ยุทธพงศ์ ชี้รอบประเทศไทยเหยื่อโอไมครอน จี้รัฐบาลต้องสกัดให้อยู่ ซัดแอพพลิเคชั่นหมอชนะมีปัญหา หลังตามตัวนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยงไม่ได้

5 ธันวาคม 2564 – ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงถึงความกังวลต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนว่า ขณะนี้ประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ มีผู้ติดเชื้อแล้ว ซึ่งประเทศไทยอาจจะได้รับผลกระทบ มีผู้เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยง เข้ามา 786 ราย แต่ตามตัวมาตรวจเชื้อแบบ PCR ได้เพียง 44 คน แสดงให้เห็นว่าแอพพลิเคชันหมอชนะ ที่ให้นักท่องเที่ยวดาวน์โหลดมีปัญหา เพราะยังติดตามตัวไม่ได้ทั้งหมด ประเทศไทยจึงมีความเสี่ยงที่จะมีการแพร่ระบาดของโอไมครอน

นายยุทธพงศ์ กล่าวต่อว่า ขณะที่ยอดการฉีดวัคซีนเข็ม 3 มีเพียงร้อยละ 5 ยังถือว่าต่ำมาก เป็นสถานการณ์ที่น่าวิตกกังวล หากดูยอดติดเชื้อเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. จำนวน 4,912 ราย และวันที่ 4 ธ.ค. จำนวน 5,896 คน แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์โควิด ในประเทศไทยยังไว้วางใจไม่ได้

ประกอบกับช่วงนี้มีอากาศหนาวเย็น และเป็นช่วงการเลี้ยงสังสรรค์ จึงต้องระมัดระวังให้มาก ขอฝากรัฐบาลว่าต้องควบคุมการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจเกิดการระบาดระลอก 4 ซึ่งจะกระทบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว


Written By
More from pp
เซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว จัดโปรพิเศษ Bring Back The Love ฉลองการกลับมาเปิดให้บริการ ในวันที่ 22 มีนาคม 2564
เซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว จัดโปรพิเศษ Bring Back The Love ฉลองการกลับมาเปิดให้บริการ ในวันที่ 22 มีนาคม 2564 ห้องพักราคาเริ่มต้นเพียง 2,380 บาท พร้อมรับ 100% ของราคาห้องพักคืนเป็นเครดิตโรงแรมเพื่อใช้จ่ายระหว่างเข้าพัก
Read More
0 replies on “ยุทธพงศ์ ชี้รอบประเทศไทยเหยื่อโอไมครอน จี้รัฐบาลต้องสกัดให้อยู่ ซัดแอพพลิเคชั่นหมอชนะมีปัญหา หลังตามตัวนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยงไม่ได้”