‘ในหลวง’ โปรดเกล้าฯ ‘เศรษฐา’ เป็นนายกฯ คนที่ 30 แล้ว เลขาสภาฯ เตรียมอัญเชิญพระบรมราชโองการฯ ไปพรรคเพื่อไทย 6 โมงเย็นวันนี้

23 สิงหาคม 2566 – ที่รัฐสภา นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า หลังจากที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2566 ลงมติให้ นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30

ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้จัดทำเอกสารให้ประธานรัฐสภาลงนาม เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายชื่อนายเศรษฐา โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ นายกฯคนที่ 30 เรียบร้อยแล้ว แต่หนังสือยังมาไม่ถึง

ซึ่งในวันนี้ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏรจะเข้าไปรับหนังสือ และนำหนังสือไปที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อประทับตราพระราชลัญจกร 5 ดวง และนำกลับมาที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ก่อนจะนำพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ไปยังพรรคเพื่อไทยในเวลา 18.00 น.

ซึ่งสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีจะเป็นผู้ตรวจความเรียบร้อยที่พรรคเพื่อไทย

นายคัมภีร์กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีข่าวว่ามีการโปรดเกล้าฯ ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 22 ส.ค.นั้น ไม่เป็นความจริง เพราะยังอยู่ในกระบวนการ และทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรก็ไม่ได้แจ้งให้สื่อทราบ

แต่วันนี้ได้แจ้งให้ทราบเบื้องต้นแล้ว เพื่อให้สื่อมวลชนได้เตรียมความพร้อม

Written By
More from pp
‘โฆษกแรงงาน’ ย้ำ ผลงาน ก.แรงงาน สร้างมูลค่าเศรษฐกิจนับแสนล้าน ฝากรัฐบาลใหม่สานต่อ
11 กรกฎาคม 2566 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงผลงานกระทรวงแรงงานในรอบ 3 ปีที่ผ่านมาว่า รัฐบาลภายใต้การนำของท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
Read More
0 replies on “‘ในหลวง’ โปรดเกล้าฯ ‘เศรษฐา’ เป็นนายกฯ คนที่ 30 แล้ว เลขาสภาฯ เตรียมอัญเชิญพระบรมราชโองการฯ ไปพรรคเพื่อไทย 6 โมงเย็นวันนี้”