“อนุทิน” ย้ำแถลงการณ์ตั้งรัฐบาล มั่นใจ นโยบายกัญชา ไปต่อ เดินหน้าเพื่อการแพทย์ เรื่องกฎหมายควบคุมให้ รมว.สธ.คนใหม่ พิจารณา

28 สิงหาคม 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตอบคำถามผู้สื่อข่าวต่ออนาคตของนโยบายกัญชาเพื่อการแพทย์ ซึ่งเดินหน้ามาแล้ว โดยพรรคภูมิใจไทย ว่า

ในแถลงการณ์จัดตั้งรัฐบาล ได้สนับสนุนให้นำมาใช้เพื่อการแพทย์ และสุขภาพ ซึ่งพรรคภูมิใจไทย เรามุ่งไปทางนั้นเสมอมา แต่ที่มีปัญหา เพราะกฎหมายดูแลการใช้ ถูกค้านในสภา เพราะเกมการเมือง กฎหมายเลยยังไม่ผ่าน

ตอนนี้ กฎหมายนั้น น่าจะตกไปแล้ว ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขคนใหม่ ก็ต้องมาดูแลต่อไป จะออกมารูปแบบไหน ก็เป็นการพิจารณาของท่าน

เมื่อถามว่า การร่วมรัฐบาลครั้งนี้ นโยบายไหนของภูมิใจไทย จะได้รับการนำมาปฏิบัติบ้าง นายอนุทิน ตอบว่า ส่งเข้าไปพิจารณาหลายนโยบาย ต้องดูวันแถลงนโยบาย

Written By
More from pp
โครงการโรคเอดส์แห่งสหประชาชาติ ยกไทยเป็นผู้นำรับมือโรคเอดส์ระดับโลก เป็นประเทศแรกของเอเชีย-แปซิฟิกที่ขจัดการถ่ายทอดเชื้อ HIV จากแม่สู่ลูก
โครงการโรคเอดส์แห่งสหประชาชาติ ยกไทยเป็นผู้นำรับมือโรคเอดส์ระดับโลก เป็นประเทศแรกของเอเชีย-แปซิฟิกที่ขจัดการถ่ายทอดเชื้อ HIV จากแม่สู่ลูก และกำลังจะเป็นเจ้าภาพการจัดประชุม UNAIDS PCB นอกนครเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ครั้งแรกในรอบ 14...
Read More
0 replies on ““อนุทิน” ย้ำแถลงการณ์ตั้งรัฐบาล มั่นใจ นโยบายกัญชา ไปต่อ เดินหน้าเพื่อการแพทย์ เรื่องกฎหมายควบคุมให้ รมว.สธ.คนใหม่ พิจารณา”