‘ในหลวง’ โปรดเกล้าฯ ‘เศรษฐา’ เป็นนายกฯ คนที่ 30 แล้ว เลขาสภาฯ เตรียมอัญเชิญพระบรมราชโองการฯ ไปพรรคเพื่อไทย 6 โมงเย็นวันนี้

23 สิงหาคม 2566 – ที่รัฐสภา นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า หลังจากที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2566 ลงมติให้ นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30

ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้จัดทำเอกสารให้ประธานรัฐสภาลงนาม เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายชื่อนายเศรษฐา โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ นายกฯคนที่ 30 เรียบร้อยแล้ว แต่หนังสือยังมาไม่ถึง

ซึ่งในวันนี้ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏรจะเข้าไปรับหนังสือ และนำหนังสือไปที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อประทับตราพระราชลัญจกร 5 ดวง และนำกลับมาที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ก่อนจะนำพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ไปยังพรรคเพื่อไทยในเวลา 18.00 น.

ซึ่งสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีจะเป็นผู้ตรวจความเรียบร้อยที่พรรคเพื่อไทย

นายคัมภีร์กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีข่าวว่ามีการโปรดเกล้าฯ ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 22 ส.ค.นั้น ไม่เป็นความจริง เพราะยังอยู่ในกระบวนการ และทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรก็ไม่ได้แจ้งให้สื่อทราบ

แต่วันนี้ได้แจ้งให้ทราบเบื้องต้นแล้ว เพื่อให้สื่อมวลชนได้เตรียมความพร้อม

Written By
More from pp
UNESCO ประกาศให้ จ.เพชรบุรี ของไทยเป็นหนึ่งในเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์โลก ประจำปี 64 (UNESCO Creative Cities Network) ในด้านเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร หรือ City of Gastronomy
สำหรับจ.เพชรบุรี ถือเป็นเป็นเมือง 3 รส และเป็นแหล่งผลิตใหญ่ที่สุดของประเทศใน 3 อย่างคือ การผลิตเกลือ การปลูกและผลิตน้ำตาลจากตาลโตนด และเป็นแหล่งปลูกมะนาวที่รสชาติที่ดี่สุด
Read More
0 replies on “‘ในหลวง’ โปรดเกล้าฯ ‘เศรษฐา’ เป็นนายกฯ คนที่ 30 แล้ว เลขาสภาฯ เตรียมอัญเชิญพระบรมราชโองการฯ ไปพรรคเพื่อไทย 6 โมงเย็นวันนี้”