เหนื่อยใจกับคนรวย #สันต์สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

“ผมเลือก อนุทิน ชาญวีรกูล พรรค ภูมิใจไทย 37 ทั้ง สส.เขตและปาร์ตี้ลิสต์”

แฮ่ะๆ..ผมไม่ได้พูดหรอก แต่ “คุณบิลลี่ โอแกน” ศิลปิน-ร็อกเกอร์คนดังโน่นเป็นคนพูด (โพสต์) ก่อนจะละเลงต่อว่า..

“และไม่สนับสนุนให้แก้รัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2560 เพราะดีอยู่แล้ว นักการเมืองกลัวรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะจัดการพวกทุจริตคดโกงไปหลายตัวแล้ว

เลือกตั้งไม่ใช่เลือกให้ตนเองถูกใจ แต่เลือกสิ่งที่เหมาะสมเป็นประโยชน์กับประเทศชาติที่สุดในภาวการณ์ปัจจุบัน

เลือกคนที่ทำงานได้จริง มีผลงานและประสบการณ์ชัดเจน เชิดชูทหารผู้ปกป้องประเทศ มีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ และปกป้องอธิปไตยของชาติ

อย่าให้เสียงแตก จะเสียคะแนนไปเปล่าๆ เหมือนการเลือกครั้งที่แล้ว”

ครับ..จะเห็นด้วย-ไม่เห็นด้วยก็สุดแท้ นานาจิตตัง หรือจะ “ตังค์มากาเบอร์” ก็ไม่ว่ากระไรกัน ด้วยทุกคนต่างมีความคิด-เหตุผลที่ไม่เหมือนกัน..

ส่วนตัวกระผมยืนยัน..ยอมรับเป็นคนแก่ ที่ยังจน และโง่ต่อไป!

ยิ่งเมื่อได้เห็น-ได้อ่านที่คุณสุณัย ผาสุก ที่ปรึกษาองค์กรฮิวแมนไรท์วอทช์ประจำประเทศไทย โพสต์..

“ไม่ควรถอย! ปีกแรงงานของ #พรรคส้ม มีนโยบายชัดเจนที่สนับสนุนให้แรงงานข้ามชาติมีสิทธิเลือกตั้ง และสมัครเป็นบอร์ดประกันสังคม

(ดูนโยบายข้อ 14 ของ #ประกันสังคมก้าวหน้า https://thestandard.co/14-policies-from-progressive…/ และคำให้สัมภาษณ์ของแกนนำในหลายโอกาส)

ซึ่งเป็นเรื่องดีที่จะยกระดับการปฏิบัติต่อแรงงานข้ามชาติให้สอดคล้องกับหลักสากล

แรงงานข้ามชาติมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย และมีสถานะเป็นผู้ประกันตน แต่กลับถูกกีดกันด้อยสิทธิ

ขอแนะนำในฐานะกัลยาณมิตรว่า #ไอซ์ และ #พรรคประชาชน @PPLEThai ควรปกป้องยืนยันหลักการสำคัญนี้อย่างหนักแน่น แทนที่จะปฏิเสธ และโบ้ยว่าเป็นเรื่องบิดเบือน.”

เนี่ย..ก็ยิ่งอยากถาม..เจอเข้าจั๋งๆ จากคนกันเอง จะแถอย่างไงล่ะทีนี้ ก็ยืดอก-ยอมรับเสียเถอะไอซ์เอ๊ย ว่าพรรคส้มมีนโยบาย-ความคิดจะให้แรงงานข้ามชาติเป็นบอร์ดประกันสังคม!

กลัวอะไร..ไม่เห็นเรอะ คุณสุณัยยังออกตัวล้อฟรี “ควรปกป้องยืนยันหลักการสำคัญนี้อย่างหนักแน่น” แต่ถ้ามัน “แน่นอก” ต้องยกออก ก็ตามใจ!

เอ้า..แล้วนั่น แน่นอกกับเขาด้วยรึไง? “CK Cheong (ซีเค เจิง) ลูกครึ่งไทย-จีน CEO ของ Fastwork แพลตฟอร์มถึงได้โพสต์.. “ผมเพิ่งโทร.ไปหายาย เมื่อกี้นี้ ถามเขาว่า…

CK: ยาย เลือกตั้งปีนี้จะเลือกใคร

ยาย: เอ้าลูก! ยายรับเงินเขามาแล้ว 2,000 น่าจะเลือกพรรค xxx นะ

CK: ยายเห็น TV OLED ที่ซีเคเพิ่งซื้อให้ตรงข้างหน้ายายไหมครับ? เดี๋ยวพรุ่งนี้ซีเคส่งคนมายึดคืนนะครับ…”

เป็นถึงซีอีอง-ซีอีโอ ไม่รู้กฎหมายรึไง? ต้องเดือดร้อน “คุณโจ-มณฑานี ตันติสุข นักเขียนและวิทยากรการเงินจนได้ เธอเลยโพสต์..

“เมื่อ CK แฉต่อสังคมว่าคุณยายรับเงินซื้อเสียง ซีเคคงคิดไม่ถึงว่าตัวเองได้นำความเรือหายไปใส่คุณยาย เพราะเป็นความผิดอาญาที่ติดคุกและถูกปรับทั้งคนซื้อและคนขายเสียงนะคะ

คุก 1-5 ปีเลยนะซีเค ซีเคจะอ้างว่าเรื่องโกหกเล่นๆ ก็ไม่ได้ เพราะซีเคจะเสียชื่อมากๆ ที่เอาเรื่องจริงจังอย่างซื้อสิทธิ์ขายเสียงมาล้อเล่น ปั้นเรื่องโกหกหลอกสังคม

โดยใช้คุณยาย แม่ของแม่ เป็นเหยื่อเรื่องตลกของซีเค คิดดูสังคมจะรุมยำซีเคขนาดไหน

แต่ถ้ามันคือเรื่องจริง กกต.ไม่สามารถละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ได้ค่ะ ต้องจับกุมคุณยายถ้าเป็นเคสจริง พี่โจจะบอกทางรอดให้ซีเคได้ช่วยคุณยายนะคะ

รีบไปแจ้ง กกต.เขาซะ เพราะตามกฎหมายแล้วผู้ที่แจ้งเรื่องต่อ กกต. ก่อนที่จะถูกจับกุม คุณยายซีเคก็จะพ้นโทษและพ้นผิดตามกฎหมายค่ะ

รีบทำซะค่ะ อย่าปล่อยนาน เป็นห่วงคุณยายคุณค่ะ”

เฮ้ออ..เหนื่อยใจกับคนรวย (ว่ะ)!.

Line Open Chat *เพิ่มช่องทางการรับข่าวสาร จากเว็บไซต์ *อ่านคอลัมน์ เปลว สีเงิน ก่อนใคร *ส่งตรงถึงมือทุกคืน *เปิดกว้างเพื่อแฟนคอลัมน์พูดคุยแบบกันเอง ทุกเรื่องราว ข่าวสารบ้านเมือง สังคม ฯลฯ
Written By
More from pp
“ทักษิณ” ยังต้องการอำนาจ #ผักกาดหอม
ผักกาดหอม ยังคาใจกันเยอะครับ… ตั้งแต่ “ทักษิณ ชินวัตร” กลับมาไทยในรอบ ๑๗ ปี จากนักโทษที่ไม่ยอมติดคุก เพราะป่วยวิกฤตห่างหมอไม่ได้ มีความเสี่ยงเสียชีวิตสูง มาบัดนี้ให้หลัง...
Read More
0 replies on “เหนื่อยใจกับคนรวย #สันต์สะตอแมน”