พก. ร่วมสนับสนุนแกร็บในการสร้างโอกาสให้กับผู้มีอุปสรรคทางการได้ยิน ในงานสัปดาห์หูหนวกโลกประจำปี 2562

 

ชียงใหม่, 30 กันยายน 2562 –  นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย พร้อมด้วยนายวิทยุต บุนนาค นายกสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ร่วมให้การต้อนรับ นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมบูธประชาสัมพันธ์โครงการ Break The Silence – เพราะมันอยู่ที่ใจไม่ใช่เสียง” ในงานสัปดาห์หูหนวกโลกประจำปี พ.ศ. 2562 เพื่อให้การส่งเสริมและสนับสนุนคนหูหนวกและผู้ที่มีอุปสรรคทางการได้ยินให้สามารถเข้าถึงโอกาสในการสร้างรายได้ผ่านแอปพลิเคชันแกร็บ พร้อมเปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่เพิ่มเติมในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดอื่นๆ ที่แกร็บให้บริการ ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ 

งานสัปดาห์หูหนวกโลกในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 โดยสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ภาษามือเป็นสิทธิของทุกคน” (Sign Language Rights for All) เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำ และสร้างโอกาสให้คนหูหนวกและคนหูตึงเข้าถึงสิทธิและบริการอย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไปในสังคม ทั้งนี้ แกร็บร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักการจัดงานดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ เพื่อตอกย้ำพันธกิจในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับคนไทย พร้อมมอบโอกาสที่เท่าเทียมกันให้กับผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน โดยปัจจุบัน  แกร็บมีพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นผู้ที่มีอุปสรรคทางการได้ยินเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 50 คน

Written By
More from pp
มหาวิทยาลัมหิดล ออกประกาศ “นักศึกษา-บุคลากร ที่มีภูมิลำเนาใน จ.สมุทรสาคร” ให้ทำงานที่บ้าน และงดเดินทาง
เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 63 มหาวิทยาลัยมหิดลออกประกาศ ตามที่มีการรายงานสถานการณฺ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ในจังหวัดสมุทรสาคร นั้น
Read More
0 replies on “พก. ร่วมสนับสนุนแกร็บในการสร้างโอกาสให้กับผู้มีอุปสรรคทางการได้ยิน ในงานสัปดาห์หูหนวกโลกประจำปี 2562”