ลดรักเพื่อไม่แบกทุกข์?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

 

ผู้นำไม่รักษาสัจจะ..

นี่..แค่ “ผู้นำพรรค”ยังตลบตะแลงปลิ้นปล้นหลอกลวงตอแหลจนลูกพรรคต่างทนไม่ไหว และได้พร้อมใจยื่นใบลาออกเป็นข่าวใหญ่อยู่ในขณะนี้

ก็..นับเป็นความโชคดีที่ “ตี๋น้อย” ไม่ได้เป็น “ผู้นำรัฐบาล” ไม่งั้นก็จะเป็นดัง (อดีต) สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ว่า..

“ถ้าเราไม่มีสัจจะในฐานะผู้นำแล้ว เราจะนำประชาชนทั้งประเทศให้ไปสู่จุดหมายตามนโยบายได้อย่างไร”?

ครับ..มาดู “โปรแกรมหนังไทย” ช่วงท้ายปีกันดีกว่า ทราบว่าเรื่อง “ไบค์แมน2” ที่เข้าฉายมาตั้งแต่พุธที่ 23 ตุลา ถึงณขณะนี้ เก็บรายได้ไปแล้วเกิน 20 ล้านบาท..

และถ้าดูตามกระแส โอกาสที่จะโกยเงินต่อไปสัก 50-70  ล้าน พอจะมีลุ้น!

อย่างไรก็ตาม ด้วยการวางโปรแกรมฉายที่กระชั้นชิด ทำให้วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลานี้ มีหนังไทยตามติดเข้าฉายอีก 2 เรื่อง คือ“โจรปล้นโจร” กับ “สุขสันต์..วันเกิดครับพ่อ”..

ซึ่งแม้กระแสจะไม่แรงเท่า แต่จากการถูกเกลี่ย-ลดจำนวนโรง-รอบฉาย ก็ทำให้เป็นอุปสรรคกับ “ไบค์แมน2” ที่จะทำเงินเพิ่มอยู่เหมือนกัน!

เดือนหน้า-พฤศจิกา..วันที่ 14 ถึงคิวของหนังแอ็คชั่นเรื่อง “จอมขมังเวทย์2020” ผลงานกำกับของคุณปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร ค่ายสหมงคลฟิล์ม

จากนั้น วันที่ 21เรื่อง “The One You Love รักนี้คือเธอ”  ถัดไปอีกสัปดาห์ วันที่ 28 เรื่อง “บอดี้การ์ดหน้าหัก” หนังแอ็คชั่น-ตลก ที่ชู “หม่ำ จ๊กมก”เป็นตัวหลัก..

ส่วนจะฮาหนัก-ฮาเบา หรือไม่ฮา เอาไว้ไปพิสูจน์กับตาเอาเองล่ะกัน!

วันที่ 28 เช่นกัน ยังมีหนังไทยอีกเรื่องที่เข้าโปรแกรม นั่นคือ “นางนอน THE CAVE” ที่สร้างจากเหตุการณ์ภารกิจถ้ำหลวง ช่วย 13 ทีมหมูป่า แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า..

เรื่องนี้คนละเรื่องกับที่ “เน็ตฟลิกซ์” ได้ซื้อลิขสิทธิ์จาก “คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์” และกำลังจะถ่ายทำ!

ซึ่งบริษัทผู้สร้าง “นางนอน” ชื่อ เซ็นทรัลเวิลด์ เดอ วอร์เรนท์ พิคเจอร์ โดย “ทอม วอลเลอร์”เป็นผู้กำกับ และ เคที่-คทรีน่า กลอส เป็นโปรดิวเซอร์

สำหรับ “เคที่” บางท่านอาจจะพอคุ้นหน้า-คุ้นชื่อ เธอเป็นอดีตนักร้อง นางแบบ นักแสดง และเคยเป็น “นางเอก” ละคร “สะพานรักสารสิน” ที่ดร.เป็ด เชิญยิ้ม เป็นผู้กำกับฯ ฉายทางช่อง 3 หลายปีนู้น!

เอาล่ะ..บอกกล่าวเล่าแจ้งไว้แค่นี้ก่อน ส่วนตัวก็ไม่ได้จะเชียร์เรื่องไหนเป็นพิเศษ เพราะรัก-ชอบหนังไทยทุกเรื่องไม่ว่าจะของค่ายเล็กค่ายใหญ่ค่ายอิสระ..ดูได้หมด

จะผิดหวังบ้าง เซ็งบ้าง ระอาบ้าง บ่นบ้าง ด่าบ้าง แต่โดยรวมหนังไทยให้ความสุข ความบันเทิงกับผมมากกว่าหนังชาติอื่น!

แต่อย่างว่า.. “รัก” ทำให้เราเป็นสุขได้มากพอๆ กับที่มันทำให้เราเป็นทุกข์..ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ทุกข์ (มาก) ก็ให้ลดความรักลงมาเสียหน่อย ดูอย่างที่ “สาวกส้มหวาน” ทำอยู่ขณะนี้..

จะได้ไม่ต้องแบกทุกข์!

Written By
More from pp
ไทยโพสต์ เดลิเวอรี่ (2) – สันติ อิ่มใจจิตต์
สันติ อิ่มใจจิตต์ ช่วงนี้โควิด-19 ระบาดอย่างหนักเวลานี้ ผมเชื่อว่านักชิมทุกท่านคงต้องทำงานอยู่ที่บ้านตามคำแนะนำของทางราชการ บางท่านที่มีฝีไม้ลายมือก็อาจจะทำอาหารทานกันเองกับครอบครัวภายในบ้าน
Read More
0 replies on “ลดรักเพื่อไม่แบกทุกข์?”