สุดยอดผลิตภัณฑ์เครือข่ายวิสาหกิจกิจชุมชน  & Product Champion 2019

ชม ช้อป สินค้านวัตกรรมเป็นเลิศ งาน “สุดยอดผลิตภัณฑ์เครือข่ายวิสาหกิจกิจชุมชน  & Product Champion 2019”

สสว. จับมือ ศูนย์แห่งความเป็นเลิศ : Excellence Center ด้านเกษตรและด้านการพัฒนาชุมชน จัดงาน  “สุดยอดผลิตภัณฑ์เครือข่ายวิสาหกิจชุมชน & Product Champion 2019” เพื่อช่วยส่งเสริมการขายให้กับผลิตภัณฑ์จากเครือข่ายกิจวิสาหกิจชุมชน รวมกว่า 400 รายจากทั่วประเทศ ที่เข้าร่วม “โครงการส่งเสริมเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน”ตามแนวคิด “ผสาน สร้างสรรค์ มุ่งมั่น ยั่งยืน”

พลาดไม่ได้กับสุดยอดผลิตภัณฑ์ (Product Champion) จำนวน 8 ผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการพัฒนาและผ่านการคัดสรรโดยผู้ทรงคุณวุฒิของ 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำของรัฐ อาทิ  

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากมะไฟจีน เป็นต้นแบบของนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับท้องถิ่นบนพื้นฐานความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ผ่านขบวนการเก็บกลิ่นแบบธรรมชาติ เป็นระบบสกัดเย็นที่อุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส และมีขบวนการแยกความชื้นได้ 100% จากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผลิตน้ำมันมะพร้าวบ้านแสงอรุณ จ.ประจวบคีรีขันธ์

สูตรตำรับเครื่องสำอางเบสรองพื้น กันแดด ที่ผสมสารสกัดว่านหางจระเข ที่มีการยกระดับและพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อสร้างความมั่นคงเข้มแข็งและยั่งยืนให้แก่วิสาหกิจ

สครับฟักข้าว ของวิสาหกิจชุมชนแปรรูปเกษตรอินทรีย์บางกระทุ่ม ซึ่ง ได้พัฒนาจากสบู่ฟักข้าวมาทำเป็น สครับฟักข้าวรังไหม เพื่อทำความสะอาดถนอมผิวได้มากกว่า ไม่ทำให้แสบผิว สครับผิวโดยไม่ทำให้ผิวมีริ้วรอย หรือรอยเหี่ยวย่นเหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามัน และผิวหน้าแพ้ง่าย รวมถึงออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้เบาพกพาสะดวก  

วันที่ 5-8 กันยายน จัดโดย ม.เทคโนโลยีสุรนารี และ ม.แม่โจ้

วันที่ 12-15 กันยายน จัดโดย ม.นเรศวร และ ม.วลัยลักษณ์

วันที่ 19-22 กันยายน 2562 จัดโดย ม.ขอนแก่น และม.สงขลานครินทร์

ณ ลานเมืองสุขสยาม ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร ติดตามไปลุ้น ไปช้อป ไปให้กำลังใจ อุดหนุนสินค้าไทย 

Written By
More from pp
กรมอุทยานแห่งชาติฯ จัดประชุมหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ผ่านระบบ VDO Conference​ ประเด็น​เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเปิดแหล่งท่องเที่ยวของกรมอุทยาน
8 มิ.ย.63 นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นประธานการประชุมหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ครั้งที่ 3 ประจําปีงบประมาณ พ.ศ....
Read More
0 replies on “สุดยอดผลิตภัณฑ์เครือข่ายวิสาหกิจกิจชุมชน  & Product Champion 2019”