คูลิเนอร์ จับมือที่ปรึกษาธุรกิจอาหารและการโรงแรมระดับโลก มุ่งสร้างบุคคลากรมืออาชีพ ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง

คูลิเนอร์ จับมือที่ปรึกษาธุรกิจอาหารและการโรงแรมระดับโลก พัฒนาหลักสูตรอาหารนานาชาติและผู้ประกอบการ มุ่งสร้างบุคคลากรมืออาชีพ ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นับว่าเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาระดับคุณภาพ ที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับธุรกิจบริการต้อนรับในตลาดโลกมากกว่า 150 ปี

ด้วยความที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยวระดับเศรษฐีของยุโรปมาอย่างช้านาน จนทำให้ได้รับการยอมรับอย่างสูงด้านการรวบรวมนำเอาทักษะความสามารถและคุณภาพต่างๆ เพื่อยกระดับความเป็นเลิศของธุรกิจบริการต้อนรับ รวมไปถึงการปลูกฝังคุณลักษณะที่สำคัญในธุรกิจอย่างการใส่ใจในทุกรายละเอียด  ความเป็นมืออาชีพ และการให้บริการที่รวดเร็วและแม่นยำ ทำให้ผู้ที่ธุรกิจด้านการโรงแรมและร้านอาหารล้วนมีเป้าหมายในการได้รับการศึกษาตามแบบแผนระบบการศึกษาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาช้านาน

อัตลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของการศึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับของสวิตเซอร์แลนด์ก็คือ การเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ ผ่านการฝึกปฎิบัติจริง โดยนักเรียนจะได้รับการศึกษาที่ไม่จำกัดอยู่เพียงในห้องเรียนหรือห้องปฏิบัติการของสถาบันเท่านั้น แต่พวกเขาจะมีโอกาสได้ลงมือปฎิบัติในสิ่งแวดล้อมของมืออาชีพจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานจริงในโรงแรม การทำงานด้านการบริหารจัดการธุรกิจ การปฏิบัติงานกับผู้ให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม หรือธุรกิจจัดเลี้ยงจริงๆ เป็นต้น

ผู้บุกเบิกการศึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับ

เมื่อพูดถึงโรงเรียนด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่มีชื่อเสียงระดับโลก Ecole Hôtelière de Lausanne (EHL) มักจะถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการอยู่เสมอ EHL ได้รับการยกย่องให้เป็นโรงเรียนด้านการบริหารจัดการธุรกิจโรงแรมแห่งแรกและเป็นสถาบันดีที่สุดของโลกจากการจัดอันดับของหลากหลายสถาบัน ซึ่งรวมถึง QS World University ranking for Hospitality & Leisure Management Universities 

นอกจากนี้ EHL ยังเป็นหนึ่งในสถาบันที่สร้างบุคลากรคุณภาพในสายธูรกิจการให้บริการมากมาย นายโอลิวิเยร์ รูห์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส แห่ง EHL Advisory Services กล่าวว่า EHL คือสถาบันที่มีความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นและแข็งแกร่งกับธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรมมาอย่างช้านาน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เราโดดเด่นและแตกต่าง อีกทั้งยังทำให้การทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษา หรือองค์การต่างๆ ทั่วโลกเป็นไปอย่างราบรื่นมาโดยตลอด นอกจากนี้ การทำงานผ่านหน่วยธุรกิจอย่าง EHL Advisory Services ก็ทำให้เราสามารถขยายศูนย์การเรียนรู้ ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ด้านธุรกิจบริการต้อนรับและประสบการณ์ในสายงานที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 125 ปีของเรา”

การศึกษาด้านธุรกิจบริการมาตรฐานระดับโลกสู่ใจกลางกรุงเทพฯ

ด้วยเป้าหมายในการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้านมีความเป็นเลิศด้านธุรกิจการบริการต้อนรับ รวมถึงการหล่อหลอมสร้างนวัตกรและผู้ประกอบการคุณภาพให้แก่ตลาดเอเชีย  โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ความร่วมมือกับ EHL Advisory Services ซึ่งเป็นองค์กรสมาชิกของกลุ่มบริษัท EHL ได้พัฒนาหลักสูตรอาหารนานาชาติและผู้ประกอบการ (Diploma Programme) ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับคูลิเนอร์ โดยเป็นหลักสูตรเต็มเวลาสองปีประกอบด้วยโมดูลการเรียนการสอนที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน มุ่งเน้นให้ความรู้ด้านการทำอาหารระดับมืออาชีพ รวมถึงวิชาที่เกี่ยวข้องกับการจัดการธุรกิจและผู้ประกอบการ

“ที่คูลิเนอร์ เรามุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารและนักนวัตกรรมรุ่นใหม่เพื่อธุรกิจอาหารแห่งอนาคต และจึงร่วมมือกับ EHL Advisory Services บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในหน่วยธุรกิจของกลุ่มบริษัท EHL เพื่อให้เราสามารถนำเอาความรู้และความเชี่ยวชาญของ École Hôtelière de Lausanne อันมีชื่อเสียงเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีทีมผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในการพัฒนารูปแบบการศึกษาและดูแลควบคุมด้านคุณภาพของโรงเรียนของเรา นอกจากนี้นักเรียนของเราจะได้รับการฝึกอบรมและพัฒนาทักษะ ความรู้ ควบคู่ไปกับปลูกฝังแนวคิดสู่การเป็นเชฟมืออาชีพและเจ้าของร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จ” นายแอนโทนี ออสบอร์น ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ กล่าว

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ตั้งอยู่บนชั้น ของห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม หนึ่งในห้างสรรพสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในใจกลางกรุงเทพฯ คูลิเนอร์มีหลักสูตรอาหารนานาชาติและผู้ประกอบการ (Diploma Programme) ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเชฟมืออาชีพและผู้ประกอบการ

นอกจากนี้ คูลิเนอร์ ยังมีหลักสูตรระยะสั้นที่หลากหลายซึ่งได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทย ตั้งแต่ชั้นเรียนสนุกสี่ชั่วโมง ไปจนถึงเวิร์คช็อปช่วงสุดสัปดาห์ และหลักสูตรธุรกิจแบบเร่งรัดยาวเจ็ดวัน ซึ่งหลักสูตรเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบรับกับเทรนด์และความต้องการที่หลากหลายของนักเรียน 

สำหรับข้อสอบถามเพิ่มเติม หรือเยี่ยมชมโรงเรียน กรุณาติดต่อที่ 0-2090-2808 หรือ www.culineur.net

Written By
More from pp
อิมเมจินไทยแลนด์ ฯ สสส. เทศบาลต.คลองพนพัฒนา จ.กระบี่ รวมพลังปั้นผู้นำเยาวชนสุขภาวะ ติวเข้ม 4 คุณสมบัติผู้นำต้องมี “กตัญญู รู้วินัย ใจอาสา กล้าทำดี”
เดินหน้า!! พัฒนาพื้นที่สุขภาวะตำบลคลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ พร้อมปั้นแกนนำเยาวชนร่วมสร้างชุมชนสุขภาวะยั่งยืน
Read More
0 replies on “คูลิเนอร์ จับมือที่ปรึกษาธุรกิจอาหารและการโรงแรมระดับโลก มุ่งสร้างบุคคลากรมืออาชีพ ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง”