นายกรัฐมนตรีชมศักยภาพการฉีดวัคซีนไทยสอดคล้องกับปริมาณวัคซีน โฆษกรัฐบาลเตรียมพบปะร้านค้า ร้านอาหาร นำกำลังใจจากนายกรัฐมนตรีมอบผู้ประกอบการ 1 ก.ย. นี้

วันที่ 31 ส.ค. 64 นายธนกร วังบุญชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยความคืบหน้าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตั้งแต่วันที่  28 กุมภาพันธ์ 2564 จนถึงปัจจุบัน มีผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 จำนวน 2 เข็ม แล้วเป็นจำนวน 7,807,213 ราย คิดเป็นมากกว่าร้อยละ 10.1

ในขณะที่ผู้ที่ได้รับวัคซีน จำนวน 1 เข็มแล้ว มีจำนวน 23,455,679 ราย คิดเป็นร้อยละ  32 ปัจจุบันไทยมีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนสะสมแล้ว  31,902,718 ล้านโดส พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมภาพรวมการฉีดวัคซีนไทย เป็นไปในทิศทางที่น่าพึงพอใจ  สามารถให้บริการฉีดวัคซีนได้สอดคล้องกับปริมาณวัคซีนที่มี

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา ยอดบริการฉีดวัคซีนรายวันของไทยสูงสุดถึง 915,738 โดส มากกว่าค่าเฉลี่ยการฉีดวัคซีนรายวัน สะท้อนภาพความร่วมมือร่วมใจของบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ทุ่มเททำงานอย่างหนักในการเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชน และความร่วมมือร่วมใจของคนไทยในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีนด้วย ซึ่งปัจจุบันวัคซีนที่รัฐบาลจัดหาเพื่อบริการฉีดให้ประชาชนฟรี คือ ซิโนแวค แอสตราเซเนกา และไฟเซอร์ ทั้งนี้ รัฐบาลยังเร่งจัดหาวัคซีนเพิ่มเติมเพื่อให้เป็นไปตามแผนการจัดหาวัคซีนด้วย

นายธนกรฯ ยังกล่าวว่า ในวันที่ 1 กันยายนนี้  ตนเองจะไปเยี่ยมชมกิจการภัตตาคาร ร้านอาหาร เพื่อนำกำลังใจจากนายกรัฐมนตรีไปถึงผู้ประกอบการ ที่กลับมาเปิดดำเนินกิจการตามมาตรการ COVID –Free Setting  และมาตรการป้องกันโรคส่วนบุคคล Universal Prevention ซึ่งหลังจากนี้ ศบค. จะติดตามสถานการณ์โควิด -19 อย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาพิจารณาปรับหรือเพิ่มการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด -19 ในการประชุม ศบค. ครั้งต่อไป
Written By
More from pp
“จิรายุ” รับเรื่องร้องเรียน ขบวนการค้ารกเด็ก ผลิตสเต็มเซลล์ผิดกฎหมาย เผยพื้นที่ กทม.มีการลักลอบขายเป็นจำนวนมาก
“จิรายุ” รับเรื่องร้องเรียนขบวนการค้าชิ้นส่วนมนุษย์ผลิตสเต็มเซลล์ผิดกฎหมาย เผยพื้นที่ กทม.มีการลักลอบขายเป็นจำนวนมาก ด้านตำรวจเตรียมขยายผล เร่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
Read More
0 replies on “นายกรัฐมนตรีชมศักยภาพการฉีดวัคซีนไทยสอดคล้องกับปริมาณวัคซีน โฆษกรัฐบาลเตรียมพบปะร้านค้า ร้านอาหาร นำกำลังใจจากนายกรัฐมนตรีมอบผู้ประกอบการ 1 ก.ย. นี้”