การท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้ากระชับความสัมพันธ์ด้วยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับใหม่ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจากไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

12 กุมภาพันธ์ 2567 – การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board: STB) ลงนามขยายระยะเวลาความร่วมมือที่มีมาอย่างยาวนานกับทราเวลโลก้า (Traveloka) แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Memorandum of Cooperation: MOC) เพิ่มอีกหนึ่งปี ณ กรุงจาการ์ตา โดย มลิสสา โอว (Melissa Ow) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และซีซาร์ อินทรา (Caesar Indra) ประธานบริษัททราเวลโลก้า เป็นประธานในพิธีลงนาม

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้เกิดจากการที่สิงคโปร์ขับเคลื่อนการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวขาออกจากประเทศไทยซึ่งสิ้นสุดในปี 2566 สิงคโปร์เป็นตลาดอันดับต้น ๆ ที่มีจำนวนผู้เดินทางจากประเทศไทยถึง 450,000 คน โดยทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมดรวมกันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสิงคโปร์ถึง 5,280,000 คน การฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงเสน่ห์ดึงดูดของสิงคโปร์ในฐานะจุดหมายปลายทางไลฟ์สไตล์ระดับโลกสำหรับผู้มาเยือนจากประเทศไทยและประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการสนับสนุนที่ประเมินค่าไม่ได้จากพันธมิตรในอุตสาหกรรมอย่างราเวลโลก้า

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ ถือเป็นการกระชับความร่วมมือที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้า ซึ่งก้าวข้ามขีดจำกัดของรูปแบบแคมเปญการตลาด โดยมุ่งเน้นไปที่การกำหนดกลุ่มผู้บริโภคให้เฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้นผ่านการแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและฐานข้อมูล นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายจะมีการทดลองนำเสนอผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ใหม่ ๆ จากสิงคโปร์บนแพลตฟอร์มทราเวลโลก้า ข้อตกลงฉบับใหม่นี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นร่วมกันในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและยกระดับประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวในตลาดต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความร่วมมือเหล่านี้สอดคล้องกับแคมเปญล่าสุดของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ “Made in Singapore” ที่เน้นย้ำว่านักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเปลี่ยนช่วงเวลาธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำใครและเหนือความคาดหมายซึ่งสัมผัสได้แค่ในสิงคโปร์เท่านั้น บันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับทราเวลโลก้าตอกย้ำความมุ่งมั่นในการหยิบยื่นช่องทางใหม่ ๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวให้ได้สัมผัสประสบการณ์แบบเฉพาะบุคคลที่เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม และมอบข้อเสนอที่หลากหลายของสิงคโปร์ให้ผู้มาเยือนในวงกว้างทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เทอร์เรนซ์ วูน (Terrence Voon) กรรมการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “ทราเวลโลก้าถือเป็นพันธมิตรที่สำคัญและทรงคุณค่าเสมอมา นับตั้งแต่ความร่วมมือครั้งแรกของเราในปี 2562 ท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในภูมิภาค ความร่วมมือของเราจะช่วยปลดล็อกศักยภาพการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ช่วยให้เราเข้าใจลูกค้าดียิ่งขึ้น และจุดประกายความแข็งแกร่งให้สิงคโปร์ในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับนักท่องเที่ยวในภูมิภาค”

นอกเหนือจากการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มายังสิงคโปร์มากขึ้นแล้ว ความร่วมมือดังกล่าวจะมุ่งเน้นการแบ่งปันความรู้และการค้นพบข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ ที่เพิ่มการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวได้ กล่าวคือ การท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้าจะแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเพื่อพัฒนาแคมเปญส่งเสริมการขายให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น และสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ออกแบบตามความต้องการ ความร่วมมือนี้เป็นการพยายามที่จะยกระดับประสบการณ์โดยรวมของผู้มาเยือน และขับเคลื่อนผลลัพธ์ชั้นยอดทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญที่มีร่วมกัน

ซีซาร์ อินทรา ประธานบริษัทของทราเวลโลก้า กล่าวว่า “สิงคโปร์ครองตำแหน่งหนึ่งในจุดหมายปลายทางขาออกอันดับต้น ๆ ที่มีความโดดเด่น เราเห็นการค้นหาและการทำธุรกรรมด้านผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถึง 80% จากไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ในปี 2566 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เรามีความยินดีที่จะสานต่อความร่วมมือกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์เพื่อมอบคุณค่าที่มากขึ้นให้กับลูกค้าของเรา เรามุ่งมั่นที่จะมอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมและเติมเต็มความปรารถนาในวันหยุดและแผนการพักผ่อนในสิงคโปร์ของลูกค้าให้เป็นจริง ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นย่างก้าวที่น่ายินดีในการยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้าของเรา”

การลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันแสดงถึงความมุ่งมั่นระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้า ที่จะร่วมลงทุนในแคมเปญการตลาด โดยเริ่มที่อินโดนีเซีย ขยายไปยังประเทศไทย มาเลเซีย และเวียดนาม ทั้งสองฝ่ายกำลังวางแผนที่จะดำเนินโครงการริเริ่มทางการตลาดหลายโครงการ รวมถึงการร่วมกันจัดทริปสร้างความคุ้นเคยกับอินฟลูเอนเซอร์ และพัฒนาเนื้อหาวิดีโอเพื่อการผลิตสื่อดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย

สิงคโปร์มอบประสบการณ์อะไรบ้าง ในปี 2567

ในปีนี้ สิงคโปร์วางแผนจะจัดกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ และข้อเสนอสุดพิเศษ ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับเทศกาลสุดตระการตามากมาย เช่น กรังด์ปรีซ์ซีซั่นสิงคโปร์ (Grand Prix Season Singapore: GPSS) มหกรรมความบันเทิง รวมถึงการแสดงจากศิลปินระดับโลก และกิจกรรมกีฬาระดับโลก เช่น การแข่งวิ่งสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดสิงคโปร์มาราธอน (Standard Chartered Singapore Marathon: SCSM) นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยจะได้รับโปรโมชั่นและแพ็คเกจที่น่าสนใจผ่านแพลตฟอร์มทราเวลโลก้าเพื่อการท่องเที่ยวที่เต็มอิ่มยิ่งขึ้นในสิงคโปร์

ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2567 ที่สิงคโปร์ จะมีการสรรสร้างเทศกาลด้านศิลปะหลากหลายแขนงในช่วงเวลาที่แตกต่างกันเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือน อาทิ

การเฉลิมฉลองปีใหม่จีนในไชน่าทาวน์ ต้อนรับปีใหม่ทางจันทรคติในไชน่าทาวน์ที่มีเอกลักษณ์แบบฉบับสิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึง 9 มีนาคม 2567 งานเฉลิมฉลองประกอบด้วยการประดับไฟริมถนนตระการตา งานเลี้ยงสังสรรค์นับถอยหลัง เวิร์คช็อป การแสดงบนเวที และอาหารตามเทศกาลอันเอร็ดอร่อย เป็นการเติมแต่งย่านประวัติศาสตร์แห่งนี้ด้วยสีสันของวัฒนธรรม

สนีกเกอร์ คอน (Sneaker Con.) เพลิดเพลินไปกับงาน สนีกเกอร์ คอน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Sneaker Con SEA) ที่ไม่เหมือนใคร ระหว่างวันที่ 2-3 มีนาคม โดยนำเสนอสินค้าที่คัดสรรมาแล้วจากแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวระดับโลกและท้องถิ่นกว่า 200 แบรนด์ ควบคู่ไปกับการรวมตัวกันของเทรดเดอร์และผู้หลงไหลในการสะสมรองเท้าสนีกเกอร์จากทั่วโลกกว่า 150 ราย

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board – STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ ด้วยการสร้างพันธมิตรกับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรม และชุมชน ส่งผลให้การท่องเที่ยวสิงคโปร์สร้างสิงค์โปร์ให้เกิดภูมิทัศน์การท่องเที่ยวที่โดดเด่นและหลากหลาย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ ภายใต้แนวคิด “Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์” เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสิงคโปร์ในฐานะจุดมุ่งหมายอันมีชีวิตชีวาที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ปลดปล่อยและแสดง passion ของตนเองได้อย่างเต็มที่

ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stb.gov.sg หรือ www.visitsingapore.com และติดตามได้ที่ facebook.com/STBsingapore หรือ twitter.com/stb_sg

Written By
More from pp
ฉลองครบรอบ 6 ปี Maison Berger Paris ในประเทศไทย มอบข้อเสนอสุดพิเศษ
เมซอง แบร์เช่ ปารีส (Maison Berger Paris) ฉลองครบรอบ 6 ปี ของการนำเสนอเครื่องหอมสำหรับบ้านสู่คนไทย และยังคงตอกย้ำผู้นำด้านวัตกรรมเครื่องหอมบ้านอันดับหนึ่งจากประเทศฝรั่งเศส
Read More
0 replies on “การท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้ากระชับความสัมพันธ์ด้วยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับใหม่ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจากไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”