ในข่าวร้าย มีข่าวดี-สันต์ สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

ความวัวหาย ความควายก็ตามมา!

นี่..ไม่รู้ว่าดวงชะตาอยู่ในช่วงพระศุกร์เข้า-พระเสาร์แทรกหรืออย่างไร เพิ่งจะหอบกระเช้า-ไหว้สวยขอขมาลาโทษท่านผู้ว่าสุพรรณฯไปแหมบๆ..

วานซืน..คุณแอ๊ด คาราบาว ก็ปรากฏเป็นข่าวอึกทึกครึกโครมขึ้นมาอีกแล้ว เมื่อคุณวีระ สมความคิด พร้อมคุณธนวัฒน์ สนิทศักดิ์ดี ผู้อำนวยการ ป.ป.ท. เขต 1..

หอบเอกสารหลักฐาน เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.หินซ้อน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี กล่าวหาคุณยืนยง โอภากุล ครอบครองที่ดิน น.ส.3 ก รวม 35 ไร่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าทับกวาง-มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ซึ่งงานนี้ เห็นต้องบอกว่าหนักหนาสาหัสเอาการ แต่ผมก็ยังมั่นใจและเชื่อคุณแอ๊ดจะไม่เป็น “กิ้งกือตกท่อ” ง่ายๆ ตายน้ำตื้นกับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องพิสูจน์หลักฐาน-ข้อเท็จจริงให้ได้ ถ้าเป็นการถูกใส่ร้ายก็รอดไป แต่หากเป็นความจริงตามข้อกล่าวหา ก็..เอวัง!

เอ้า..แล้วนั่นก็ “เอวัง” ไปเป็นที่เรียบร้อย ผมหมายถึงคุณสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ที่ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา..

“ทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”!

โดยมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท และคุณสุชาติ ก็ได้ชำระค่าปรับในอัตราสูงสุด 1 หมื่นบาทหลังยอมรับสารภาพตามข้อกล่าวหา

นั่น..หมายความว่าคุณสุชาติตบบ้องหูคุณวรรณา รอดพิทักษ์ หรือ “ส.จ.เปี๊ยก” รองนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ผู้เสียหายจริง

ไม่ได้เป็นการสัพยอกเคาะหัวทักทายลูกน้องเก่าตามที่ได้พูดในตอนที่เป็นข่าวแต่แรก ซึ่งก็เข้าร่อง-เปิดช่องให้การไปร้องเรียนต่อป.ป.ช. ของคุณศรีสุวรรณ จรรยา ในเช้าวันพฤหัสที่ 1 นี้มีน้ำหนัก..

จะเข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมฯหรือไม่ เห็นจะระทึกใจไม่แพ้..ทีมชาติไหนจะได้แชมป์ฟุตบอลโลก?

แต่เออ..มีคนถามตั้งแต่เกิดเรื่องพ่อมดดำตบหัวสจ.มาก็ 2-3 วัน ยังไม่เห็นคุณมดดำ-คชาภา ตันเจริญ ได้แสดงความคิดเห็น หรืออวดรู้เลย ไม่เหมือนกับตอนข่าว “ดารารุ่นใหญ่ตบหัวดารารุ่นน้อง”

คุณมดดำรีบตั้งข้อสงสัย.. “คุณนายม้าไปตบหัวเขาทำไม อันนี้ไม่เข้าใจ ถ้าสมมติม้า อรนภา ตบดารารุ่นน้อง เพราะไม่กินปูจริง อันนี้คือปัญญาอ่อน พูดตรงๆ”

ก็แหม..เป็นผมก็เห็นจะไม่กล้าถามหรอกนะ.. “ป๊ะป๋าไปตบหัวเขาทำไม” หรือสมมุติแค่สจ.นินทาบ้าง ก็ไม่กล้าอีกแหละที่จะบอก “อันนี้คือปัญญาอ่อน”น่ะ!

ฉะนั้น..อย่าไปตำหนิคุณมดดำว่า “สองมาตรฐาน” เลย แต่ควรจะเห็นใจ ขืนทำเป็นพิธีกรปากเก่ง-ปากกล้า ตรงไป-ตรงมา ต่อว่า “พ่อปัญญาอ่อน” เข้า..

คงได้ออกรายการ “โหนกระแส” แน่เชียว!

ครับ..พูดถึงคุณม้า อรนภา นัยว่าวันพุธที่ 30 พ.ย.นี้จะเปิดอกเล่าเรื่องเบื้องหลังข่าวดังให้สื่อมวลชนฟัง-ถาม ผมเองก็เฝ้าชะเง้อดูตามหน้าจอคอมฯจนใกล้จะบ่ายสองก็ยังไม่เห็นข่าว

ครั้นจะรอฟังก็เกรงจะส่งต้นฉบับไม่ทัน และบังเอิญเหลือบไปเห็นข่าวเล็กๆ-สั้นๆ จากผู้จัดการออนไลน์ จึงขออนุญาตนำมาตบท้าย..

“InterNations เผยผลสำรวจหัวข้อ “เมืองที่น่าอยู่และน่าทำงานที่สุดในโลก” พบว่า “กรุงเทพฯ” ติดอันดับ 6 และชาวต่างชาติกว่า 79% มีความสุขกับชีวิตในกรุงเทพฯ”!

โอ้..ว้าว ชช.เคลมเป็นผลงานได้นะ ถ้าหนาพอ?

Written By
More from pp
จุรินทร์ ตั้งเป้าสร้างรายได้กว่า 5.35 ล้านล้านบาท ในปี 65 ดันแผนอีคอมเมิร์ซชาติผ่าน ครม. วันนี้
30 สิงหาคม 2564 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์...
Read More
0 replies on “ในข่าวร้าย มีข่าวดี-สันต์ สะตอแมน”