การท่องเที่ยวฮ่องกงแต่งตั้ง นายเดน เฉิง ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารคนใหม่

นายเดน เฉิง ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกงคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป

ดร. แปง หยิ่ว-ก๊าย ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “ผมมั่นใจว่าประสบการณ์ความรู้อันลึกซึ้งเกี่ยวกับฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ และอีกหลากหลายประเทศทั่วโลกของนายเฉิง รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการที่ยอดเยี่ยมของเขา จะช่วยให้การท่องเที่ยวฮ่องกงสามารถประชาสัมพันธ์มหานครฮ่องกงสู่ตลาดทั่วโลกต่อไปด้วยกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพ”

ดร.แปง กล่าวเสริมอีกว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นายเฉิงมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวฮ่องกงในเวลาอันสำคัญเช่นนี้ที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกำลังเผชิญปัญหาความท้าทายอันใหญ่หลวง ผมเชื่อมั่นว่านายเฉิงจะนำพาทีมงานก้าวพ้นอุปสรรคปัญหาที่เกิดขึ้นไปได้ และเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสมในอนาคต เขาจะทำงานร่วมกับหน่วยงานการค้าด้านการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมอื่น ๆ เพื่อเปิดตัวโปรโมชั่นการท่องเที่ยวระดับโลกที่จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาคของโลกเดินทางกลับมาเยือนฮ่องกงอีกครั้ง ตลอดจนฟื้นฟูชื่อเสียงของฮ่องกงให้กลับมาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก”  

นายเฉิง กล่าวว่า “แม้จะมีสถานการณ์ที่กระทบการท่องเที่ยวของฮ่องกงอยู่ในขณะนี้ แต่ฮ่องกงก็มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และยังสามารถนำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และหลากหลายแก่นักท่องเที่ยวได้ ซึ่งช่วยให้เมืองแห่งนี้ผ่านพ้นอุปสรรคความท้าทายนานาประการและยืนหยัดในฐานะจุดหมายการเดินทางระดับโลก ด้วยประสบการณ์ของผมในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ผมจะทุ่มเทนำพาทีมงานของเราจัดการปัญหาต่าง ๆ และทำงานร่วมกับพันธมิตรการค้าของเราอย่างใกล้ชิดเพื่อรักษาสถานะของฮ่องกงในฐานะเมืองท่องเที่ยวชั้นนำเอาไว้”

นายเดน เฉิง มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและการบริหารจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมามากมาย หลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกงในปี 2529 เขาได้ร่วมงานกับสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก และดำรงตำแหน่งระดับอาวุโสประจำสำนักงานใหญ่รวมถึงประจำภูมิภาคต่าง ๆ หลายแห่ง นายเฉิงเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ดูแลด้านธุรกิจผู้โดยสารทั่วโลกของสายการบิน เขายังมีความรู้ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยวอย่างลึกซึ้งมากว่า 30 ปี ก่อนจะมาร่วมงานกับการท่องเที่ยวฮ่องกง นายเฉิงเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารของ Hang Lung Properties ดูแลด้านการส่งสินค้าและบริการ อันได้แก่ บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ ประสบการณ์ลูกค้า และการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล

นายเฉิงจะนำทีมพัฒนาทิศทางกลยุทธ์ของการท่องเที่ยวฮ่องกง พร้อมแนะแนวทางให้องค์กรตอบรับเทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ ผ่านกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ และกระชับความร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่าง ๆ อย่างเหมาะสม เขาจะทำงานร่วมกับคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและทุกฝ่ายในแวดวงและองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด และบริหารดูแลการพัฒนาและประชาสัมพันธ์แบรนด์การท่องเที่ยวฮ่องกงให้กับนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก 

Written By
More from pp
“คุณากร” เพื่อไทย ถาม ทำไมรัฐบาลภูมิใจ บริหารประเทศให้ยอดคนจนพุ่ง คนตกงานเพียบ รวยกระจุก จนกระจาย เหลื่อมล้ำติดอันดับโลก
‘คุณากร’ ถามรัฐบาลเหตุใดภูมิใจบัตรคนจนเพิ่ม ทั้งที่คนจนพุ่ง คนตกงานเพียบ หนี้สาธารณะเกิน 10 ล้านล้านอีก100ปี ก็ใช้หนี้ไม่หมด รวยกระจุก จนกระจาย เหลื่อมล้ำติดอันดับต้นๆของโลก
Read More
0 replies on “การท่องเที่ยวฮ่องกงแต่งตั้ง นายเดน เฉิง ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารคนใหม่”