“รมว.ธรรมนัส ” ไม่ได้นิ่งนอนใจกรณี “ศรีสุวรรณ” ขู่รีดไถเงินอธิบดีกรมการข้าว พร้อมกำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยัน ไม่เข้าข้างคนของกระทรวงฯ

27 มกราคม 2567 น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติรักแผ่นดิน ได้ขู่รีดไถเงิน นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าวไม่ยื่นเรื่องร้องเรียน ว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมมนตรึว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่ได้จะเข้าข้างบุคคลในกระทรวงของตัวเอง โดย ภายหลังจากที่ ร.อ.ธรรมนัส ได้รับรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ ท่านได้กำชับให้มีการต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดทันที ทั้งเรื่องการขู่รีดไถข้าราชการ และการทำงานของราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ พร้อมระบุว่า อะไรผิดก็ว่าไปตามผิด อะไรถูกต้องว่าไม่ตามนั้น ต้องให้ความยุติธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

น.ส.เกณิกา กล่าวต่อว่า ร.อ.ธรรมนัส ได้ให้นโยบายหลักในการบริหารงานของกระทรวงฯว่า การทำงานของข้าราชการกระทรวงเกษตรฯต้องทำงานด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และพร้อมรับการตรวจสอบเสมอโดยตระหนักถึงความสำคัญของสถานการณ์การทุจริตในปัจจุบัน เพื่อหาแนวทางในการป้องกันการทุจริต

Written By
More from pp
ท่าอากาศยานน่านนคร เตรียมความพร้อมรับไทยไลอ้อนแอร์เปิดบินน่าน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน ด้านมาตรฐาน กระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายวีระวัฒน์ ทะคง...
Read More
0 replies on ““รมว.ธรรมนัส ” ไม่ได้นิ่งนอนใจกรณี “ศรีสุวรรณ” ขู่รีดไถเงินอธิบดีกรมการข้าว พร้อมกำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยัน ไม่เข้าข้างคนของกระทรวงฯ”