อยากให้ “พระพุทธเจ้า”กลับมา?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

แผนธุรกิจเชิงรุก..

หลังประกาศจับมือกับ “เสี่ยตา” คุณปัญญา นิรันดร์กุล เปิด Wellness Shop ช่องทางจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ-ความงามของอาร์เอสในช่องเวิร์คพอยท์ 23 โดยเริ่มออกจอ 1 พ.ย.นี้ เป็นวันแรก..

ล่าสุด.. เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์” บิ๊กบอสอาร์เอส ก็หันไปจับมือกับ “เสี่ยมด-นพพร วาทิน” ผู้จัดรายการมวย “ไทยไฟท์” ตกลงทำสัญญิง-สัญญา..

นำรายการมวยดังระดับโลก มาลงผังรายการมวยของช่อง 8 ไปเป็นที่เรียบร้อย..วางเป้า ขึ้นแท่นเป็น “ช่องมวยอันดับหนึ่งของประเทศ” ให้ได้ในปีหน้า!

เหตุที่ตั้งเป้าให้เป็น “ช่องมวยอันดับหนึ่ง” ก็ด้วยตอนนี้ ช่อง 8 มีรายการมวยประจำอยู่แล้วถึง 2 รายการ คือ“มวยฮาร์ดคอร์-มวยพันธุ์ดุ”  กับ “ศึกมวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 1 ทุ่ม

และการได้ “ไทยไฟท์”เข้ามาร่วมผัง ก็น่าจะไม่เกินจริงกับเป้าหมายที่คาดหวัง!

เพราะไทยไฟท์ ได้ชื่อเป็น “สปอร์ต เอ็นเตเอร์เทนเมนต์”รายการแรก ที่แฟนๆ-ผู้ชมให้การยอมรับติดตามอย่างเหนียวแน่นมาหลายปี ซึ่งก็คงเป็นดัง “เฮียฮ้อ”ฝัน (หวาน)..

“ไทยไฟท์จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ช่อง 8เป็นที่สุดของคอนเทนต์มวยไทย” นั่นแหละ!

เอ้า..แล้วสัมพันธ์เสี่ยมดกับช่อง 3 ล่ะเป็นอย่างไร? อันนี้ก็สงสัยได้ แต่คำตอบเห็นจะยากที่จะได้ยินคำเฉลย เพราะนักธุรกิจก็น่าจะมีความคิดเหมือนๆกับนักการเมือง..

ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร อะไรประมาณนั้น!

ซึ่งการจะพูดจะเผยอะไรก็คงจะกระอักกระอ่วน กระมิดกระเมี้ยนอยู่ไม่น้อย เอาเป็นว่า..การตามล่าหา “พันธมิตร” ในวงการทีวีดิจิทัล จะปรากฏเป็นข่าวให้ได้ยินได้ฟังกันต่อไป..

ตราบที่ธุรกิจทีวีดิจิทัลยังอยู่ในสภาพลูกผี-ลูกคน หมายถึง แต่ละช่องยังต้องแบกรับความเสี่ยงกับภาวะขาดทุนอย่างที่รู้-เห็น!

และไม่เฉพาะ “เฮียฮ้อ” ที่ใช้แผนธุรกิจเชิงรุก เจ้าของ-ช่องอื่น ก็เชื่อได้ว่าต่างก็เตรียมใช้แผนเดียวกันนี้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะช่องเวิร์คพอยท์ของเสี่ยตา..

แว่วๆ ว่า ได้จัดส่งทูตออกเจรจาหาพันธมิตรแบบลับๆเงียบๆอยู่เหมือนกันในเวลานี้!

นี่..พูดถึงเวิร์คพอยท์ ก็ใคร่ฝากไปถึงคุณประภาส ชลศรานนท์ ศิลปินแห่งชาติ ในฐานะ “มันสมอง” ของช่องนี้ ให้ช่วยพิจารณาดูสิว่า.. 

 ถ้าจะนำซีรี่ส์ “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” กลับมารีรันจะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน?

คือ..อยากดูน่ะ และเชื่อมีคนจำนวนมากที่คิดอย่างผม อาจพูดได้ว่า “มากกว่า” คนที่ทนนั่งดูรายการเก่าๆ ตั้งแต่ปีมะโว้ที่นำมารีรันอยู่ทุกวี่วันเสียอีก

ดูตลกหม่ำ โหน่ง เท่ง ก็ดีได้คลายเครียด ได้หัวเราะ หรือฟังเพลงลูกทุ่งเพราะบ้างไม่เพราะบ้างก็ยังได้ความสุขความเพลิดเพลินดีอยู่..

แต่ถ้ามีซีรี่ส์คุณภาพดีๆอย่าง “พระพุทธเจ้าฯ” มาเสริม ก็น่าจะช่วยเพิ่มเรตติ้งได้อีกโข!

จะเชื่อ-ไม่เชื่อก็สุดแท้..พี่จิกเถอะนะ!

Written By
More from pp
โฟร์ ฟูดส์ เปิดตัว GOOD A DAY แบรนด์สินค้าผงปรุงรส ระดับพรีเมี่ยม 4 รสชาติ รุกขยายฐานตลาดสุขภาพทั้งในและต่างประเทศ
โฟร์ ฟูดส์ แตกไลน์ธุรกิจจับเทรนด์คนรักสุขภาพ ขานรับนโยบายเปิดประเทศที่สร้างความคึกคักให้กับคนไทยและต่างชาติด้วยการเปิดตัว GOOD A DAY ผงปรุงรสสูตรคลีนรสชาติเข้มข้นจากเครื่องเทศธรรมชาติ ภายใต้สโลแกน “Clean Food Good A Day สุขภาพดี...
Read More
0 replies on “อยากให้ “พระพุทธเจ้า”กลับมา?”