ค้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพแห่งอาเซียนเข้าร่วมงาน [email protected] Global ประเทศอังกฤษ  

กรุงเทพฯ – สตาร์ทอัพ 17 บริษัทจากกลุ่มประเทศอาเซียนร่วมชิงตำแหน่งสุดยอดสตาร์ทอัพแห่งภูมิภาคอาเซียนประจำปีในงาน “[email protected] ASEAN” เพื่อเป็นตัวแทนของภูมิภาคเข้าแข่งขันในรอบ  ชิงชนะเลิศระดับโลกในงาน “[email protected] Global” เดือนธันวาคมนี้ ณ พระราชวังเซนต์เจมส์ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร 

งาน “[email protected] ASEAN” จัดขึ้นโดยองค์กรเครือข่ายผู้ประกอบการระดับโลกในประเทศไทย (Global Entrepreneurship Network) ร่วมกับ [email protected] Global เป็นครั้งแรกในประเทศไทยในฐานะประเทศเจ้าภาพการจัดงานในปีนี้ที่มีขึ้นในระหว่างวันที่ 3 – 4 พฤศจิกายน 2562 โดยในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนจะมีการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น (Boot Camp) ณ C ASEAN และในส่วนของการนำเสนอแผนธุรกิจรอบสุดท้ายเพื่อค้นหาตัวแทนสุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพจากกลุ่มประเทศอาเซียนจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน ณ  โรงภาพยนตร์ IMAX ศูนย์การค้าไอคอนสยาม

ทั้งนี้ รอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาคอาเซียนมีสตาร์ทอัพ 17 บริษัทจากกลุ่มอุตสาหกรรมหลากหลายที่ได้รับการคัดเลือกจากธุรกิจสตาร์ทอัพกว่า 100 บริษัทของ 10 ประเทศ ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนิเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ สิงคโปร์ ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม โดยสตาร์ทอัพจากประเทศสิงคโปร์และประเทศไทยได้เข้ารอบชิงชนะเลิศมากถึงประเทศละ 3 บริษัท ในขณะที่ตัวแทนสตาร์ทอัพจากประเทศอินโดนิเซีย มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ได้เข้ารอบประเทศละ 2 บริษัท และจากประเทศอื่นๆ อีกประเทศละ 1 บริษัท

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จเป็นองค์ประธานงาน “[email protected] ASEAN” และยินดีมากที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักธุรกิจรุ่นใหม่ในการเข้าร่วมงานปีนี้ เราขอขอบคุณบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนด้วยดี ทำให้งานนี้เป็นอีกงานหนึ่งที่ประสบความสำเร็จและน่าประทับใจ โดยรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคอาเซียนที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้จะเป็นอีกการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น เพราะเราจะได้สุดยอดธุรกิจสตาร์ทอัพแห่งอาเซียนจากการโหวตลงคะแนนของผู้เข้าร่วมงานจากหลายแขนงอาชีพ โดยผู้ชนะจะเป็นตัวแทนภูมิภาคเพื่อเข้าชิงชนะเลิศระดับโลกในงาน “[email protected] Global” ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร” ดาโต๊ะ สตีเฟ่น เชียร์ ประธาน องค์กรเครือข่ายผู้ประกอบการระดับโลกในประเทศไทย กล่าว

โครงการ “[email protected]” โครงการพระราชดำริในเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์กจัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2557 ณ กรุงลอนดอน มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการที่เริ่มต้นทำธุรกิจให้สามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วผ่านการนำเสนอแผนธุรกิจต่อหน้าผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด นักลงทุน และผู้เชี่ยวชาญจากทุกสาขาอาชีพ

นับตั้งแต่การจัดงานครั้งแรกในปีพ.ศ. 2557 งานคัดเลือกสุดยอดสตาร์ทอัพ “[email protected]” ได้ถูกจัดขึ้นใน 64 ประเทศ ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจสตาร์ทอัพแล้ว 1,042 ราย สร้างงานใหม่มากถึง 6,323 ตำแหน่งและรายได้กว่า 1,119 ล้านปอนด์ (หรือประมาณ 42,522 ล้านบาท) ในธุรกิจใหม่ที่เกิดขึ้น โดยมีธุรกิจใหม่ที่เคยเข้าร่วมโครงการ [email protected] และยังดำเนินธุรกิจอยู่จวบจนปัจจุบันกว่าร้อยละ 97

สามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน “[email protected] ASEAN” ได้ทางเว็บไซต์ www.gethai.org หรือ https://pitchatpalace.com/aseanapplication/

Written By
More from pp
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับเรื่องทนายนกเขา วอนแก้ไข พ.ร.บ.ให้บริการด้านนิติวิทยาศาสตร์ หลังพบคณะกรรมการยังมี ผบ.ตร.-ผบ.พิสูจน์หลักฐาน เข้าร่วมคดีแตงโมด้วย
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับเรื่องทนายนกเขา วอนแก้ไข พ.ร.บ.ให้บริการด้านนิติวิทยาศาสตร์ หลังพบคณะกรรมการยังมี ผบ.ตร.-ผบ.พิสูจน์หลักฐาน เข้าร่วมคดีแตงโมด้วย ยันพร้อมทำให้ดีที่สุดเพื่อสร้างบรรทัดฐานให้คนรุ่นหลังแม้รัฐบาลเหลือเวลา 1 ปี
Read More
0 replies on “ค้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพแห่งอาเซียนเข้าร่วมงาน [email protected] Global ประเทศอังกฤษ  ”