สภากาชาดไทยช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโพดุลและพายุคาจิกิ รวม 13 จังหวัด มูลค่ากว่า 56 ล้านบาท

(วันที่ 18 กันยายน 2562) สภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุโพดุลและพายุคาจิกิ โดยมอบชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทย ประกอบด้วย เครื่องอุปโภค บริโภค ยา เวชภัณฑ์ และน้ำดื่ม จำนวน 56,162 ชุด (1 ชุด สามารถยังชีพได้ 3 วัน ต่อ 1 ครอบครัว) ในพื้นที่ 13 จังหวัด ได้แก่ กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ขอนแก่น สกลนคร ยโสธร มุกดาหาร อุบลราชธานี อำนาจเจริญ มหาสารคาม พิษณุโลก พิจิตร ศรีสะเกษ และเพชรบูรณ์ ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม – 18 กันยายน 2562 รวมมูลค่าทั้งสิ้น 56,162,000 บาท

 นอกจากนี้ ยังได้ส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ในระหว่างวันที่ 3 – 6 กันยายนที่ผ่านมา และยังมีเรือท้องแบนออกปฏิบัติงาน ทั้งหมด 8 ลำ ที่จังหวัดมุกดาหาร อุบลราชธานี และร้อยเอ็ด พร้อมทั้งรถยูนิม็อกรับส่งประชาชนและขนย้ายสิ่งของ จำนวน 1 คัน ที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยจะปฏิบัติงานจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย การดำเนินงานในลำดับต่อไป เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่สำรวจข้อมูลและประเมินความต้องการของผู้ประสบอุทกภัยใน อ.เมืองอุบลราชธานี อ.วารินชำราบ อ.เขื่องใน อ.สว่างวีระวงศ์ อ.ม่วงสามสิบ อ.โขงเจียม และอ.ตระการพืชผล เพื่อให้ความช่วยเหลือตรงกับความต้องการของผู้ประสบภัยมากที่สุดและเข้าสู่ขั้นตอนของการฟื้นฟูหลังเกิดภัยต่อไป

สำหรับจำนวนเงินที่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านสภากาชาดไทย ณ วันที่ 16 กันยายน 2562 รวมทั้งสิ้น 14,039,198.46 บาท ทั้งนี้ประชาชนสามารถติดตามการทำงานด้านการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยในทุกพื้นที่ ได้ที่เพจ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย และติดตามช่องทางการรับบริจาคและใบเสร็จได้ที่เพจ Redcrossfundraising – สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1664

 

Written By
More from pp
Green Angels, Again in Princess’s Cup 2019 อีกครั้งกับ จิตอาสา”กรีนแองเจิล” ในงาน Princess’s cup 2019
นอกจากงาน  Princess’s Cup Thailand 2019 ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จะเป็นการแข่งขันกีฬาขี่ม้า ที่สร้างประสบการณ์ที่น่าสนใจใหม่ๆ เกี่ยวกับกีฬานี้ให้กับผู้ร่วมงานแล้ว...
Read More
0 replies on “สภากาชาดไทยช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโพดุลและพายุคาจิกิ รวม 13 จังหวัด มูลค่ากว่า 56 ล้านบาท”