“สุดารัตน์” โชว์ความเป็นลูกอีสาน ที่ใกล้ชิด รู้ปัญหาจริง

www.plewseengern.com

ลุยนอนค้างคืนบ้านชาวบ้าน ที่กาฬสินธุ์ ชาวบ้านปลื้มจัดขบวนแห่ต้อนรับเข้าหมู่บ้านอย่างอบอุ่น ยิ่งใหญ่ ทั้งฟ้อนรำต้อนรับ บายศรี ผูกเสี่ยว สุดารัตน์ประกาศปัดฝุ่นโครงการโขง เลย ชี มูล ให้ชาวบ้านหมดปัญหาน้ำแล้ง-น้ำท่วม พร้อมคิกออฟแคมเปญบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท
เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2565-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา รองเลขาธิการพรรค และว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 2 จังหวัดกาฬสินธุ์ นายโชคเสมอ คำมุงคุณ กรรมการบริหารพรรค นายหรั่ง ธุระพล ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดอุดรธานี

จัดคาราวานสร้างไทยจังหวัดกาฬสินธุ์ คิกออฟแคมเปญบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท เชิญชวนให้พี่น้องประชาชนร่วมลงชื่อสนับสนุนกฎหมายผ่านช่องทาง https://dev.parliament.go.th/einitiative/petloginbyshr.aspx เพื่อผลักดันสวัสดิการดูแลผู้สูงอายุ รองรับสังคมผู้สูงวัย

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ได้ นอนพักค้างคืนร่วมกับพี่น้องประชาชนในหมู่บ้านบ้านสา ประชาชนจัดต้อนรับเข้าหมู่บ้านอย่างยิ่งใหญ่ มีขบวนแห่ต้อนรับ และพี่น้องชาวบ้านสายังได้ออกมาฟ้อนรำต้อนรับร้อยกว่าคน รวมทั้งมีพี่น้องประชาชนตลอดสองข้างทางให้การต้อนรับอย่างคึกคัก ขอถ่ายรูป จับไม้จับมือ มอบดอกไม้ ผ้าขาวม้า และของกินของใช้ให้เป็นจำนวนมาก

ก่อนร่วมกิจกรรมบายศรีสู่ขวัญผูกเสี่ยว ซึ่งมีพี่เป็นน้องจำนวนมาก ร่วมผูกข้อไม้ข้อมือ อวยพรให้เป็นนายกรัฐมนตรีของคนอีสาน และมอบเงินแบงค์ 20 50 และแบงค์ 100 เพื่อร่วมสร้างพรรคไทยสร้างไทย จำนวนมากมาย โดยต่างระบุว่าอยากช่วยให้คุณหญิงสุดารัตน์สั่งพรรคได้สำเร็จ

ก่อนล้อมวงพาแลงทานอาหาร ปราศัยทักทาย และร่วมรำวงชาวบ้าน ที่วัดบ้านสา ตำบลคลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งชาวบ้านต่างให้การตอบรับ ชื่มชอบแคมเปญบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาทขอร่วมลงชื่ออย่างล้นหลาม

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ และคณะได้ร่วมพักค้างคืนบ้านของชาวบ้าน โดยมีพี่น้องตามมาพูดคุยปัญหา เพื่อร้องเรียนเกี่ยวน้ำแล้ง-น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และต้นทุนการเกษตรที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ราคาตกต่ำ จนทำให้ประชาชนมีภาระหนี้สินเพิ่มมากขึ้น

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งเป็นปัญหาซ้ำซากที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะน้ำจากเขื่อนลำปาว ที่ปัจจุบันการผันน้ำตามเส้นทางคลองชลประทานคลองขาม ได้ใช้ประโยชน์เพียง 3 หมู่บ้านจากทั้งหมด 19 หมู่บ้าน

ซึ่งจากสำรวจตามโครงการโขง เลย ชี มูล ที่พรรคไทยสร้างไทย กำลังดำเนินการผลักดันให้มีการผันน้ำมาตามเส้นทางบ้านขาม บ้านหนองบัว และบ้านสา เพื่อให้ชาวบ้านสามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้ง 19 หมู่บ้านในตำบลคลองขาม


Written By
More from pp
วันสถาปนากรมการท่องเที่ยว ครบรอบ 17 ปี
ทวีศักดิ์  วาณิชย์เจริญ  อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานวันสถาปนากรมการท่องเที่ยว ครบรอบ 17 ปี โดยมีพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกรมการท่องเที่ยว และศาลหลวงศุภชลาศัย พร้อมทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ จำนวน...
Read More
0 replies on ““สุดารัตน์” โชว์ความเป็นลูกอีสาน ที่ใกล้ชิด รู้ปัญหาจริง”