“ศุภชัย” ยืนยันการโอนหุ้น STPI ของอนุทินไม่ผิดกฎหมาย

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ได้ออกมาแถลงข่าว กรณีมีข่าวออกไปตามสื่อต่างๆ ว่าอนุทินรับโอนหุ้น STPI 10.30 % ทำให้สังคมพี่น้องประชาชน เกิดความสับสนเข้าใจผิด ยืนยันว่าการโอนหุ้นไม่ผิดกฎหมาย เพราะตามกฎหมายได้กำหนดไว้ว่า บุคคลใดที่เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีจะต้องถือหุ้นในบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนไม่เกิน 5 % แต่จู่ๆมีข่าวออกมาเหมือนว่าคุณอนุทิน รับโอนหุ้นเข้ามา 10.30 %

ความจริงมีอยู่ว่า ถ้าท่านถือหุ้นเกิน 5 % และประสงค์ที่จะถือหุ้นนั้นต่อ กรณีนั้นกฎหมายบอกว่าจะต้องมอบให้บริษัทที่รับจัดการทรัพย์สิน เข้าไปเป็นผู้ถือหุ้นแทนและไปบริหารจัดการหุ้นแทน ซึ่งตรงนี้ที่ท่านเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในรัฐบาลปี 2562 สมัยที่ผ่านมา ก็ได้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างถูกต้อง คือโอนหุ้นให้กับบริษัทเพื่อเข้าจัดการทรัพย์สิน

แต่เมื่อพ้นจากตำแหน่ง หลังจากรักษาการรัฐมนตรีเสร็จสิ้นบริษัทก็โอนหุ้นคืนให้กับนายอนุทิน พอคืนก็ปรากฎตามข่าว เมื่อท่านมารับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ 2566 ก็ดำเนินการตามกฎหมายในการที่จะโอนหุ้นที่ได้รับโอนมา ก็โอนไปยังที่จัดการทรัพย์สินแล้ว

ขอยืนยืนยันว่านายอนุทินได้ดำเนินการตามกฎหมาย ได้แจ้งกับปปช. 30 วัน และได้โอนหุ้น ส่วนที่ไม่เกิน 5% เรียบร้อยแล้ว จึงขอแจ้งประชาชนเพื่อเกิดความเข้าใจ

Written By
More from pp
ให้วันแม่ในปีนี้พิเศษกว่าปีไหนๆกับเมนูอิ่มไม่อั้นที่ห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโสะ
แทนคำบอกรักและความห่วงใยคุณแม่ด้วยอาหารมื้อพิเศษ พร้อมให้วันแม่ปีนี้พิเศษยิ่งกว่าปีไหนๆกับเมนูอาหารญีปุ่นอิ่มไม่อั้นแบบอร่อยตามสั่งพร้อมรสชาติต้นฉบับแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ให้คุณและคุณแม่อร่อยได้สุขภาพด้วยวัตถุดิบสดใหม่และได้คุณภาพที่เราคัดมาแล้วเพื่อคุณแม่คนที่สำคัญที่สุดของคุณ
Read More
0 replies on ““ศุภชัย” ยืนยันการโอนหุ้น STPI ของอนุทินไม่ผิดกฎหมาย”