“จิรายุ” แจง ชาวโซเชียลแชร์กรณีพังเต๊นท์ผู้พักพิง ยืนยันไม่เป็นความจริง ชี้ทีมทำเนียบ เคารพและให้เกียรติเจ้าหน้าที่ รักษามารยาทตลอดการทำงาน

2 เมษายน 2568  นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จตุจักร เมื่อช่วงเช้าก่อนการให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีเนเปาล เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหาย และให้กำลังใจญาติผู้สูญหายที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดเพื่อมาติดตามการค้นหา บริเวณเต็นท์พักคอยที่ทางกรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้ให้ นั้น

พบว่ามีข้อความตามสื่อโซเซียล ระบุว่ามีเหตุทำลาย ฉีกเต๊นท์ และยกโต๊ะบริจาค นั้น

ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานนายกรัฐมนตรี โดยทีมงานทุกคนตระหนักดีถึงความยากลำบากของเจ้าหน้าที่ทุกท่านและสภาพจิตใจของญาติและครอบครัวผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เดินทางไปโดยไม่แจ้งกำหนดการล่วงหน้า มีเพียงทีมงาน5คน

ไม่มีกรณีกระทบกระทั่งกับบุคคลหรือเกิดความเสียหายต่อสิ่งของใดๆในพื้นที่

Written By
More from pp
ราเมศ หนุนรัฐบาล สานต่อสนามบินพังงา เผย “จุรินทร์-ถาวร” เริ่มไว้ แนะ ยึดประโยชน์ประชาชน ไม่ใช่แค่เปลี่ยนชื่อ
2 ตุลาคม 2566 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ได้กล่าวถึงกรณีที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ภาคใต้และมีการกล่าวถึงนโยบายสนามบินจังหวัดพังงาว่า
Read More
0 replies on ““จิรายุ” แจง ชาวโซเชียลแชร์กรณีพังเต๊นท์ผู้พักพิง ยืนยันไม่เป็นความจริง ชี้ทีมทำเนียบ เคารพและให้เกียรติเจ้าหน้าที่ รักษามารยาทตลอดการทำงาน”