บริดจสโตนสนับสนุนยางประหยัดเชื้อเพลิงสำหรับรถพลังงานแสงอาทิตย์ ในการแข่งขัน 2019 Bridgestone World Solar Challenge

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ประกาศพร้อมสนับสนุนยางประหยัดเชื้อเพลิงสำหรับรถพลังงานแสงอาทิตย์แก่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 32 ทีม ในรายการแข่งขัน 2019 Bridgestone World Solar Challenge (BWSC) โดยบริดจสโตนเป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการดังกล่าว

BWSC เป็นสุดยอดรายการแข่งขันระดับโลกที่ใช้พลังแสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อน จัดขึ้นทุกๆ 2 ปี ณ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งการแข่งขันในปี 2562 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ โดยผู้เข้าแข่งขันจะเริ่มออกตัวจากจุดสตาร์ที่เมืองดาร์วิน (Darwin) ทางตอนเหนือของออสเตรเลีย เพื่อเข้าสู่เส้นชัยที่เมืองแอดิเลด (Adelaide) ทางตอนใต้ของออสเตรเลีย ระยะทางรวม 3,000 กม.  ซึ่งเฉลี่ยใช้เวลาเฉลี่ยในการแข่งขันประมาณ 5 วัน บริดจสโตนสนับสนุนยางสำหรับรถพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งเป็นยาง ologic ในตระกูล ECOPIA มอบความทนทาน ทั้งยังช่วยลดแรงต้านการหมุนไปพร้อมๆ กัน ซึ่งยางดังกล่าวมีขนาดแคบกว่ายางมาตรฐานและยังมีเส้นผ่าศูนย์กลางที่กว้างกว่า ด้วยรูปทรงที่ช่วยให้คงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงและมีความปลอดภัยสูง เส้นผ่าศูนย์กลางที่กว้างกว่านั้นจะจำกัดการเปลี่ยนแปลงของรูปทรงในส่วนหน้ายาง เพื่อให้แรงต้านการหมุนต่ำลง ซึ่งจะช่วยทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น และยิ่งไปกว่านั้นรูปทรงที่เพรียวลมยิ่งขึ้นจะช่วยลดแรงต้านของอากาศขณะขับขี่ได้อีกด้วย การเป็นผู้สนับสนุนรายการแข่งขันดังกล่าวสอดคล้องกับเจตนารมณ์การแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของบริดจสโตน (CSR)  หรือ Our Way to Serve ที่มุ่งให้ความสำคัญทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ การเดินทาง, ผู้คน และสิ่งแวดล้อม ซึ่งการแข่งขัน Bridgestone World Solar Challenge จัดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารถพลังแสงอาทิตย์, สนับสนุนวิศวกรรุ่นใหม่ และยังแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน ด้วยการใช้แหล่งพลังงานใหม่อย่างพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งกลุ่ม บริดจสโตนพร้อมพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาการเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อน

Written By
More from pp
สาวทรานซิสเตอร์ยังอยู่?-สันต์ สะตอแมน
สันต์ สะตอแมน รู้ทุกเรื่อง.. แต่..แค่จะฟัง “วิทยุทรานซิสเตอร์” สักเครื่อง ยังไม่รู้จะไปหาซื้อได้ที่ไหน? เอ้า..บอกกูรูให้เอาบุญ ตึกน้อมจิตต์ฝั่งตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิ ด้านหลังน่ะไปเลือกเอาเถอะเต็มไปหมด รวมถึง “ตลาดนัด”...
Read More
0 replies on “บริดจสโตนสนับสนุนยางประหยัดเชื้อเพลิงสำหรับรถพลังงานแสงอาทิตย์ ในการแข่งขัน 2019 Bridgestone World Solar Challenge”