“ประเสริฐ” ฟันธง รัฐบาลอยู่ยากหลังอภิปราย เสียงสะท้อนจากประชาชน ไม่เอาแล้ว

30 มีนาคม 2565- “ประเสริฐ” เชื่อ “บิ๊กตู่” อยู่ไม่ครบเทอมหลังอภิปรายอยู่ยากแน่ ชี้เขตเดียวเบอร์เดียวไม่ขัดรัฐธรรมนูญ ย้ำไม่มีพรรคไหนได้เปรียบ
นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณา ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่า

การแก้ไขรัฐธรรมนูญในมาตรการดังกล่าวยังไม่ได้ข้อยุติ ยังคงมีคณะกรรมาธิการบางส่วนคัดค้าน ไม่เห็นด้วยกับการใช้เบอร์เดียวกันทั้งเลือกตั้งแบบเขตและแบบบัญชีรายชื่อ โดยอ้างว่าอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญมาตรา 90 กรณีดังกล่าวมองว่าไม่น่าจะขัด เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมาก็ใช้ในรูปแบบเบอร์เดียวเช่นกัน

ดังนั้น จึงไม่น่าจะมีปัญหา ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าจะมีการยื่นตีความต่อศาลรัฐธรรรมนูญ เชื่อว่าไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่ศาลรัฐธรรมนูญจะรับไว้พิจารณา

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่กำลังพิจารณากันในขณะนี้ไม่มีพรรคการเมืองไหนได้เปรียบเสียเปรียบ เพราะรัฐธรรมนูญออกแบบให้ทุกพรรค มีสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกพรรคมีโอกาสเท่ากัน สุดท้ายประชาชนจะเป็นคนให้คำตอบว่าจะเลือกใครเป็นตัวแทน ดังนั้นหากผู้สมัครทุกพรรคการเมืองทำเพื่อประชาชน ก็มีโอกาสเท่ากันไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ

นายประเสริฐ กล่าวด้วยว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน พบว่าประชาชนลำบากมาก รายได้ลดลง รายจ่ายเพิ่มขึ้น สิ่งที่สะท้อนออกมาคือ ประชาชนอยากให้มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล และอยาก ได้พรรคการเมืองที่เคยทำให้เขาอยู่ในสังคมได้อย่างมีศักดิ์ศรี


“เชื่อว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยู่ไม่ครบเทอมแน่ หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเชื่อว่าอยู่ยาก เพราะข้อมูลที่พรรคร่วมฝ่ายค้านได้รับมาจากประชาชนทั่วประเทศที่ส่งมาให้ ชี้ให้เห็นถึงความล้มเหลวของรัฐบาล และสร้างปัญหาให้ประชาชนทุกมิติ ปัจจัยสำคัญมาจากนโยบายของรัฐบาล ซึ่งส่วนใหญ่เอื้อประโยชน์ให้กลุ่มนายทุนใกล้ชิด หลังการ อภิปรายเชื่อว่าพลเอกประยุทธ์ อยู่ยาก ต้องตัดสินใจไม่ยุบสภาก็ลาออก อยู่ไม่ได้เพราะประชาชนไม่เอาแล้ว” นายประเสริฐ กล่าว

Written By
More from pp
ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ฉลองเทศกาลตรุษจีนกับเมนูอาหารมงคลสไตล์ฮ่องกง อิ่มอร่อยหลากหลายทั้งอะลาคาร์ต และชุดโต๊ะจีน ตั้งแต่ 29 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ 2565
“ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน” ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ เชิญร่วมสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้งจากฝีมือเชฟฮ่องกงที่มากด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี เชฟชานยิ้วแลม และเชฟเชาไท้ชิง ซึ่งได้จัดเตรียมอาหารมงคลต้อนรับเทศกาลตรุษจีน หรือวันปีใหม่ของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน โดยมีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยทั้งแบบอะลาคาร์ตและชุดโต๊ะจีนชั้นเลิศ พร้อมให้ทุกคนสัมผัสบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและความอร่อยได้ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ ศกนี้ พร้อมมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
Read More
0 replies on ““ประเสริฐ” ฟันธง รัฐบาลอยู่ยากหลังอภิปราย เสียงสะท้อนจากประชาชน ไม่เอาแล้ว”