“หมอวรงค์” จรยุทธ์ราชบุรี ช่วย ”กำนันเมี้ยง” ผู้สมัคร เขต 2 เบอร์ 7 หาเสียง ยืนยันเป็นรัฐบาลนโยบายเกษตรพลังงาน ทำค่าไฟ 2.50 บาท ได้ภายใน 100 วัน

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดีจรยุทธ์ จังหวัดราชบุรี ช่วยผู้สมัครหาเสียง นายจำนอง บุญเลิศฟ้า (กำนันเมี้ยง) ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ราชบุรี หมายเลข 7 โดยการเดินเท้าและขึ้นรถแห่ปราศรัยบริเวณตลาดปากท่อ อ.ปากท่อ โดยประชาชนให้การต้อนรับทักทายตลอดเส้นทางก่อนที่จะเดินทางไปพบแกนนำเกษตรกร ตำบลทุ่งหลวง อ.ปากท่อ เพื่อชี้แจงนโยบายเกษตรพลังงาน
นพ.วรงค์ กล่าวว่า ศัตรูของประเทศคือ ความยากจน ไม่ใช่ปัญหาการแก้ ม.112 เหมือนที่มีการปลุกปั่นเยาวชน ซึ่งนโยบายเกษตรพลังงาน เพื่อทำค่าไฟ 2.50 บาท/หน่วย ก๊าซหุงต้ม ถังละ 225 บาท ปุ๋ยยูเรีย กระสอบ 750 บาท และจะนำไปสู่การปลดหนี้เกษตรกรภายใน 3 ปีนั้น

ในช่วง 100 วันแรกหากได้เข้าไปเป็นรัฐบาล จะแก้ระบบการรับซื้อไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าขนาดย่อย ซึ่งปัจจุบันมีไฟฟ้าเหลืออยู่แล้ว และสามารถขายให้ประชาชนบางส่วนในราคา 2.50 บาท/หน่วยได้ทันที หลังจากนั้นจะเปิดลงทะเบียนเกษตรกรที่จะเข้าร่วมโครงการ ประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้องและเดินหน้าโรงไฟฟ้านำร่อง ซึ่งเชื่อมั่นว่า เม็ดเงินมหาศาลจะไหลคืนสู่พี่น้องเกษตรกร

นายจำนอง บุญเลิศฟ้า ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ราชบุรี หมายเลข 7 กล่าวว่า เราผ่านการเลือกตั้งมาหลายครั้ง แต่ไม่มีนักการเมืองคนไหนนำเสนอแนวทางแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ ทุกวันนี้พวกเราเกษตรกรกินบุญเก่า จากโครงการเศรษฐกิจพอเพียงหรือโครงการพระราชดำริต่างๆ ดังนั้นจึงเป็นความจำเป็นที่จะต้องปกป้องสถาบัน

Written By
More from pp
‘นรวิชญ์ หล้าแหล่ง’ ย้อนศรพรรคภูมิใจไทย ‘ส่อ’ ฟ้องเท็จ อาจถูกยุบพรรค! กรณีรู้เห็นเป็นใจให้ ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค ยื่นฟ้องเท็จ ‘เศรษฐา’
นรวิชญ์ หล้าแหล่ง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายศุภชัย ใจสมุทร ในฐานะนายทะเบียนของพรรคภูมิใจไทยออกมาแถลงข่าวว่า ผู้สมัคร ส.ส. พรรคภูมิใจไทยได้มีการฟ้อง...
Read More
0 replies on ““หมอวรงค์” จรยุทธ์ราชบุรี ช่วย ”กำนันเมี้ยง” ผู้สมัคร เขต 2 เบอร์ 7 หาเสียง ยืนยันเป็นรัฐบาลนโยบายเกษตรพลังงาน ทำค่าไฟ 2.50 บาท ได้ภายใน 100 วัน”