โฆษก พปชร.ย้ำจุดยืนชู 2 นโยบาย มีเราไม่มีแล้ง มีที่ทำกิน ไม่มีจน “ภารกิจจากใจ “พลเอกประวิตร” ช่วยปชช.หลุดพ้นจากความทุกข์ยาก”

10 กุมภาพันธ์ 2566-นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ ทีมโฆษกพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสระบุรี เขต 3 แถลงข่าวร่วมกันภายหลัง การประชุมคณะกรรมการจัดทำนโยบายของพรรคพปชร.ที่มี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานว่า

พรรคพลังประชารัฐขอขอบคุณสื่อมวลชน และประชาชนทุกท่านที่ให้ความสนใจในนโยบายของพรรค ตั้งแต่นโยบายหลักที่เพิ่มเงินสวัสดิการในบัตรประชารัฐจำนวน 700 บาท หรือลุงป้อม 700 บาท มุ่ง ขจัดปัญหาความยากจน เป็นนโยบายที่ถูกใจประชาชน จนมาถึงวันนี้ที่พรรคพลังประชารัฐได้เปิดนโยบายต่อเนื่องที่ 2 และ 3

ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้มอบเป็นภาระกิจ ให้กับทุกคนในพรรค นำไป ปราบ และสู้ กับภัยน้ำแล้ง น้ำท่วม จัดการเรื่องที่ทำกิน ให้ประชาชนสามารถมีที่ดินเป็นของตนเอง เพื่อให้ประเทศไทยไร้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง อย่างยั่งยืน รวมไปถึงการทำให้เกษตรกรมีที่ดินเป็นของตัวเอง ใช้ที่ดินในการทำมาหากินต่อไป “มีเราไม่มีแล้ง มีน้ำ ไม่มีจน” “มีเรา มีที่ทำกิน มีที่ดินไม่มีจน” เราคาดหวังว่า นโยบายของพรรคพลังประชารัฐจะช่วยทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีให้ทัดเทียมกับประชาชนประเทศอื่นๆ”

โดยนโยบายการบริหารจัดการน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มแหล่งน้ำต้นทุน การกักเก็บน้ำ เพิ่มแหล่งน้ำสำรอง และแหล่งน้ำทางเลือก เพื่อแก้ปัญหาน้ำแล้ง น้ำท่วมซ้ำซาก ซึ่งพรรคพลังประชารัฐจัดทำผังน้ำชุมชน และที่สำคัญในการบริหารจัดการระบบน้ำ เรามีผังในการบริหารทั่วประเทศ เพื่อจัดระเบียบทางเดินของน้ำ

นายอรรถกร ยังกล่าวต่อว่า ในส่วนนโยบายการจัดที่ดิน พรรคของเราจะทำให้คนไทย และเกษตรกรมีที่อยู่อาศัย และสามารถทำกินบนที่ดินของตัวเอง โดยกว่า 3 ปีที่ผ่านมา พลเอกประวิตร ได้เร่งแก้ปัญหาทั้ง 2 เรื่องมาโดยตลอด จนเป็นที่เรียกกันติดปากว่า” ไม่รู้ แต่ไม่แล้ง” และมีการระดมความคิดเห็น ทั้งส.ส.ในพรรค นักวิชาการ การทำประชาสังคมกับชาวบ้าน จนออกมาเป็นนโยบายในวันนี้

นอกจากนี้หัวหน้าพรรคเราก็ยังลงพื้นที่ แก้ไขปัญหาเรื่องที่ดินให้กับพี่น้องประชาชน หลายคนถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา เพราะปัญหาที่รอคอยมาตลอดชีวิตได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้การทำงานของพรรคพลังประชารัฐประสบความสำเร็จก็มาจากการสะท้อนปัญหาจาก ส.ส.ในพื้นที่มาถึงผู้บริหารพรรค จนนำไปสู่การแก้ไข

Written By
More from pp
“มาครง” โชว์ผลงาน Choose France ดึงเอกชนเจรจาเศรษฐกิจ ล่าสุดซีพีลงนามร่วมทุนพลังงานสะอาดกับ “โททาลเอนเนอร์ยี่ส์” บริษัทพลังงานฝรั่งเศส หวังบรรลุเป้าหมายพลังงานสะอาด พร้อมนำสินค้าเอสเอ็มอีไทยป้อนตลาดฝรั่งเศส
“มาครง” โชว์ผลงาน Choose France ดึงเอกชนเจรจาเศรษฐกิจ อาทิ อิลอนมักส์ ดิสนีย์ ซีพี LVMH ล่าสุดซีพีลงนามร่วมทุนพลังงานสะอาดกับ “โททาลเอนเนอร์ยี่ส์”...
Read More
0 replies on “โฆษก พปชร.ย้ำจุดยืนชู 2 นโยบาย มีเราไม่มีแล้ง มีที่ทำกิน ไม่มีจน “ภารกิจจากใจ “พลเอกประวิตร” ช่วยปชช.หลุดพ้นจากความทุกข์ยาก””