กองทัพเร่งสำรวจ-พัฒนาหน่วยทหารจัดตั้ง รพ.สนาม สร้างความพร้อมกว่า 3,000 เตียง รองรับสถานการณ์ COVID-19

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า กระทรวงฯ โดยทุกเหล่าทัพ อยู่ระหว่างเร่งจัดเตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม ตามสั่งการของนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19

ที่พบผู้ติดเชื้อมากขึ้นต่อเนื่อง โดยเตรียมพื้นที่หน่วยทหาร 10 แห่ง พร้อมบุคลากรแพทย์ทหาร สนับสนุนจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามกว่า 3,000 เตียง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยทุกเหล่าทัพ อยู่ระหว่างสำรวจและพัฒนาหน่วยทหารให้เป็นพื้นที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม
ขณะที่ ทางกรุงเทพมหานคร ได้เตรียมโรงพยาบาลสนามไว้ 2 แห่ง คือโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ พุทธมณฑลสาย 3 รองรับได้ 150-200 เตียง และโรงพยาบาลผุ้สูงอายุบางขุนเทียน รองรับได้ 500 เตียง
Written By
More from pp
นายกรัฐมนตรีเผยใช้งบฟื้นฟูเพื่อสานต่อเศรษฐกิจ รัดกุม โปร่งใส พร้อมเปิดให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ ThaiMe
9 มิ.ย.63 เวลา 12.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์...
Read More
0 replies on “กองทัพเร่งสำรวจ-พัฒนาหน่วยทหารจัดตั้ง รพ.สนาม สร้างความพร้อมกว่า 3,000 เตียง รองรับสถานการณ์ COVID-19”