“อัครเดช” เผยวิปรัฐบาลมีมติให้รทสช.เสนอญัตติด่วนด้วยวาจาขอให้สภาฯพิจารณาทบทวนมาตรการอารักขาถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ และมีมาตรการที่ชัดเจนจัดการกับผู้ที่ขัดขวาง หรือก่อกวน เพื่อลดความไม่สบายใจของคนในสังคม

12 กุมภาพันธ์ 2567 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ประชุมวิปรัฐบาลได้มีมติเห็นชอบให้พรรครวมไทยสร้างชาติ เสนอญัตติด่วนด้วยวาจา เรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาทบทวนมาตรการอารักขาถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จพระราชดำเนินของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ให้มีความปลอดภัย เพื่อป้องปรามพฤติกรรมขัดขวางขบวนเสด็จอันก่อให้เกิดอันตราย หรือเสื่อมเสียพระเกียรติยศจะเสนอโดยนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ ในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 โดยจะขอที่ประชุมพิจารณาญัตติดังกล่าวเป็นเรื่องแรกก่อนพิจารณาพรบ.อีก 2 ฉบับ

นายอัครเดช กล่าวว่า จุดประสงค์ที่เสนอญัตติด่วนในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาสังคมเกิดความไม่สบายใจ ที่มีกลุ่มคนเพียงไม่กี่คนไปกระทำการอันไม่บังควรต่อขบวนเสด็จของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนเกิดความไม่สบายใจและขุ่นข้องหมองใจอย่างกว้างขวาง พวกเราเองในฐานะสส.ฝั่งรัฐบาล จะได้ใช้กลไกของสภาฯ เพื่อพิจารณาทบทวนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จะได้เพิ่มมาตรการให้มีความเข้มงวดเกี่ยวกับการถวายความปลอดภัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ตลอดจนมีมาตรการที่ชัดเจนดำเนินการกับผู้ที่ขัดขวาง ก่อกวนขบวนเสด็จ

“จะมีการใช้เวทีของสภาฯ อภิปรายเพื่อหาทางออก เพื่อลดความไม่สบายใจและความวิตกกังวลของพี่น้องประชาชนจำนวนมาก ที่ไม่เห็นด้วยกับกลุ่มคนที่แสดงพฤติกรรมขัดขวางหรือก่อกวนขบวนเสด็จพระราชดำเนินซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่บังควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง” นายอัครเดชกล่าว

Written By
More from pp
“ศุภชัย” เดินหน้ายื่นเรื่องสอบสวน ประธานชมรมแพทย์ชนบท ต่อ กมธ.สาธารณสุข เรื่องการโยกย้ายตำแหน่งในกระทรวงสาธารณสุข และกรณีการตรวจเชิงรุก การกักตัวของผู้ป่วย (Home Isolation) ที่ไม่เป็นไปตามระเบียบ
ศุภชัย เดินหน้ายื่นเรื่องสอบสวน ประธานชมรมแพทย์ชนบท ต่อ กมธ.สาธารณสุข เรื่องการโยกย้ายตำแหน่งในกระทรวงสาธารณสุข และกรณีการตรวจเชิงรุก การกักตัวของผู้ป่วย (Home Isolation) ที่ไม่เป็นไปตามระเบียบ โดยให้เรียก...
Read More
0 replies on ““อัครเดช” เผยวิปรัฐบาลมีมติให้รทสช.เสนอญัตติด่วนด้วยวาจาขอให้สภาฯพิจารณาทบทวนมาตรการอารักขาถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ และมีมาตรการที่ชัดเจนจัดการกับผู้ที่ขัดขวาง หรือก่อกวน เพื่อลดความไม่สบายใจของคนในสังคม”