กรุงไทย ยืนยัน ไม่มีนโยบายส่ง SMS ให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินเพิ่ม 5,000 บาท

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เผยแพร่ข้อมูลกรณีมีข่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ประเด็นเรื่องธนาคารกรุงไทย ส่ง SMS ให้ลงทะเบียนรับเงินเพิ่ม 5,000 บาท

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมจึงตรวจสอบข้อเท็จจริงจากธนาคารกรุงไทยแล้วพบว่าเป็นข้อมูลเท็จ ชี้แจงว่า SMS ดังกล่าว เป็นของปลอมที่แอบอ้างใช้ชื่อธนาคารกรุงไทย เพื่อหลอกลวงเอาข้อมูลส่วนตัวของประชาชน
โดยธนาคารไม่มีนโยบายส่ง SMS ไปยังผู้ร่วมโครงการเราชนะ และไม่มีนโยบายส่ง SMS ไปยังลูกค้าเพื่อสอบถามข้อมูลส่วนตัว หากประชาชนได้รับ SMS ในลักษณะนี้ให้ตั้งข้อสังเกตว่าเป็น SMS ปลอม และไม่ควรกดลิงก์ไปที่เว็บไซต์หรือกรอกข้อมูลส่วนตัวโดยเด็ดขาด
หากประชาชนพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคารสามารถแจ้งข้อมูลผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
Written By
More from pp
นายกรัฐมนตรีและภริยา เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระกุศล ในงานฉลองพระชนมายุ 8 รอบ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาน สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก
นายกรัฐมนตรีและภริยา เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระกุศล ในงานฉลองพระชนมายุ 8 รอบ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาน สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก 26 มิถุนายน 2566
Read More
0 replies on “กรุงไทย ยืนยัน ไม่มีนโยบายส่ง SMS ให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินเพิ่ม 5,000 บาท”