ สักการะศาลหลักเมืองระนอง และอนุสาวรีย์พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี”