กทม. รำลึกพระคุณบูรพาจารย์ปี 2567 ย้ำครูคือผู้ที่สร้างเมือง

16 มกราคม 2567 เวลา 09.30 น.  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานในพิธีเปิดงานรำลึกพระคุณบูรพาจารย์ (งานวันครู) ประจำปี 2567 โดยกล่าวว่า ไม่มีอะไรที่มีค่าสําหรับเมืองนี้มากกว่าคน คนเป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุด

จะเห็นว่าคนพูดถึงทางด่วน ทําถนน น้ําท่วม แต่ลืมนึกไปว่าการศึกษาเป็นสิ่งสําคัญมากที่กทม. ต้องเตรียมให้กับเด็กนักเรียนของกทม. จริงแล้วก็เป็นเหตุที่มาของคําขวัญว่า “ครูสร้างคน คนสร้างเมือง”

ถ้าพูดตรงๆ ครูคือคนที่สร้างเมือง ครูพัฒนาคนให้มีคุณภาพแล้วมาพัฒนาเมือง นี่คือเรื่องสําคัญไม่ว่าจะมีถนนหนทาง มีตึกรามบ้านช่องแค่ไหน คนคือสิ่งสําคัญที่สุดแล้วครูคือผู้ที่สร้างคน ต้องกราบขอบพระคุณคุณครูทุกท่านมาในโอกาสนี้

“ครูเป็นอาชีพที่หนัก ต้องอดทนมากๆ โดยเฉพาะปัจจุบันซึ่งเทคโนโลยีเปลี่ยน เด็กเปลี่ยน ครูต้องอดทนกับสิ่งต่างๆ แล้วสร้างเด็กให้ดีให้ได้” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการศึกษา จัดพิธีรำลึกพระคุณบูรพาจารย์ (งานวันครู) ประจำปี พ.ศ. 2567 เพื่อธำรงไว้ซึ่งประเพณีอันดีงาม การยกย่องเชิดชูเกียรติครู รวมทั้งส่งเสริมคุณค่า ความภาคภูมิใจของความเป็นครู และส่งเสริมความสามัคคีของทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาของกรุงเทพมหานคร กิจกรรมวันนี้ประกอบด้วย พิธีทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล พิธีรำลึกพระคุณบูรพาจารย์ และพิธีมอบของที่ระลึกแด่ครูผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี พ.ศ. 2567 จำนวน 395 คน

ในการนี้ นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แพทย์หญิงวันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร นายณัฐพงศ์ ดิษยบุตร รองปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการศึกษา คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัดกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธี ณ ห้องบางกอก ชั้น บี 2 อาคารไอราวัตพัฒนา กทม. 2

Written By
More from pp
กรมทางหลวงรายงานสถานการณ์อุทกภัยบนทางหลวงประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2564
พบทางหลวงที่ยังไม่สามารถเปิดการสัญจรเหลือเพียงทางหลวงหมายเลข 3412 ตอนบางบาล – ผักไห่ พร้อมเร่งระบายน้ำ ทำความสะอาด ซ่อมแซมผิวทางเพื่ออำนวยความสะดวกปลอดภัยให้กับประชาชน 24 ชั่วโมง
Read More
0 replies on “กทม. รำลึกพระคุณบูรพาจารย์ปี 2567 ย้ำครูคือผู้ที่สร้างเมือง”