เรือของพ่อ “เรือ ต.91”

กองทัพเรือ โดยกองเรือยุทธการ ด้วยความน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีพระอัจฉริยภาพในการออกแบบ และต่อเรือ

จึงมีความตั้งใจที่จะนำเรือ ต.91 ที่รับใช้ชาติและกองทัพเรือมาเป็นเวลา 51 ปี ซึ่งบัดนี้ได้ปลดระวางประจำการ มาอนุรักษ์จัดตั้งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91”

ณ บริเวณอ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ เพื่อเป็นแลนด์มาร์ค และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งใหม่ของอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระราชดำริว่า กองทัพเรือควรจะอนุรักษ์เรือรบเก่าไว้ แล้วจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางทหาร เพื่อเผยแพร่ความรู้แก่สาธารณะชน

อีกทั้งโครงการนี้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดชลบุรี และชาวสัตหีบอีกด้วย


Written By
More from pp
ใบหยกบุฟเฟต์ ทะเลยกชั้น “ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า” บุฟเฟต์ซีฟู้ด และบุฟเฟต์ยำตำ ที่เยอะที่สุดในโลกกว่า 100 รายการ บนชั้น 78 โรงแรมใบหยกสกาย
โรงแรมใบหยกสกาย จัดโปรโมชั่นพิเศษ ใบหยกบุฟเฟต์ ทะเลยกชั้น “ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า” จัดหนักจัดเต็มสวนกระแสทุกวงการ พบบุฟเฟต์ซีฟู้ด และบุฟเฟต์ยำตำที่เยอะที่สุดในโลก ทั้งปูม้าสดนึ่ง กุ้งขาวนึ่ง หอยแมลงภู่นึ่ง ยำซีฟู้ด ส้มตำซีฟู้ด นอร์เวเจี้ยนแซลมอนน้ำตก ยำขนมจีนน้ำยาซีฟู้ด  ยำเทมปุระ คอหมูน้ำตก
Read More
0 replies on “เรือของพ่อ “เรือ ต.91””