รมว.สุชาติ สั่งทีมช่างกรมพัฒน์ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิจิตร

กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  จัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ บริการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบวาตภัยจังหวัดพิจิตร

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์วาตภัยที่จังหวัดพิจิตรเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ 18.00 น. ณ โรงเรียนเนินปอ ส่งผลให้โครงสร้างหลังคาเมทัลชีทซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนวัดเนินปอพังถล่ม

ขณะเกิดเหตุมีนักเรียนที่มาเล่นกีฬาฟุตบอล หลบฝนอยู่ภายในโดมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ล่าสุด (23 พ.ค. 66) มีรายงานผู้เสียชีวิตรวม 7 ราย และผู้บาดเจ็บรวม 23 ราย บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 6 หมู่บ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานประสานหน่วยงานในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุดังกล่าวแล้ว

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงานมอบหมายให้สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพิจิตร (สนพ.พิจิตร) จัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ให้ความช่วยเหลือนำน้ำดื่มไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัย จากการสำรวจความเสียหายร่วมกับจังหวัดพิจิตร สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ประธานสภาเทศบาลตำบลเนินปอ และผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 เบื้องต้นได้ประสานกับผู้นำชุมชนหาก สนพ.พิจิตร ได้รับวัสดุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการซ่อมแซมแล้วจะจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนในทันที

“ความช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นการบูรณาการความร่วมมือร่วมกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ บรรเทาทุกข์ของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ลดภาระค่าใช้จ่ายต้องขอขอบคุณและเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ 5 เสือกระทรวงแรงงาน และทุกภาคส่วนที่สละเวลาและทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้อย่างเต็มความสามารถ” อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวในท้ายสุด

Written By
More from pp
รองโฆษกรัฐบาล แจงข้อสงสัยกรณีไม่ดำเนินการตรวจ swab ผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการดีขึ้นแล้วแพทย์ให้กักตัวต่อที่บ้าน เป็นไปตามแนวทางเวชปฏิบัติฯ ฉบับปรับปรุงใหม่
วันที่14 ส.ค. 2564-น.ส.ไตรศุลีไตรสรณกุลรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าจากกรณีที่ขณะนี้ได้มีข้อคำถามจากทั้งผู้ป่วยโควิด-19 และญาติผู้ป่วยว่าเหตุใดกรณีที่ผู้ป่วยที่ผ่านการรักษาอาการดีขึ้นแล้วและแพทย์มีคำสั่งให้กลับบ้านและกักตัวต่อบ้านจนครบ 14 วันจึงไม่มีการตรวจ swab ก่อนให้ออกจากสถานพยาบาล
Read More
0 replies on “รมว.สุชาติ สั่งทีมช่างกรมพัฒน์ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิจิตร”