5 ช่องทีวีดิจิทัล พร้อมถ่ายทอดสด ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เริ่มถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดเปิดสนามซีเกมส์ ในวันที่ 26 พ.ย. 62 จากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์

โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ผนึกกำลังถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค. 62 ให้ชาวไทยได้รับชม และร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย รวมเวลาถ่ายทอดสดไม่ต่ำกว่า 85 ชั่วโมง

วันนี้ ( 7 พ.ย. 62 ) เวลา 14.00 น. ผู้บริหารจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และ กรมประชาสัมพันธ์ ประกอบด้วย ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD, ช่อง 9MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่ ห้องเบญจนฤมิต ชั้น 4 อาคารเบญจรังสฤษฏ์ ททบ. แสดงเจตนารมณ์ร่วมกันผนึกกำลัง ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลนัดเปิดสนาม ในวันอังคารที่ 26 พ.ย. 62 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมอินโดนีเซีย

พลเอกกิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ ประธานโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก กล่าวว่า มหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยกลุ่มประเทศอาเซียน 11 ประเทศจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพในทุก 2 ปี สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ปีนี้ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค. 62 ภายใต้ คำขวัญ “WE WIN AS ONE” ส่วนการถ่ายทอดสดและรายงานข่าว โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ได้รับความอนุเคราะห์จากคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะสมาชิกของคณะมนตรีซีเกมส์ ซึ่งได้อนุญาตให้โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดและรายงานข่าว เพื่อนำภาพแห่งความประทับใจของนักกีฬาไทยกลับมาแพร่ภาพออกอากาศไปสู่พี่น้องชาวไทยให้ได้รับชมทั่วทุกภูมิภาค ด้วยความร่วมมือกันของทีวีดิจิทัล 5 ช่อง คือ ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD, ช่อง 9MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD ถ่ายทอดสดหมุนเวียนกันตลอดการแข่งขันให้ชาวไทยร่วมกันชมและเชียร์ทัพนักกีฬาไทยตลอดห้วงการแข่งขัน

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จะได้ทำหน้าที่ร่วมกับโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดสดการแข่งขันที่มีนักกีฬาชาวไทย ร่วมแข่งขัน สำหรับการถ่ายทอดสด NBT จะเป็น 1 ใน 3 ช่อง ที่จะเริ่มถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในวันที่ 30 พ.ย. 62 เวลา 18.30 – 22.00 น. ส่วนการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 1 – 10 ธ.ค. 62 จะถ่ายทอดสดเป็น 2 ช่วงเวลา คือ 09.00 น. – 12.00 น. และ 13.00 – 18.00 น. ซึ่งแต่ละช่องจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนการถ่ายทอดให้ได้รับชม โดย NBT ช่วงเช้าจะถ่ายทอดสดรวม 4 วัน คือ วันที่ 2, 4, 6 และ 8 ธ.ค. 62 ส่วนช่วงบ่าย เวลา 13.00-18.00 น. จะถ่ายทอดสด ในวันที่ 5 ธ.ค. 62 และวันที่ 10 ธ.ค. 62 จะถ่ายทอดสดให้รับชมตลอดทั้งวัน

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การทำงานด้านการตลาดและโฆษณา เพื่อหาผู้สนับสนุนในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ให้คนไทยได้รับชม เพราะเป็นการแข่งขันที่คนไทยให้ความสนใจมาก และประเทศไทยก็มีนักกีฬาเข้าแข่งขันเกือบทุกประเภท สำหรับการหาผู้สนับสนุน หรือ สปอนเซอร์ ทุกช่องจะช่วยกันขาย โดยมี ช่อง 3 เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งขณะนี้สามารถขายสปอนเซอร์ได้พอสมควร แต่ยังคงต้องการผู้สนับสนุนเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง โดยผู้ที่สนใจขอเชิญร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้กับการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ด้วย

​นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD กล่าวว่า การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค. 62 รวมทั้งสิ้น 12 วัน ถ่ายทอดสด ไม่ต่ำกว่า 85 ชั่วโมง ณ ประเทศสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ในปีนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 56 ประเภทกีฬา สำหรับ พิธีเปิด จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 62 เวลา 18.30 – 22.00 น. โดย ช่อง 5HD1, ช่อง 9 MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD เป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ชมถึง 3 ชม. 30 นาที ส่วนช่วงการแข่งขัน ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. 62 – วันอังคารที่ 10 ธ.ค. 62 ช่วงเช้า เวลา 09.00 – 12.00 น. ช่อง 5HD1 และช่อง NBT 2HD จะสลับกันถ่ายทอดสด และ ช่วงบ่าย เวลา 13.00 – 18.00 น. ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD ช่อง 9MCOT HD และช่อง NBT 2HD จะหมุนเวียนกันถ่ายทอดสด โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดเปิดสนาม ทีมชาติไทย พบกับ ทีมอินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 26 พ.ย. 62 ช่อง 7HD เป็นผู้ถ่ายทอดสด นอกจากนี้ยังมี วอลเลย์บอลหญิง, เทควันโด, แบดมินตันกรีฑา, มวยสากล และเซปักตะกร้อ สำหรับพิธีปิด ในวันพุธที่ 11 ธ.ค. 62 เวลา 18.30 – 21.00 น. ช่อง 3 จะเป็นผู้ถ่ายทอดสด

นายผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความพร้อมด้านเทคนิคในการส่งสัญญาณการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จากประเทศสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ มาแพร่ภาพออกอากาศในประเทศไทย โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย มีประสบการณ์ในการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติและระดับโลกมาอย่างยาวนาน และมีการพัฒนาทางด้านอุปกรณ์และบุคลากรอย่างต่อเนื่อง โดยได้เริ่มนำเทคโนโลยีระบบดิจิตอลแบบความคมชัดสูง หรือ Digital High Definition มาใช้เป็นครั้งแรกในการถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ในปี 2556 ณ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ สำหรับการถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จะมีการใช้เทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน ระบบความคมชัดสูง Full HD (1,920 x 1,080) ส่งสัญญาณผ่านดาวเทียม ด้วยสัญญาณภาพและเสียงที่มีความเสถียรภาพและคมชัดสูง

พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่ง ประเทศไทยฯ กล่าวว่า นักกีฬาทีมชาติไทยมีความพร้อมในการแข่งขันมาก และมีหลายชนิดกีฬาที่เป็นความหวังจะได้เหรียญทอง รวมทั้งขอฝากให้นักกีฬาไทยระมัดระวังในเรื่องกติกาต่างๆ ของเจ้าภาพ โดยขอให้นักกีฬาแข่งขันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่บริเวณด้านหน้าห้องแถลงข่าวด้วย
​เตรียมพบกับมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาเซียน และร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ให้เป็นเจ้าเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จาก ประเทศสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค. 62 ถ่ายทอดสดผ่านทาง ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD, ช่อง 9MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD

Written By
More from pp
ผ่านพ้นไปอย่างประทับใจ กับงานวิ่งระดับโลก “KYOTO MARATHON 2024” Supported by WACOAL & CW-X ณ เกียวโต ญี่ปุ่น จุดกำเนิดของแบรนด์ WACOAL และ CW-X โดยดึง “โย-แมทธิว” ร่วมทีม CW-X ที่ให้มากกว่าการวิ่ง คือประสบการณ์ยิ่งใหญ่ของชีวิต!!
เมื่อพูดถึงงานวิ่งระดับประเทศของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสนามที่มีความสำคัญและบรรยากาศสวยงาม คงต้องยกให้งาน “KYOTO MARATHON” โดยนักวิ่งที่เคยผ่านสนามนี้ ยกให้เกียวโตมาราธอนเป็นหนึ่งในสนามวิ่งที่สวยติดอันดับโลก โดยจุดกำเนิดของงานวิ่ง KYOTO MARATHON ในระยะทาง 42.195...
Read More
0 replies on “5 ช่องทีวีดิจิทัล พร้อมถ่ายทอดสด ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เริ่มถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดเปิดสนามซีเกมส์ ในวันที่ 26 พ.ย. 62 จากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์”