‘ไทยสร้างไทย’ ดันวัฒนธรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ -ส่งเสริมกฎหมายสมรสเท่าเทียม-อัตลักษณ์ทางเพศสภาพ

ประเทศไทยมีการพัฒนาของวัฒนธรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้าน ภาพยนต์ ซีรี่ย์ เพลง เเละ หนึ่งในนั้นคือวัฒนธรรมวาย ที่มีการพัฒนามาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ การเขียนฟิกชั่น นิยายที่ดัดแปลงมาจากตัวตนจริงของศิลปิน ปรากฎการคู่จิ้น บ้านแฟนคลับ มาจนถึงการ์ตูนวาย ซีรีส์วาย ภาพยนตร์วาย หลายเรื่องกลายเป็นที่นิยมโด่งดังไปทั่วโลก ศิลปินไทยหลายคนโกอินเตอร์

ยิ่งประกอบกับความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยยิ่งทำให้นิยายหรือซีรีส์วายไทยมีเอกลักษณ์และความน่าสนใจมากขึ้น

พรรคไทยสร้างไทยไม่เพียงแต่สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ เสรีภาพในการกำหนดอัตลักษณ์ของตัวเอง และสิทธิที่รองรับโดยกฎหมาย ยังสนับสนุนให้อุตสาหกรรมที่สืบเนื่องมาจากความหลากหลายเหล่านี้ให้เป็น Soft Power เพื่อส่งออกต่างประเทศ และดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศไทยให้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางพรรคยืนยันว่า สิ่งที่เร่งด่วนและสำคัญที่สุด คือการพลักดันเรื่องความเท่าเทียมทางเพศในทุกมิติ เพื่อให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความเท่าเทียมต่อคนทุกเพศอย่างเเท้จริง

Written By
More from pp
ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องฝ่ายค้าน ยื่นให้วินิจฉัยคุณสมบัติ ส.ส. ของนายสิระ เจนจาคะ ขณะเสียงข้างมากมีมติ ไม่สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่
กรณีประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งคำร้องของ ส.ส.ฝ่ายค้าน จำนวน 145 คน ที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.ของ นายสิระ เจนจาคะ จากพรรคพลังประชารัฐ สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญหรือไม่
Read More
0 replies on “‘ไทยสร้างไทย’ ดันวัฒนธรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ -ส่งเสริมกฎหมายสมรสเท่าเทียม-อัตลักษณ์ทางเพศสภาพ”